Tai heo ngâm nước mắm

– Tai heo mua về, cạo lại cho sạch lông, chà muối, rửa sạch (nhất là phía bên trong tai), để ráo.
– Bỏ lên bếp luộc với ít muối và củ hành hương. Chỉ cần vừa chín tới thôi, chứ không cần chín rục (thử bằng cách lấy đũa đâm vào tai heo, nếu đũa đâm xuyên qua là đủ chín rồi)
– Vớt tai heo ra, ngâm ngay vào thau nước đá lạnh để cho tai heo mau nguội, trắng hơn và khi ngâm với nước mắm sẽ giòn hơn.
– Trong lúc chờ tai heo nguội thì nấu nước mắm + đường + giấm để chuẩn bị ngâm tai heo. À, tỉ lệ pha thì cứ 1 chén rưỡi nước mắm thì pha chung với 1 chén đường, 1 chén nước lạnh và 1/2 chén giấm. Nấu chỉ vừa đủ cho đường tan là đủ rồi, không cần phải chờ sôi đâu. Nhớ bỏ thêm vài tép tỏi (đã bóc vỏ) vào luôn cho thơm.

Chờ cho tai heo nguội hẳn thì xếp vào lọ thủy tinh. Đến khi nước mắm + đường + giấm nguội hẳn thì chế vào lọ cho ngập tai heo. Đậy kín nắp lại, ngâm chừng 3-4 ngày là tai heo đủ ngấm, mang ra ăn được rồi.

Khi ăn, thái tai heo thành từng lát mỏng, nhậu với bia hay lai rai với tương ớt cũng hấp dẫn lắm. Tai heo ngâm nước mắm giòn giòn, sần sật, vừa đủ chua, ngọt, mặn nên dễ ….nghiền lắm đó nha. 🙂 🙂

***: Món này làm hôm trước Tết, nhưng chưa qua khỏi 3 ngày Tết là đã hết sạch rồi. Mấy hôm trước ở nhà rảnh rang nên lại ngâm thêm một hũ để dành lai rai tiếp. 🙂 🙂

Advertisements

39 Comments (+add yours?)

  1. thihanh
    Mar 19, 2015 @ 13:30:54

    bên này chẳng có bán tai heo hay tai con gì cả 🙂

    Reply

  2. Hà Linh
    Mar 19, 2015 @ 03:42:58

    Hôm nào chi cũng đi mua vê làm Dã Quỳ à, như vậy là mình thái sau khi ngâm thì hay hơn em nhỉ?

    Reply

    • Dã Quỳ
      Mar 19, 2015 @ 11:27:44

      Dạ vâng. Nếu chị thích thì thái trước khi ngâm cũng được. Còn em làm biếng nên ngâm cả tai, khi nào ăn mới thái ra 🙂

      Reply

  3. khanhtranngo@aol.com
    Mar 18, 2015 @ 15:00:22

    Mình cũng chưa bao giờ được thử món này ….. 🙂

    Reply

    • Dã Quỳ
      Mar 18, 2015 @ 16:42:55

      Thêm một người nữa cũng chưa ăn món này ta ui. Dzậy mời chị qua nhà Cún lai rai cho dzui luôn nhen.

      Món này, anh em nhà Cún cũng khoái nữa đó chị 😉

      Reply

  4. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
    Mar 18, 2015 @ 14:38:02

    uii mềnh chưa bao giờ ăn món này… 🙂

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 260,996 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 143 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: