Spring Break 2015: Children’s Museum

Sau khi mấy anh em chơi Bungee Jumping Trampoline xong mà trời vẫn rả rích mưa thì làm gì đây ta? Thôi, mình ghé Children’s Museum of Houston chơi nha. Tuy anh em nhà Cún vẫn hay ghé nơi đây chơi hoài, nhưng đâu có khi nào biết chán đâu. Vả lại, trời cứ mưa rả rích kiểu này thì cũng không đi ra ngoài công viên hay đi đâu xa được mà.

Anh em nhà Cún mê nơi này là nhờ mấy cái workshop nho nhỏ trong khu vực “How Does It Work?”, “Science Station” và “Inventor’s Workshop”. Trong các workshop này luôn có nhiều thứ để cho anh em nhà Cún và các bạn nhỏ khác có thể tự mình làm ra những món đồ chơi nho nhỏ, xinh xinh, mà lại thú vị nữa. Nhưng thích thú nhất không hẳn vì những món đồ chơi tự làm, mà vì vừa làm, lại còn học hỏi được nhiều điều thú vị khác về âm thanh, điện trường, hóa học, v.v… Trẻ con nhà người ta không biết ra sao, chứ đám trẻ con nhà này thì mê mấy trò này lắm. Hễ lần nào ghé Children’s Museum là chạy thẳng vào mấy workshop trước tiên. Sau khi chơi đùa thoả thích trong đó và làm đủ thứ món rồi mới chịu đi qua những khuôn viên khác của nơi này.

Chơi với mấy trò trong workshop chán chê rồi thì mình kéo nhau qua các nơi khác như “One World Discovery Room”, “Matter Factory”, “Building Zone”, “Cyperchase”, “Invention Convention”, và dĩ nhiên phải ghé qua “Kidtropolis” – một thành phố thu nhỏ chỉ dành riêng cho trẻ con. Kidtropolis như một thành phố thực sự, hoàn chỉnh với toà thị chính, các trung tâm xây dựng đô thị, trung tâm buôn bán, ngân hàng, trung tâm về truyền thông tin tức, chợ búa, quán ăn, trường nghệ thuật, và thậm chí cả một phòng khám thú y. Thậm chí, các con cũng có có thể bầu ra một thị trưởng, tự ứng cử và quyết định thông qua hay bác bỏ những dự luật của nơi này! Và cũng giống như cuộc sống thật sự bên ngoài, các con cũng phải kiếm việc làm, để được trả lương và chi trả cho các sinh hoạt của mình nữa. 🙂 🙂 Bởi vậy nên khi vừa mua vé và vào cổng là mỗi con trẻ đã được phát một tấm thẻ “Kid’s Card” để các con có thể dùng trong Kidtropolis này. Tấm “Kid’s Card” này có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, miễn còn hiệu lực. Thế đấy, lần nào cũng như lần đó, hễ ghé Children’s Museum này là anh em nhà Cún phải ghé vô Kidtropolis mới được. Chơi đùa trong này đến chán chê thì thôi.

Ủa, Chuột Nhắt đâu? Có ai tìm ra Chuột Nhắt của mẹ hông? 😉 🙂

Chơi trong Kidtropolis chán rồi thì mình cùng lên lầu 2, chơi chạy đua với ánh sáng nha, chịu hông?

Coi nè, ai dám nói ánh sáng nhanh hơn con người đâu? Đám trẻ con này cũng nhanh lẹ lắm chứ bộ. Trò này không những Mèo Nhí là mê nhất, vì cô nàng tha hồ chạy đùa thoải mái mà ngay cả anh Cún, chị Chuột Nhắt cũng thích nữa kìa.

Chơi đùa cả buổi mà không ai chịu về hết. Nhưng gần đến giờ người ta đóng cửa rồi các con ơi. Mình tạm chia tay, hẹn lần sau quay lại chơi tiếp nha. Hy vọng nay mai tạnh mưa, cả nhà mình lại đi chơi những nơi khác nữa há.

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

  1. Nguyenmk
    Mar 12, 2015 @ 15:31:42

    Làm con của Dã Quỳ thật là có phước tu, mưa nắng gì cũng được thỏa lòng.
    Chúc cho mái ấm Dã Quỳ luôn đẹp như vậy. ☺

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: