Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Kỳ IV – “Bên Mẹ La Vang, Gia Đình Được Thánh Hiến”

Cũng như 3 năm trước, năm nay, Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Kỳ IV đã được Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang tại Houston một lần nữa long trọng tổ chức vào ba ngày, từ thứ Sáu, ngày 1 tháng 5 đến Chúa Nhật, ngày 3 tháng 5, 2015. “BÊN MẸ LA VANG, GIA ĐÌNH ĐƯỢC THÁNH HIẾN” là chủ đề của Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ IV năm nay.

Năm ngoái thì mấy mẹ con nhà Cún còn đi dự ĐHTM La Vang cùng với bà Ngoại Cún. Nhưng năm nay, do có chút thay đổi nên bà Ngoại không thể ghé xứ cao bồi tham dự ĐHTM La Vang được (hơi buồn chút).

Ngày thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015 đã khai mạc đại hội với chủ đề “Gia Đình Các Thánh Tử Đạo Bên Mẹ La Vang” qua buổi hội thảo “Hôn Nhân đến Thánh Hiến Gia Đình”. Sau đó là khai mạc cuộc rước kiệu Thánh Tâm Chúa và kiệu Xương Các Thánh Tử Đạo VN vào lúc 6 giờ 15 chiều. Khoảng 7 giờ 15 chiều là Thánh Lễ Khai Mạc do Đức Cha Mai Thanh Lương chủ tế:

Sau đó, lúc 8 giờ 30 tối cùng ngày là chương trình Văn Nghệ tại bên Nhà Lều. Riêng tại Nhà Nguyện sau Linh Đài Đức Mẹ La Vang thì có giải tội và hôn xương các Thánh Tử Đạo VN. Lúc 9:00 pm thì có sinh hoạt giới trẻ tại Nguyện Đường. Đến 10:00 pm, là Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa bên Nhà Thờ Lớn do Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt, Sứ Thần Toà Thánh tại Sri Lanka, chủ tế và giảng thuyết. Ngoài Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận thì Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt hiện là người Việt Nam giữ chức vụ cao nhất tại toà Thánh Roma. Đến 11:00 đêm là nghi thức chữa lành, rước Thánh Thể, tượng Lòng Thương Xót Chúa sang bên Linh Đài Đức Mẹ. Kết thúc ngày khai mạc đại hội bằng Ban Phép Lành Thánh Thể.

Ngày thứ Bảy, 2 tháng 5, 2015 với chủ đề “Mẹ Gìn Giữ Gia Đình Để Hiệp Thông Cùng Chúa” với nhiều chương trình và hội thảo khác nhau. Từ 6 giờ 30 sáng đã có thánh lễ tại Nhà Nguyện Linh Đài cho Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt chủ tế để cầu cho các Tu Sĩ Nam Nữ. Cũng cùng giờ đó, bên Nhà Thờ Lớn cũng có thánh lễ cầu cho Liên Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Tổng Giáo Phận Galveston-Houston do Cha Tuyên Uý Liên Đoàn Bùi Phương Tiến chủ tế. Vừa xong, đến 7 giờ 45 sáng lại có thánh lễ cầu cho Liên Đoàn Các Bà Mẹ Công Giáo Tổng Giáo Phận Galveston-Houston tại Nhà Nguyện Linh Đài do cha Tuyên Úy Liên Hội Giuse Vũ Thành chủ tế. Cũng cùng 7 giờ 45 sáng, bên Nhà Thờ Lớn có một thánh lễ cầu nguyện cho Liên Hội Tông Đồ Fatima Tổng Giáo Phận Galveston-Houston do cha Anthony Trần Ngọc Hùng O.P. chủ tế. Đến 9 giờ sáng, bên Nhà Nguyện Linh Đài lại có một thánh lễ về Thăng Tiến Hôn Nhân do cha Châu Xuân Báu chủ tế. Cũng cùng 9 giờ sáng, bên Nhà Thờ Lớn là thánh lễ do Đức Cha Mai Thanh Lương chủ tế. Đến 11 giờ sáng, tại Nhà Nguyện Linh Đài lại có một thánh lễ cầu nguyện cho Liên Đoàn Curcillo do cha Tổng Tuyên Úy Liên Đoàn Đa Minh Trịnh Thế Huy O.P. chủ tế.

Sau đó, từ 11 giờ 30 sáng cho đến 5 giờ 30 chiều là các buổi hội thảo liên tiếp nhau ở khắp nơi bên Nhà Lều, Hội Trường, Nhà Thờ Lớn hoặc bên Linh Đài. Có buổi hội thảo với chủ đề “Giới Trẻ Sống Đức Tin Trong Tương Lai” dành cho các bạn trẻ từ 17-30 tuổi . Cũng có các buổi hội thảo với chủ đề “Bên Mẹ La Vang, Gia Đình Thánh Hiến” dành cho mọi người, mọi lứa tuổi. Cũng có hội thảo với chủ đề “Cùng Gia Đình và Giáo Xứ Sống Đức Tin” tại bên Nhà Lều dành cho các em từ 7-16 tuổi do cha Nguyễn Đình Truyền giảng thuyết.

Đến 6 giờ chiều là chương trình rước kiệu chung quanh khu vực Thánh Đường Giáo Xứ và Linh Đài. Đến 7 giờ 30 chiều là Thánh Lễ Đại Trào, kính Đức Mẹ do Đức Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, George A. Sheltz chủ tế:

Sau Thánh Lễ, mọi người có thể qua bên Nhà Lều ăn uống, nghỉ ngơi và thưởng thức chương trình văn nghệ.

Qua ngày Chúa Nhật, 3 tháng 5, 2015 có chủ đề “Với Mẹ, Cùng Các Thánh Tử Đạo, Gia Đình Chúng Ta Ra Khơi” đã bế mạc đại hội với thánh lễ lúc 10 giờ sáng do Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Văn Tốt chủ tế và giảng thuyết:

Hẹn tái ngộ vào Đại Hội Thánh Mẫu La Vang Kỳ V vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 năm 2016 nha. Nguyện xin Ơn Chúa Ba Ngôi qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang luôn đổ đầy ơn lành trên gia đình chúng con và tất cả mọi con dân đất Việt luôn.

Phóng sự của đài VIETV về Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ IV:

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: