Skylander 9th Birthday ;)

Thứ Ba, ngày 10 tháng 2, 2015:

Buổi sáng ngày Cún tròn 9 tuổi thì Cún đã có một buổi sinh nhật thật vui cùng với các bạn học và các cô giáo ở trường rồi (nhưng mẹ không dám dán hình ảnh ở trường lên đây, vì chưa có sự đồng ý của các cô giáo và các phụ huynh khác).

Để chuẩn bị cho buổi tiệc mừng sinh nhật của chính mình ở trường cùng các bạn học thì từ đêm hôm trước, Cún đã tự tay lựa chọn những món đồ chơi và các dụng cụ học tập để bỏ vào những túi nhỏ xinh xinh, mang tặng các bạn. Mèo Nhí thấy anh Cún ngồi lui cui làm một mình cũng tội nên chạy qua phụ giúp anh Cún một tay luôn thể.

Trong lúc Cún đi học thì mẹ con Mèo Nhí ở nhà mua bong bóng và vài thứ linh tinh về trang trí sinh nhật cho anh Cún đây. Năm nay, anh Cún muốn dùng Skylander làm chủ đề tiệc sinh nhật nên mọi thứ chiều theo ý anh Cún nha. 🙂

Trước ngày sinh nhật của Cún, bố mẹ hỏi Cún thích ăn gì thì mẹ lo chuẩn bị sẵn. Cún ngẫm nghĩ một hồi rồi bảo Cún thích ăn con rồng biển (Sea Dragon). Mẹ nghĩ hoài không ra con rồng biển là con gì. Cuối cùng, Cún cười khúc khích rồi mở máy iPad ra, kiếm tấm hình con tôm hùm chỉ cho mẹ, bảo đây là con rồng biển. Ối giời ạ! Con giai của tôi đặt tên cho tôm hùm là con rồng biển kìa. Ừa, Cún thích rồng biển/tôm hùm thì chiều theo ý Cún luôn. Ngày của Cún mà! 🙂 🙂

Nhờ Cún thích rồng biển/tôm hùm mà cả nhà mình cũng được ké theo. Bữa tối sinh nhật của Cún, đơn giản chỉ có món rồng biển/tôm hùm hấp, chấm muối tiêu chanh thôi nha. 🙂 Chỉ con tôm hùm nằm trên dĩa, Cún bảo: giống rồng biển thật mà! 🙂 🙂 Thưa vâng, cậu ấm của tôi. Thì từ nay, cả nhà sẽ gọi tôm hùm là rồng biển theo ý cậu nhá. 🙂 🙂

Ăn uống xong xuôi, cả nhà quây quần bên nhau, cùng hát mừng sinh nhật Cún đây. Em Chuột Nhắt và Mèo Nhí cũng “phụ họa” thổi nến ké anh Cún luôn. 🙂 🙂

Cún thích xoài nên bữa nay chỉ có ổ bánh Mango Mousse nho nhỏ để cả nhà cùng quây quần bên nhau trước thôi, vài hôm nữa Cún sẽ có ổ bánh Skylander khác nha.

Ngày sinh nhật của Cún chỉ đơn giản vậy thôi đó, nhưng vẫn ngập tràn tiếng cười và tình yêu thương.

Thứ Bảy, ngày 14 tháng 2, 2015:

Buổi sáng, Cún vẫn đi học Chess như bình thường. Đến chiều, bố phải đưa Cún và em Chuột Nhắt đi tham gia cuộc thi đàn piano ở Houston, mãi đến hơn 4:30 chiều mới về đến nhà. Sẵn có dì Ba và cậu Ph. ghé chơi nên cả nhà lại quây quần bên nhau thêm một lần nữa để mừng tuổi mới của Cún nè. Cún thích nha. Được mừng sinh nhật những 3 lần lận đó.

Mới ăn tôm hùm/rồng biển hôm nọ chưa đã, qua bữa nay Cún lại đòi ăn tiếp. Không sao, sẵn dì Ba cũng thích tôm hùm thì mình làm thành hai món: hấp và xào gừng hành luôn nha.

Ngoài dì Ba và cậu Ph. ghé chơi với Cún thì còn có mấy cô, chú, bác bên Nội của Cún ghé thăm và mừng sinh nhật của Cún luôn thể nên mình làm thêm món mì xào đồ biển, nghêu hấp gừng hành và thêm món lẩu nhúng thập cẩm nữa cho ấm áp cả nhà nhé.

Người lớn có mâm riêng của người lớn thì anh em nhà Cún cũng phải có mâm riêng chứ bộ. Mâm này đặc biệt dành riêng cho Cún và hai em, nhưng có luôn cả mẹ và dì Ba ….ké theo nữa. 🙂 🙂

Lẽ ra thì lần này có thêm cả ông Ngoại bay từ TN xuống xứ cao bồi thăm Cún và mừng sinh nhật với Cún luôn. Nhưng vì có một vài trục trặc nhỏ vào giờ chót nên ông Ngoại không đi được. Ông Ngoại khất lại đến dịp Spring Break sẽ ghé thăm anh em nhà Cún sau. Bởi vậy nên cho dù dì Ba cũng không được khỏe lắm, nhưng vẫn cố gắng đi theo cậu Ph. ghé thăm anh em Cún để cùng mừng sinh nhật với Cún cho vui đây này. Thương dì Ba nhiều nhiều lắm đó. hugs and kisses!!!

Cả nhà ăn uống no nê xong rồi thì cùng Cún thổi nến, cắt bánh thêm một lần nữa nha. Em Mèo Nhí ham chơi cả ngày không chịu ngủ, nhưng nhất định phải chờ đến khi anh Cún thổi nến xong mới chịu đi ngủ kìa. Thương em chưa!

Ổ bánh Skylander của Cún năm nay rất đơn giản. Chỉ là ổ bánh chocolate với dâu tây tươi và kem bơ thôi. Nhưng mẹ gắn thêm mấy món đồ chơi Skylander của Cún lên mặt bánh nữa là thành bánh Skylander rồi. Đơn giản nhưng Cún thích là đủ rồi há.


Vậy đó, sinh nhật của Cún năm nay không đi chơi xa cũng chẳng làm gì nhiều, nhưng có đông đủ các cô, chú, bác, cậu dì, bố mẹ, các em – vậy là Cún vui rồi. Bạn bè thì Cún đã có buổi tiệc trên trường nên Cún không mời ai đến nhà hết. Hỏi Cún năm nay Cún ước gì thì Cún bảo rằng: Cún ước mẹ đừng có tóc bạc giống bố và nhớ kiếm thêm em trai cho Cún để có bạn chơi chung với Cún. Cún ơi là Cún à. Điều ước đầu tiên của Cún thì mẹ còn có thể ….nhuộm tóc để cho Cún khỏi thấy tóc mẹ đang bạc dần đi, nhưng điều ước thứ hai của Cún thì mẹ không dám chắc đâu nha con trai. 🙂 🙂

Mong Cún của nhà mình luôn mạnh khỏe, vui vẻ là bố mẹ và cả nhà đã hạnh phúc lắm rồi. Cảm tạ ơn trên Thượng Đế luôn bảo bọc, giữ gìn Cún cũng như hai em của Cún luôn!!!

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Umizoomi’s (3+1)th Birthday Party | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: