Lễ Tưởng Niệm 40 Năm Ngày Quốc Hận 30-4 tại Houston, TX: Chuyển Lửa Về Quê Hương

Ngày Quốc Hận năm nay đánh dấu 40 năm người Việt hải ngoại không chấp nhận chế độ cộng sản vô thần, bất chấp sự an nguy đến tánh mạng, vượt biển băng rừng để tìm tự do nơi xứ người. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (NVQG) Houston và Các Vùng Phụ Cận đã có một chương trình “40 Năm Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30/4” để tri ân và tưởng nhớ đến hàng triệu chiến sĩ VNCH và đồng bào ruột thịt đã nằm xuống vì chế độ cộng sản Việt Nam. Chương trình tưởng niệm đã được long trọng tổ chức tại khuôn viên Hồng Kông 4 (ngay góc đại lộ Bellaire và đường Boone) vào tối ngày Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015.

Với tinh thần yểm trợ cho bà con ở quốc nội Việt Nam cũng như gióng lên tiếng nói cho mọi người biết về tình trạng thiếu dân chủ, thiếu nhân quyền tại Việt Nam, đồng hương mình đã đồng loạt đeo những biểu ngữ đòi hỏi Dân Chủ, Nhân Quyền cho Việt Nam cũng như yêu cầu chính quyền CSVN thả tự do cho các tù nhân lương tâm và những nhà tranh đấu bất đồng chính kiến trong buổi biểu tình đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, và Nhân Quyền tại Việt Nam trước Tòa Tổng Lãnh Sự CS Việt Nam tại Houston, TX vào trưa ngày Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015.

Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015 (từ 5:00 – 6:00 pm), tại Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ đã có một buổi Lễ Đặt Vòng Hoa để truy điệu và tưởng nhớ đến anh linh của các Quân, Dân, Cán, Chính đã hy sinh thân mình trong suốt cuộc chiến bảo vệ miền Nam Việt Nam, và hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình trong lòng biển cả hoặc trong rừng sâu nước độc trên đường tìm tự do. Buổi Lễ này đã do các Hội Đoàn Quân Đội và Cảnh Sát Quốc Gia đảm trách.

Tối Chủ Nhật, ngày 26-4-2015 (từ 6:00 – 11:00 đêm), chương trình “40 Năm Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30-4” do CĐNVQG Houston đứng ra tổ chức tại khuôn viên Hồng Kông 4, với sự phối hợp của các Hội Đoàn Quân Đội, Cảnh Sát Quốc Gia cùng với một số Đoàn Thể và Hội Đoàn khác. Dù trời đổ mưa gió nhưng đồng hương Houston và các vùng phụ cận vẫn nô nức đến dự lễ tưởng niệm 40 năm Quốc Hận. Điểm nổi bật năm nay là sự tham gia rất đông đảo của giới trẻ để nói lên sự nối bước cha anh, cùng tranh đấu mang lại tự do, dân chủ, và nhân quyền cho tổ quốc Việt Nam mau thoát khỏi bạo quyền CS:

Chương trình Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận năm nay ngoài việc tưởng niệm, tri ân, vinh danh các chiến sĩ VNCH và đồng bào ruột thịt đã nằm xuống vì chế độ cộng sản Việt Nam thì còn có một chương trình ca nhạc, vũ khúc dân tộc và hoạt cảnh đấu tranh thật đặc sắc để nói lên 3 giai đoạn khốc liệt trong lịch sử cận đại Việt Nam: cuộc chiến để bảo vệ nền tự do cho miền Nam, cuộc di cư vĩ đại có một không hai sau ngày 30 tháng 4, và cuộc tranh đấu để dành lại quyền tự chủ cho quê nhà của đồng bào trong và ngoài nước.

Chương trình đã có sự góp mặt của một số ca sĩ nổi tiếng đến từ California, các ca sĩ nổi danh tại địa phương, ban nhạc The Ocean, ban nhạc Kim Bằng, âm thanh Anh Tài, video của Andrews, ban Hợp Ca Cộng Đồng, ban Hợp Ca Song Việt, ban vũ của Hội Phụ Nữ Âu Cơ, Ban Văn Nghệ Cộng Đồng và rất nhiều thiện nguyện viên cùng góp vai trong Hoạt Cảnh Hội Nghị Diên Hồng.

Trời mưa sụt sùi như những giọt lệ cho đất nước VN vẫn chưa có đủ tự do, dân chủ, và nhân quyền cho từng người dân. Sự tham dự thật đông đảo của đồng hương trong buổi lễ Tưởng Niệm 40 năm Quốc Hận như để cùng nhau nắm tay thắp lên một ngọn đuốc sáng xua tan bóng tối độc tài cộng sản đang bao trùm trên bầu trời Việt Nam và hơn 90 triệu đồng bào thân thương của chúng ta.

Toàn bộ chương trình LIVE do One Media thực hiện:

Thêm một đoạn phóng sự của đài VIETV 51.7:

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Bà Tám
  May 01, 2015 @ 15:33:23

  DQ chụp ảnh thật đẹp, làm power show cũng thật hay.

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 04, 2015 @ 10:31:49

   Cám ơn Bà Tám. Hôm đó trời mưa, vừa lo cho tụi nhỏ, vừa lo chụp đại nên có tấm được, tấm không. Bởi vậy nên phải mượn thêm hình của bạn bè để cho có đủ hình làm nguyên chương trình đó Bà Tám ơi!

   Reply

 2. vivi099
  May 01, 2015 @ 03:56:35

  Xin cho một lời cảm ơn rất thật lòng.
  Cảm ơn tất cả những tấm lòng vàng tị nạn xứ người còn nhớ đến 30.4.1975. Ngày Hân Thù, dối trá, ly tan Dân Tộc và tan nát Đất Nước.

  Reply

 3. Nguyenmk
  Apr 30, 2015 @ 20:58:04

  Những hình ảnh thật hay và hào khí quá, Nghe bài hát “Đáp lời sông núi” thật sự muốn dấn thân vô cùng.

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 01, 2015 @ 09:28:28

   Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng “đáp lời sông núi” ha anh Nmk!

   Chỉ mong rằng, không những chỉ những thế hệ cha anh đi trước, mà ngay chính những thế hệ trẻ sau này cũng sẽ luôn “đáp lời sông núi” để cùng mang lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN ha.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: