First Grade’s Field Trip 2015 – Downtown Houston’s Aquarium

Năm ngoái, khi còn học Mẫu Giáo thì Chuột Nhắt và các bạn đã đi Field Trip ở Thảo Cầm Viên. Năm nay, cũng như anh Cún và các anh chị khối lớp Ba, Chuột Nhắt và các bạn khối lớp Một của trường cũng có Field Trip, nhưng không đi Thảo Cầm Viên như năm ngoái hay đi Bảo Tàng Viện như anh Cún mà được đi đến Aquarium tại trung tâm thành phố Houston.

Aquarium nằm tại đường Bagby, gần Toà Thị Chính của thành phố Houston, cách trường học của Chuột Nhắt cũng khá xa (nhưng lại gần chỗ mẹ Chuột Nhắt đi làm). Chuột Nhắt và các bạn cùng các cô giáo được xe bus của trường đưa đón nên cũng dễ dàng hơn. Cả trường Tiểu Học của Chuột Nhắt có tất cả 5 lớp Một nên cả 5 lớp đều đi Field Trip cùng một lúc. Các phụ huynh muốn tháp tùng đi theo các em học sinh cũng vẫn phải làm background check đàng hoàng. Nhiều phụ huynh phải đi theo sau xe bus của trường vì chưa rành đường xá đến tận nơi. Riêng mẹ Chuột Nhắt lâu nay vẫn làm việc ở trung tâm thành phố Houston, cách Aquarium này chỉ khoảng 2-3 con đường thôi, nên không cần phải đi theo sau xe bus mà có thể lái thẳng đến nơi, chờ đợi Chuột Nhắt cùng các bạn và các cô giáo cùng đến.

Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Một cũng mặc đồng phục áo đỏ như hôm nọ anh Cún và các anh chị đi Bảo Tàng Viện vậy đó. Aquarium tại Downtown Houston này cũng không lớn lắm nên không sợ các em nhỏ bị lạc. Tuy vậy, các cô giáo cùng các phụ huynh vẫn phải chia nhau ra theo từng lớp và từng nhóm nhỏ để trông coi các em bởi vì bữa nay cũng có rất nhiều trường khác cũng dẫn học trò đến đi Field Trip ở đây. Cũng may là mỗi trường có một màu đồng phục khác nhau nên cũng dễ phân biệt các em nhỏ của từng trường với nhau.

Chuột Nhắt đã từng ghé Aquarium này rồi bên biết rõ nơi nào có những loại cá gì và có thêm những loại sinh vật nào khác như Cọp Trắng (White Tiger), Rắn, Chim, Cá Sấu, Rùa, Ếch, Nhái, v.v… Mẹ Chuột Nhắt chỉ việc đi theo Chuột Nhắt và phụ các cô giáo trông coi các con lít nhít khác nữa. Đến từng khu vực triển lãm khác nhau thì Chuột Nhắt và các bạn cùng ghé thăm từng hồ cá hoặc từng nơi cư trú của các loại sinh vật khác nhau, nhất là học tên các loại cá khác nhau ở từng khu vực sinh sống khác nhau. Ví dụ: vùng đầm lầy thì có những loại cá và sinh vật gì? Vùng nước ven biển thì có những loại cá và sinh vật nào có thể sinh sống? Vùng nước ngọt thì có những loại cá gì và các sinh vật nào có thể sống chung nhau? Vùng nước mặn và biển sâu thì có những loại cá ra sao, hình dáng như thế nào? v.v… Ngoài ra, Chuột Nhắt và các bạn cũng được tận mắt xem gia đình Cọp Trắng sinh sống như thế nào.

Aquarium này có chứa khoảng hơn 200 loại động vật thủy sản khác nhau. Bởi vậy nên có nhiều loại thủy sản, mẹ con Chuột Nhắt và các bạn nhỏ cũng chưa bao giờ được gặp ngoài đời hay biết tên nữa. Nhân dịp này thì cùng nhau học tên các loại thủy sản luôn nha. Ngoài việc học tên, theo dõi cách sinh sống của các loài thủy sản thì Chuột Nhắt và các bạn còn được đích tay cho cá đuối (stingray) ăn và được vuốt ve những chú cá đuối này nữa. Loài cá đuối này có gai ở đuôi rất độc. Bởi vậy, khi đến hồ chứa cá đuối thì các nhân viên làm việc tại đây đã tận tình hướng dẫn cách vuốt ve và cho cá đuối ăn đàng hoàng để không xảy ra một chuyện đáng tiếc nào cả.

Sau khi đã đi xem hết các loại thủy sản trong Aquarium thì Chuột Nhắt và các bạn nghỉ giải lao, ăn trưa. Phần ăn trưa do các em nhỏ tự túc và mang theo từ nhà. Trong Aquarium cũng có cả nhà hàng thủy sản, nên nếu phụ huynh nào thích cũng có thể ghé đó ăn trưa hay mua cho các con em của mình cùng ăn luôn. Ăn uống no nê, nghỉ ngơi được một lát thì Chuột Nhắt và các bạn cùng nhau xếp hàng lên xe lửa nho nhỏ (C.P. Huntington train) đi xem hồ cá mập (Shark Voyage) với đủ loại cá mập khác nhau ở khuôn viên ngoài trời. Tại khuôn viên ở ngoài cũng có vài trò chơi theo kiểu carnival (trò chơi hội chợ) và những fun ride cho các em nhỏ. Tuy nhiên, vì 1:30 trưa thì các con phải lên xe bus của trường để quay lại trường học nên sau khi đi tham quan hồ cá mập thì chỉ chơi thêm trò Carousel nữa thôi. Carousel ở đây có hình dáng của các loại thủy sản nên em nhỏ nào cũng mê mẩn, thích thú vô cùng. 🙂 🙂

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Field Trip lý thú và vui vẻ của khối lớp Một của Chuột Nhắt năm nay đây:

Xong một buổi Field Trip đầy lý thú và vui vẻ. Hẹn sang năm, mình lại có những buổi Field Trip khác nữa nha. Chào tạm biệt Aquarium. Hẹn lần khác, Chuột Nhắt sẽ cùng quay lại đây với em Mèo Nhí và anh Cún nhé. Sẵn văn phòng của mẹ Chuột Nhắt làm việc cũng không xa Aquarium cho lắm và Chuột Nhắt cũng không nhất thiết phải quay trở lại trường nên được đi theo mẹ đến chỗ làm luôn. 🙂 🙂 Vậy là vui rồi.

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Second Grade’s Field Trip 2016 – Museum of Natural Science | Lại Gần Với Nhau
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 27, 2015 @ 23:44:44

  Love these activities em. Great pictures, great video clip too 😉

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 28, 2015 @ 11:40:44

   Em cũng thích đi field trip theo tụi nhỏ lắm chị. Nhìn tụi nhỏ ríu rít vui đùa mà mình cũng vui theo á. 🙂 🙂

   Dạo này em làm biếng post hình ảnh vào album này kia nên làm thành kiểu video clip như này cho khỏe 🙂 🙂

   Reply

 3. Bà Tám
  May 22, 2015 @ 17:23:55

  Khúc phim với bài hát thiệt là hay.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: