“Mắt Lụa”

Lâu nay, DQ rất ít xem phim VN, nhất là các phim bộ. Tuy nhiên, hôm nay, DQ xin được hân hạnh giới thiệu đến mọi người bộ phim tâm lý xã hội “Mắt Lụa” dài 37 tập với dàn diễn viên chính: Lê Phương, Quang Tuấn, Khương Thịnh, Thái Hòa, Hot hoy Huỳnh Anh, Thành Đạt, Hữu Châu, Phi Phụng, Khánh Hiền, Dư Ánh Hồng, Phi Long, Hương Giang, Mỹ Dung, Thùy Mỵ, v.v…

Sở dĩ DQ xin mạn phép giới thiệu bộ phim “Mắt Lụa” này là vì đây chính là một trong những đứa con tinh thần của một người bạn thân của DQ, tên là Kim Liên. Kim Liên và hai bạn Ngọc Bích, Yến Trinh đã đồng viết kịch bản cho “Mắt Lụa” trong khoảng thời gian khá lâu. Nay phim đã thành hình và chuẩn bị trình chiếu tại VN. Mong bà con, bạn bè ở VN ủng hộ cho “Mắt Lụa” và các bạn đã viết kịch bản nha (nhất là con giai Kim Liên của bố già Tôn Ngộ Không) 😉 Bắt đầu từ ngày 18 tháng 3, 2015, bộ phim “Mắt Lụa” sẽ bắt đầu phát sóng lúc 9:00 đêm trên VTV9, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Trong khi chờ đợi, mời mọi người xem qua trailer của “Mắt Lụa” trước nè:

“Mắt Lụa” lấy bối cảnh và cảm hứng về một làng lụa nức tiếng miền Tây Nam bộ từ trăm năm trước: làng lụa Tân Châu. Ngành nghề truyền thống này cũng đang đứng trước thách thức hoặc chết, hoặc phát triển theo một hướng mới. Nhiều xưởng chấp nhận đánh mất thương hiệu, dệt loại vải rẻ tiền. Thế nhưng, vẫn có người vẫn son sắt giữ nghề và giữ đúng phẩm chất của lụa tơ tằm xưa nay. Bởi lụa không chỉ nuôi sống bao người dân nhiều đời qua, mà đó còn là “linh hồn”, là một sản phẩm văn hóa chất chứa cả một đời sống tình cảm của con người nơi đây.

Bộ phim xoay quanh cuộc tìm kiếm về thân thế thật sự của Hạnh, một nhà thiết kế thời trang trẻ nhiều triển vọng. Cuộc sống yên bình bên người mẹ hiền dịu, nhân từ của cô tưởng cứ kéo dài mãi cho đến ngày bà phát bệnh mà ra đi. Trước lúc nhăm mắt, bà đã kịp trăn trối lại về những kỷ vật và quyển nhật ký liên quan đến cuộc đời của cô để cô tìm về quê hương nhận lại họ hàng. Nỗi đau mất đi người thân cũng như sự tò mò về gốc gác của bản thân đã thôi thúc cô trở về làng quê để tìm hiểu sự thật về vụ cháy xưởng dệt của cha mẹ ruột cô ngày xưa. Trong vai một cô gái quê từ Cà Mau tìm đến làng lụa nổi tiếng học nghề, Hạnh đã tìm đến được nhà ông Ba Trí, ông chủ xưởng dệt lụa tâm huyết với nghề. Khác hẳn với những xưởng lụa khác phải chạy đua theo lợi nhuận mà sản xuất ra những loại lụa pha nilon kém chất lượng, ông Hải vẫn nhất quyết duy trì sản xuất những tấm lụa truyền thống vốn đòi hỏi nhiều công sức với chất lượng cao trên thị trường. Lần theo những manh mối được ghi lại trong quyển nhật ký, Hạnh mơ hồ suy đoán ông Hải chính là thủ phạm đã gây ra tai họa với gia đình cô trước kia. Nuôi lòng căm hận người đàn ông này, cô quyết tâm học bằng được bí quyết làm lụa châu sa từ ông và tìm cơ hội để trả thù. Sống tại ngôi làng này, Hạnh tình cờ biết được gia cảnh của một người phụ nữ điên luôn sống trong cơn mơ tìm chồng con đã mất.

Thương cho hoàn cảnh đáng thương của người phụ nữ cũng cô đơn mất mát đi người thân, cô yêu thương và hết lòng chăm sóc cho bà. Định mệnh lại trêu ngươi khi khiến cô đem lòng yêu thương Quân, con trai của ông Hải. Tình yêu với con trai kẻ thù khiến cho cô càng rơi vào tình cảnh đau đớn tuyệt vọng vì luôn thấy có lỗi với bố mẹ. Cho đến khi những bí mật năm xưa dần dần được phơi bày.

Lê Phương đảm nhận cả hai vai – Lãnh, mẹ của Hạnh và Hạnh. Khi hóa thân vào vai người mẹ lúc còn trẻ, Lê Phương đã thể hiện được trọn vẹn hình ảnh Lãnh, một cô gái quê hiền lành, đoan trang và rất khéo léo trong nghề ươm tơ dệt vải. Với diễn xuất chân thật, Lê Phương tiếp tục chinh phục người xem qua những trường đoạn nội tâm giằng xé phức tạp của một đứa con mồ côi lên đường tìm ra sự thật để trả thù cho cha mẹ mình. Bên cạnh đó, cô liên tục biến hóa cảm xúc lúc thì vô cùng hồn nhiên, dịu dàng, khi lại vô cùng quyết liệt, không khoan nhượng. Đây là mẫu hình tượng người phụ nữ mạnh mẽ, biết lẽ phải, suy đoán và vô cùng nhạy bén. Chính những tính cách này đã tạo nên sự hấp dẫn ở nhân vật này: một cô gái sống lý trí và cá tính.

Chúc mừng con trai yêu quý của bố già nha. Nhìn lại đoạn đường mà con trai của bố đã trải qua để gặt hái những thành công như bây giờ thì bố già thật vui lắm. Nhưng làm gì thì làm, cũng phải lo giữ gìn sức khỏe nhé. Bố già không trực tiếp theo dõi “Mắt Lụa” trong thời gian trình chiếu bên VN được, nhưng bố già lúc nào cũng luôn ủng hộ tinh thần cho con trai của bố mà. 😉 🙂 Bố già sẽ ráng đợi “Mắt Lụa” ra DVD để theo dõi đứa con tinh thần của con trai yêu quý của bố già nhé. Chúc con trai của bố luôn an mạnh và tiếp tục cho chào đời thêm nhiều đứa con tinh thần trong sáng, lành mạnh khác nữa nha.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: