Từ Ảo đến Thật!

Chuyện kể rằng, ngày xửa ngày xưa, khi làng FB chưa rình rang, rầm rộ thì làng Blog lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp, vui đùa mỗi ngày. Ngày đó, bà con xa gần đâu có ôm smart phone để lướt FB đến độ mê mẩn rồi quên lửng luôn Blog như bây giờ! Ngày đó, loanh quanh làng O, làng Blogspot lúc nào cũng nhộp nhịp, đông vui vô cùng. Hễ có ai vừa tỉ tê một bài viết mới hoặc đôi khi chỉ chia sẻ một hình ảnh không đầu không đuôi thì bạn bè gần xa đã cùng nhau thăm hỏi rối rít, vui thật vui. Còn ngày nay, thế giới FB nhanh lẹ đã dần dà mang những Blogger của làng O, của Blogspot (và lẫn cả bên WordPress) đi xa dần và thế giới Blog dường như vắng vẻ hơn xưa rất nhiều. Ngoài ra, cũng có một số Blogger cũng đã nghỉ chơi blog, biệt tăm biệt tích. Tuy nhiên, trong thế giới Blogspot vẫn còn một vài “nhà” trụ lại, chia sẻ những tâm tình, hình ảnh thường nhật mỗi ngày, trong đó có bác Đỗ, anh Diên Hoàng, nàng Thảo Nhỏ, v.v…và dĩ nhiên cả mẹ Cún.

Để xem nào, mẹ Cún quen biết bác Đỗ này chắc cũng khoảng 4-5 năm nay rồi nhỉ? Quen biết bác từ khi nhà bác còn quán Cà Phê Anh Đỗ cơ mà. Thích nghe bác kể những mẩu chuyện về thời bác còn đi biển hay những chuyến du ngoạn đây đó khắp nơi của bác và gia đình. Những hình ảnh quê nhà qua góc nhìn của bác ấy thật hiền lành, yên bình biết mấy. Đôi khi, đọc được những trăn trở của bác về cuộc sống hiện tại ở quê nhà VN làm những kẻ xa xứ cũng chạnh lòng theo. Nói quen biết thì chỉ là quen biết qua những hình ảnh, dòng chữ thế thôi. Thỉnh thoảng thăm hỏi nhau thì cũng thăm hỏi qua blog thôi, chứ gia đình bác ở tận Sài Gòn xa tít tắp, làm sao dám nghĩ đến có ngày được gặp nhau.

Mẹ Cún vẫn còn nhớ, vào mùa hè năm 2012, gia đình chị Thảo Lớn (dân xứ cao bồi này) đã được ghé thăm quán Anh Đỗ và gặp gỡ các bloggers bên Sài Gòn thật vui. Khi đó, làng blogspot còn nhộp nhịp lắm kìa. Mẹ Cún thấy gia đình chị Thảo Lớn hội ngộ các bloggers bên Sài Gòn quá vui nên cũng mong có dịp được gặp gỡ những khuôn mặt dễ thương, cởi mở, thân thiện này lắm. Nhưng mong ước thì cứ ước mong, chứ biết khi nào mới được về VN hay Sài Gòn để mà gặp gỡ mọi người đây?!

Mới đây, hồi cuối tháng Tư, thấy bác Đỗ ghé vùng Đông Bắc thăm chị em bé Nhí đang đi học ở bển nên mẹ Cún cũng ghé ngang thăm hỏi. Trước đó, khi thấy “cảnh sát trưởng” nhà bác Đỗ làm những món đồ chơi bằng len dễ thương quá nên mẹ Cún ngứa tay ngứa chân xin chart về để dành móc đồ chơi cho chị em nhà Chuột – Mèo. Hôm bác Đỗ ghé vùng Đông Bắc thăm chị em bé Nhí thì bác có mách nhỏ là có mang theo mấy cái chart móc của “cảnh sát trưởng” gửi cho mẹ Cún nhưng chưa biết làm sao để gửi qua. Lúc đầu, mẹ Cún bảo cứ scan rồi email về cho mẹ Cún cũng được. Nhưng bác ấy cứ nằng nặc bảo đã có cách để gửi mớ chart móc đó qua cho mẹ Cún rồi. Nghe vậy thích quá nên ngồi nhà chờ nhận được mớ chart móc đồ chơi dễ thương thôi.

Thứ Tư tuần vừa rồi (13 tháng 5, 2015), sau khi trò chuyện với chị Thảo Lớn thì chỉ bảo ghé nhà chị có công chuyện gấp. Cứ tưởng Be và Bo có những chương trình đặc biệt gì đó cho mùa hè hoặc Be và Bo có những phần thưởng từ trường nên chị Thảo Lớn muốn chia sẻ với mẹ Cún. Mẹ Cún lúc nào cũng rất tự hào và hãnh diện về những thành tích học tập cũng như những tiến bộ mỗi ngày của Be lẫn Bo nhà chị Thảo Lớn. Bởi vậy, nếu có dịp để chia sẻ những điều đó cùng gia đình chị Thảo Lớn thì mẹ Cún có mặt ngay.

Khi ghé nhà chị Thảo Lớn, thấy chị vẫn tỉnh bơ, không cho biết Be hay Bo có gì đặc biệt hay chương trình gì khác. Sẵn cũng lâu ngày chưa ghé thăm bà Nội của Be với Bo và gia đình nên mẹ Cún ngồi chơi thêm chút nữa. Đang lúc mẹ Cún và chị Thảo Lớn đang ngồi trò chuyện, tán dóc ngay sau vườn thì cánh cổng cạnh nhà bật mở. Bước vào là một ông đầu bạc (như kiểu ông tiên đầu bạc ở nhà Cún) và một chị gái tươi cười vui vẻ. Ủa, sao ông đầu bạc này nhìn quen dữ vậy ta? Ối giời ạ! Thì ra là bác Đỗ chứ còn ai vào đây nữa. Còn chị đẹp gái đi bên cạnh, chắc chắn là cảnh sát trưởng của bác Đỗ rồi. Chao ơi là bất ngờ. Cũng may là mẹ Cún không bị bệnh tim đấy nhé. Nếu không, bất ngờ gặp nhau kiểu này, chắc dễ té xỉu lắm à nhen. 😉 🙂

Chẳng cần biết mới gặp lần đầu hay đã quen thân lâu lắm. Mấy anh em tự bắt tay, ôm chầm vậy thôi. Vui quá! Mừng quá mà! Chị cảnh sát trưởng nhà bác Đỗ tuy ít xuất hiện trong làng blog, nhưng chị cũng rành các bạn bè blogger của bác Đỗ lắm. Chị luôn miệng gọi “Dã Quỳ ơi, Dã Quỳ à!” … nghe thương hết sức vậy đó. Mấy anh chị này muốn mẹ Cún có sự bất ngờ nên cho dù bác Đỗ đã ghé thăm xứ cao bồi mấy hôm rồi, nhưng giữ bí mật không chịu …bật mí đấy thôi.

Chị Thảo Lớn đã chuẩn bị cơm nước sẵn sàng hết rồi nên mấy anh em trò chuyện, hỏi thăm, hàn huyên một lúc là kéo vào nhà bày mâm ăn uống. Mà có ăn uống được là bao, mấy anh em toàn lo hỏi thăm, trò chuyện quên ăn luôn rồi. Những khuôn mặt blogger thuở xưa được thay nhau nhắc tới, hết người này qua người khác. Nào là chị Ba Đậu, chị Cap, chị Trăng, nhỏ Mía, nhỏ Moon, nhỏ Phụng, gia đình Siêu Nhân, rồi chị Lana, anh Diên Hoàng, nàng Thảo Nhỏ, v.v… Nếu có ai bị hắt xì, nhảy mũi là biết tại sao rồi nhen. 🙂 🙂

Ăn uống xong xuôi, chuyện trò vẫn chưa đã nên mẹ Cún lại ngồi nán lại hàn huyên với hai vợ chồng bác Đỗ tiếp. Chị cảnh sát trưởng nói chuyện nhỏ nhẹ, đúng giọng Sài Gòn, dễ thương hết biết luôn. Còn riêng bác Đỗ, lâu nay mẹ Cún cứ ngỡ bác dân gốc gác Sài Gòn (vì đoán theo cách bác dùng từ, chữ và viết trong blog) – vậy mà bây giờ gặp nhau mới biết bác Đỗ là dân gốc Hà Thành, giọng bắc vẫn còn nguyên như giọng của người Hà Thành khi xưa (chứ không phải giọng Hà Nội bây giờ đâu nha) mặc dù bác đã vào Sài Gòn cả mấy chục năm nay rồi. Những mẩu chuyện loanh quanh blog, kéo qua đến chuyện học hành của đám nhỏ, rồi đến cuộc sống từ quê nhà đến cuộc sống bên xứ người, ….. cứ thế mà trò chuyện quên cả thời gian. Nói chuyện mấy tiếng đồng hồ vẫn chưa hết chuyện, nhưng mẹ Cún đến giờ phải về nhà lo cho đám nhóc tì rồi, đành chào tạm biệt bác Đỗ và cảnh sát trưởng của bác nhen. Chào tạm biệt vậy thôi, nhưng chuyện vẫn còn chưa hết nên hẹn hò lại qua chiều tối hôm sau, gặp nhau ở nhà hàng Kim Sơn (Bellaire) để trò chuyện tiếp nhen. 😉 🙂

Trước khi mẹ Cún về nhà, bác Đỗ và cảnh sát trưởng còn gửi lại những món đặc sản được khệ nệ mang từ VN qua nè. Nào là Mơ dẻo, Kẹo Chuối để ăn vặt, rồi còn thêm mấy hũ Mắm Cá Linh Chưng nhìn hấp dấn quá chừng luôn. Đã vậy, chị cảnh sát trưởng còn đưa cho mẹ Cún một mớ chart móc búp bê, đồ chơi xinh xắn nữa. Cám ơn hai anh chị thật nhiều nha. Đường xá xa xôi từ tận Sài Gòn qua đến đây thăm con cái, ghé thăm dân xứ cao bồi là vui lắm rồi. Vậy mà còn quà cáp nữa chứ. Vợ chồng bác Đỗ thật là chu đáo hết sức!

Đã nói là trò chuyện mấy tiếng đồng hồ ở nhà chị Thảo Lớn, anh B. vẫn chưa hết chuyện nên hẹn gặp nhau tại nhà hàng Kim Sơn Buffet ở đại lộ Bellaire thêm lần nữa. Lần này thì có thêm cả Be, Bo và Chuột Nhắt cũng tháp tùng theo. Chuột Nhắt đi công chuyện theo mẹ nên sẵn đó ghé đây gặp các bác, các dì luôn.

Chiều thứ Năm (14 tháng 5, 2015), trời mưa tầm tã, lụt lội khắp nơi – vậy mà cả ba nhà cũng vẫn đội mưa đi gặp nhau để tiếp tục ….hàn huyên, trò chuyện đây này. Thức ăn buffet có đủ món, gọi thêm nồi lẩu nhúng thập cẩm nữa cho ấm bụng, vậy là vừa ăn vừa tán dóc tiếp nhen. Trò chuyện đến độ mém quên cả giờ về. Mãi đến khi anh Bo mệt, đòi về nhà nghỉ ngơi thì khi đó mới chia tay nhau. Lại thêm một bất ngờ nữa nè: bác Đỗ và cảnh sát trưởng bao luôn nguyên chầu buffet này nhen (nhất định không để cho gia đình anh B., chị Thảo Lớn hoặc mẹ Cún hó hé luôn). Cám ơn bác Đỗ và cảnh sát trưởng lần nữa nè!

Trước khi chia tay nhau vẫn còn quyến luyến lắm. Vậy thôi, hẹn chiều Chủ Nhật, gặp nhau ở nhà Cún để tiếp tục hàn huyên nữa nha! Chứ đã ghé xứ cao bồi chơi mà chưa ghé qua nhà Cún thì không công bằng chút nào! 😉 🙂 🙂

Trưa Chủ Nhật (17 tháng 5, 2015), mẹ con nhà Cún vừa đi xa về, mới bước chân vào nhà đã nhận được điện thoại của chị Thảo Lớn gọi hỏi thăm giờ giấc. Hẹn nhau khoảng 3-4 giờ chiều gặp nhau để có thêm dư giả thời gian trò chuyện và cũng định cho tụi nhỏ ra hồ tắm táp cho mát mẻ luôn. Ai dè, mới tắt điện thoại, chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau đã thấy gia đình Be Bo và vợ chồng bác Đỗ gõ cửa nhà Cún rồi. Hết hồn! May là mẹ Cún cũng đã chuẩn bị sườn & thịt gà sẵn để nướng ăn cùng nhau rồi.

Sau khi đi dạo quanh mảnh vườn nho nhỏ của nhà Cún thì bác Đỗ và anh B. cùng thay phiên nhau nướng thịt, chuẩn bị ăn uống. Còn lại cảnh sát trưởng của bác Đỗ thì bị mẹ Cún …bắt cóc (lẫn dụ dỗ) với mớ len sợi và các chart móc áo, mũ khác nhau. Trời lại đổ mưa nên đám nhỏ hết ra hồ bơi tắm táp được rồi. Mấy anh em chơi loanh quanh trong nhà đỡ nhen. Bố Cún đi công tác chưa về nên hai đấng mày râu kia cứ việc thay nhau nướng thịt (và ngắm mưa) ngoài sau nhà đi nhen. Còn mẹ Cún, chị Thảo Lớn và cảnh sát trưởng của bác Đỗ bị mớ len sợi ….bắt cóc mất rồi! 🙂 🙂

Nướng xong mớ sườn và thịt gà thì để cho đám nhỏ ăn trước, còn lại 5 người lớn này thì vừa ăn, vừa tiếp tục trò chuyện. Ở đâu ra mà có nhiều thứ để trò chuyện vậy ta? Không biết! Chỉ biết là nói mãi vẫn không hết chuyện. 😉 🙂 Quên kể thêm chuyện anh B. đã hái vội mớ rau muống sau nhà Cún vào luộc ăn với thịt nướng nè. Có ai nghe đến món thịt nướng ăn với rau muống luộc bao giờ hông? 🙂 🙂 Đãi khách quý mà chỉ có vậy thôi đó. Kiểu này, không biết khách quý có sợ dân xứ cao bồi chưa? Hay lại mê luôn xứ cao bồi nắng ấm tình nồng này đây?! 😉 🙂

Gặp gỡ nào rồi cũng phải chia tay. Anh Bo lại đòi về nghỉ (để hôm sau còn đi học) nên mọi người lại chào tạm biệt thêm một lần nữa. Hy vọng sẽ có dịp sớm gặp lại bác Đỗ và chị cảnh sát trưởng dễ thương của bác luôn nha. Nếu không gặp nhau ở Sài Gòn được thì lại hẹn gặp nhau ở xứ người kiểu này cũng vui, cũng hạnh phúc vậy! Chúc vợ chồng bác Đỗ mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, luôn may mắn luôn nha. Nhìn hai vợ chồng bác Đỗ lúc nào cũng tương kính như tân, hạnh phúc luôn thể hiện qua từng cử chỉ, lời nói mà phục lắm luôn. Hẹn gặp lại nha!!!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Chu đáo! | Lại Gần Với Nhau
  2. Trackback: Sử Quân Tử | Lại Gần Với Nhau
  3. sesame
    May 23, 2015 @ 19:59:32

    Ảo cũng dễ thương mà thật cũng đáng yêu nàng ơi.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: