Hoa Mộc Lan mùa này

Mùa Xuân về mà không nhắc đến Hoa Mộc Lan thì quả là một thiếu sót. Bởi vì vừa chớm Xuân là những nàng Mộc Lan đã đua nhau khoe sắc thật đặc biệt và ấn tượng với đủ giống, đủ loại và nhiều màu sắc khác nhau. Cũng có người gọi những đóa Mộc Lan này là Mộc Liên (chắc vì nhìn xa cũng giống những đóa hoa Sen trên cây thật), nhưng riêng nhà Cún thì vẫn cứ gọi là Mộc Lan thôi.

Mộc Lan (Magnolia) có nhiều loại, nhiều giống khác nhau và có thể tìm thấy ở khắp nơi từ các khu vực Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ hay ngay cả những vùng biển như Caribbean chẳng hạn. Nhưng có lẽ, loại phổ biến nhất và nhiều người biết đến là loại có hoa lớn màu trắng tinh kiết, lá thì xanh đậm, bóng và mặt dưới lá có lớp lông phớt màu nâu bạc, cây có thể cao đến vài chục mét, hoa thường nở vào mùa hè nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng có những loại Mộc Lan ra hoa màu hồng, tím, đỏ hoặc vàng thì hình dáng của hoa mỏng manh hơn, lá cũng không đậm và to như loại Mộc Lan hoa trắng, hoa thì thường nở rộ vào đầu mùa Xuân. Những loại Mộc Lan ra hoa vào mùa Xuân như này thì có nhiều màu đậm, nhạt khác nhau nhưng thường nhanh tàn hơn là loại Mộc Lan trắng.

Năm nay, vườn nhà Cún chỉ có hai loại này đang khoe sắc hương rực rỡ thôi:

Hoa Mộc Lan thơm ngát

Đây là giống “Heaven Scent” Magnolia với mùi hương ngào ngạt và có màu sắc đậm đà (vừa hồng vừa tím). Giống hoa Mộc Lan “Heaven Scent” này tuy không mọc cao lắm, nhưng mỗi mùa Xuân về là hoa nở khắp cả cây, trông đẹp tuyệt vời.

Hoa Mộc Lan thanh mảnh

Còn đây là giống “Star Wars” Magnolia với những cánh hoa mỏng manh, thuôn dài và có màu hồng hồng nhạt nhạt chứ không hồng đậm như những loại khác. Loại này có hương thơm dịu dàng hơn.

Hoa Mộc Lan thường có từ 6 đến 12 cánh hoa sắp xếp theo một thứ tự nhất định giống kiểu như hoa Uất Kim Hương (Tulip) hay hoa Sen (Lotus) nhưng đặc biệt với ba đài hoa (sepals) và nhiều nhị hoa (stamens). Hoa Mộc Lan cũng có hương thơm đặc trưng tuỳ theo từng loại hoa. Có loại Mộc Lan thì nồng nàn hương quyến rũ nhưng cũng có những loại có hương thơm thoang thoảng mùi chanh rất nhẹ nhàng.

Hoa Mộc Lan trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, cao quý và hoàn hảo. Hoa Mộc Lan hồng tượng trưng cho tuổi trẻ, ngây thơ và niềm vui. Hoa Mộc Lan tím tượng trưng cho sức khỏe và may mắn. Hoa Mộc Lan cũng là biểu tượng của sự ngọt ngào nữ tính, vẻ đẹp và sức mạnh của một người phụ nữ. Hoa Mộc Lan cũng được cho là biểu tượng của sự tự hào, lòng tự trọng, nhân cách và sự trường thọ.

Nói dài dòng quá. Gom chung lại thì Hoa Mộc Lan đẹp xinh, quyến rũ là đủ rồi ha. 😉 🙂

Advertisements

13 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: hoa cỏ mùa Xuân | Lại Gần Với Nhau
 2. Bà Tám
  Mar 25, 2015 @ 19:28:34

  Hoa khoe sắc thắm, xuân về rồi. Dã Quỳ cũng là đóa hoa tươi.

  Reply

 3. Nguyenmk
  Mar 25, 2015 @ 19:19:32

  Cảm ơn huynh Gokku189, nhờ câu hỏi đó mà Nmk cũng được dịp biết dung nhan Dã Quỳ ☺. Hân hạnh quá chừng Dã Quỳ ơi.

  Reply

 4. gokku189
  Mar 25, 2015 @ 15:38:33

  Không biết chừng nào mới được thấy hoa Dã Quỳ nhỉ? 🙂

  Reply

 5. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Mar 25, 2015 @ 14:42:03

  wow nàng Dã Quỳ đúng là hoàng hậu của các loài hoa nha, hoa nào cũng chỉ mặt điểm danh được hết cả, khâm phục thiệt. Lâu nay cứ nghe Magnolia chớ có biết Mộc Lan Mộc Liên gì đâu. 🙂

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: