Hoa tặng cô giáo!

Sáng nay, trong lúc mẹ sửa soạn bữa sáng thì hai anh em Cún – Chuột đã tự rủ nhau ra trước nhà lui cui, khúc khích cười vui vẻ lắm. Mẹ tưởng hai anh em đang tập thể dục buổi sáng. Ai dè, khi quay ra xem thì thấy mỗi đứa ôm một bó hoa Ngọc Anh (Gardenia) trắng tinh, thơm ngát. Mẹ chưa kịp hỏi han gì thì cả hai đã tự chạy đi kiếm giấy để gói thành những bó hoa để mang tặng các cô giáo hôm nay. Mẹ bảo để mẹ gói hoa lại đàng hoàng cho thì hai anh em không chịu, muốn tự làm cơ.

Cây nhà lá vườn tuy không đẹp, nhưng luôn thơm ngát và được chính tay các con tự chọn tặng các cô thì chắc chắn các cô sẽ thích lắm đây. Các con phải luôn ghi nhớ rằng: ngoài gia đình thì các thầy cô giáo ở trường học chính là những người đã gây ảnh hưởng rất nhiều lên cuộc sống của các con. Những gì các con học hỏi được thêm nhiều điều mới lạ thì phải nhớ đến công ơn của các thầy cô giáo đã hằng ngày chăm chút, dạy dỗ các con luôn. Từ cuộc sống của mẹ thì mẹ luôn nghĩ đến các thầy cô giáo xưa nay của mẹ, của các con cũng như toàn thể các thầy cô giáo khắp nơi luôn là những ánh đuốc, những người làm nên phép lạ mỗi ngày đấy thôi. Có thể nhiều học trò nhỏ (như các con bây giờ) sẽ không hiểu thấu hết điều này, nhưng mai này, khi các con lớn lên và ra đời, trải nghiệm thì các con sẽ hiểu mẹ nói gì nhé!

Các thầy cô giáo luôn là những bậc nên đáng tôn vinh. Mẹ biết các con luôn yêu mến, quý trọng các thầy cô giáo trong suốt cả năm học rồi, nhưng nguyên tuần này, mình lại đặc biệt dành thêm nhiều yêu mến thêm cho các thầy cô giáo và tỏ ra cho các thầy cô giáo biết họ đáng được quý mến luôn nhé.

Khi mẹ thấy các con biết tự mình mang những điều yêu thương, quý mến trao đến các thầy cô giáo thì mẹ thật vui và hạnh phúc vô cùng. Năm nào cũng thế, các con vẫn tự mình tạo ra những món quà xinh xinh, nhỏ nhắn, đơn giản, dễ thương để tặng các thầy cô giáo. Và mẹ biết chắc chắn, các thầy cô giáo sẽ rất trân quý điều này.

Mẹ nhớ có lần Cún đã từng thắc mắc: “Sao bạn con hay mua giftcard tặng cô giáo mà nhà mình thì không?” Mẹ giải thích và trả lời cho các con rằng: “Nhà mình không phải là nghèo đến độ không có tiền mua giftcard hay mua các món quà đắt tiền để tặng các thầy cô giáo. Nhưng điều quan trọng, mẹ muốn các con hiểu và học được rằng – tiền bạc không thể mua được tất cả. Các con quý mến, thương yêu các thầy cô giáo thì các con phải thể hiện bằng từ chính cuộc sống, hành động, và lời nói của các con. Thay vì các con dùng tiền mua giftcard hay quà cáp thì các con cũng vẫn có thể tự tạo ra những món quà nho nhỏ để thể hiện tình cảm của mình cơ mà. Hơn thế nữa, khi các con tự làm một điều gì đó cho người khác với hết tấm lòng, tình cảm của mình thì tình cảm đó sẽ theo người ta mãi mãi. Tiền bạc, giftcard dùng rồi sẽ hết thôi“. Mẹ cũng giải thích cho các con hiểu thêm rằng: “Dĩ nhiên, những bạn có giftcard hay các món quà đắt tiền để tặng các thầy cô giáo thì vẫn tốt. Chỉ có điều, riêng gia đình mình sẽ không khuyến khích làm điều đó!” Mẹ giải thích và nói dông dài thế, không biết anh em các con hiểu được bao nhiêu, nhưng từ đó trở đi thì các con không còn thắc mắc và luôn cố gắng học hành chăm chỉ hơn, vâng lời thầy cô giáo hơn và nhất là luôn vui thích mỗi khi được tự mình tạo ra những món quà nhỏ nhắn để tặng cho các thầy cô giáo.

Cám ơn các thầy cô giáo đã luôn hết lòng vì thế hệ mau sau! Xin chúc các thầy cô giáo luôn nhiều sức khỏe, an vui và hạnh phúc trong công việc cũng như đời sống của mình luôn.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Hoa Trắng trong vườn | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: