Chia tay thêm một năm nữa!

Lại một năm nữa qua đi thật nhanh. Đưa tay chuẩn bị gỡ tờ lịch cuối cùng của năm 2014 mà bỗng giật mình thì biết thời gian trôi qua nhanh quá. Những ngày tháng của 2015 đến thật gần lắm rồi. Năm cũ đâu còn bao nhiêu giây phút nữa đâu, rồi thì tất cả mọi sự đã qua cũng sẽ chỉ còn là một kỷ niệm, một hình ảnh trong …..quá khứ mà thôi. Tất cả đều đã có sự an bài của Thượng Đế cả mà, đúng không nào?

Trong năm qua, dịch bệnh Ebola và nhóm “Nhà nước Hồi Giáo” ISIS đã gây kinh hoàng và chấn động toàn thế giới. Dịch bệnh Ebola năm 2014 có lẽ là dịch bệnh lớn nhất của căn bệnh này trong lịch sử gần 4 thập kỷ qua. Tính đến nay, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) ghi nhận có khoảng 16000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có gần 6000 trường hợp đã tử vong (trong đó có 600 nhân viên y tế mắc bệnh Ebola, 348 người đã tử vong). Hiện tại, Tổ Chức Y tế Thế Giới đang thử nghiệm vaccine phòng chống virus Ebola giai đoạn 1 trên người tình nguyện, các nhân viên cơ quan Liên Hiệp Quốc, nhóm công tác xã hội đang làm việc tại Phi Châu. Mong rằng, trong thời gian sớm nhất thì giới Y Tế của thế giới sẽ sớm tìm ra thuốc chữa căn bệnh này cũng như các căn bệnh hiểm nghèo khác. Và cũng mong cho thế giới được an bình hơn, không còn những tổ chức cực đoan, dã man, mất nhân tính nữa nha – để mọi người không còn sống trong phập phồng lo sợ và hoảng loạn nữa.

Trong năm 2014 vừa qua, Mỹ và Cuba cũng đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Mỹ đã đồng ý bỏ cấm vận đối với Cuba. Mong rằng những quốc gia trên thế giới sẽ cùng bắt tay nhau, sống trong hoà bình, không còn nạn tranh giành và chiến tranh khắp nơi nữa. Bởi vì chiến tranh xảy ra thì nạn nhân cuối cùng vẫn chỉ là những người dân lành mà thôi.

Đã mười mấy năm rồi, cho mãi đến gần cuối năm 2014 này thì giá xăng dầu mới giảm xuống nhiều dữ vậy. Giá xăng hiện nay ở xứ cao bồi vào nhiều nơi khác đã xuống dưới $2/gallon. Dẫu biết khi giá xăng dầu giảm xuống thấp quá thì kinh tế cũng sẽ bị ảnh hưởng, và dĩ nhiên công ăn việc làm của các công ty, hãng xưởng về kỹ nghệ dầu hỏa cũng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Thế nhưng, trước mắt thì người dân có thể bớt được chút tiền khi đổ xăng cho xe thì cũng giúp cho không ít người tiết kiệm được chút đỉnh trong những ngày tháng này rồi. Qua năm mới 2015 thì tính sau ha. 🙂

Trong năm 2014 vừa qua, những thiên tai vẫn còn đó, nhưng ít ra cũng đỡ thảm khốc hơn những thiên tai của năm 2013 trước đây nhiều. Mặc dù những trận động đất, bão lốc, lụt lội, bão tuyết, đất trùi, v.v…..vẫn xảy ra liên miên và cướp đi bao nhiêu sinh mạng con người, nhưng so với năm 2013 cũng ít hơn là mừng thêm chút nữa rồi. Tuy nhiên, trong năm 2014 này lại là năm có nhiều tai nạn thảm khốc về bên hàng không nhất thì phải, nhất là hãng hàng không Malaysia. Từ đầu năm đến giờ đã xảy ra ít nhất 3 tai nạn máy bay thảm khốc rồi đó. Đầu tháng 3 vừa rồi thì chiếc máy bay Boeing 777 mang mã số MH370 của hãng hàng không Malaysia mất tích mang theo 227 hành khách và 12 phi hành đoàn, cho đến nay vẫn biệt vô âm tín. Sau đó không lâu, đến giữa tháng 7 thì lại thêm một chiếc Boeing 777 mang mã số MH17 cũng của Malaysia bị bắn rơi, gây thiệt mạng cho 298 hành khách và phi hành đoàn. Chưa đủ đau thương hay sao mà mới cách đây vài hôm, chiếc máy bay Airbus 320 của hãng hàng không Indonesia mang mã số QZ8501 lại bị rơi ở vùng biển Java làm thiệt mạng biết bao nhiêu hành khách và phi hành đoàn trong đó. Những khốn đốn, tang thương không chỉ xảy ra ở những nơi khốn cùng, nghèo khổ nhất mà có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào. Khi con người vẫn mỗi ngày phá tan tành môi trường sống xung quanh mình thì thiên tai vẫn càng xảy ra nhiều hơn và khủng khiếp hơn nữa thôi. Mong rằng trong năm mới sắp tới sẽ mang nhiều ơn lành và bình yên đến với mọi người ở khắp nơi hơn nữa. Vì những hụt hẫng, những mất mát của năm cũ đã quá đủ và dư luôn rồi.

Một năm qua đi, nhưng sao vẫn còn biết bao con dân đất Việt của tôi, của bạn vẫn đang còn chịu khốn cùng trong lao ngục, tù đày vì những bất đồng chính kiến, vì những ích kỷ nhỏ nhoi của những người chỉ biết quyền lợi của chính mình mà không hề nghĩ đến dân tộc VN đang quằn quại từng ngày, từng phút. Người tù lương tâm và cũng là một blogger nổi tiếng là Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã bị chính quyền VN trục xuất sang Mỹ. Sau đó, chính quyền VN tiếp tục bắt bớ các blogger khác như: “Anh Ba Sàm” Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, blogger “Người Lót Gạch” Hồng Lê Thọ, và nhà văn Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập), và mới đây là blogger Nguyễn Ngọc Già cũng bị bắt. Đó là chưa kể đến Trương Duy Nhất vẫn còn bị giam cầm. Rồi đầu năm nay là việc bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng, ông Nguyễn Văn Minh, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. Và còn biết bao nhiêu người bất đồng chính kiến khác đã bị bắt giữ nữa. Mong trong năm mới này sẽ có những thay đổi, những biến chuyển khả quan hơn để những người còn ở quê hương chữ S của tôi được an lành hơn, bình yên hơn, tự do hơn, và sống trọn vẹn quyền con người của mình hơn nữa!

Có lẽ năm 2014 vừa rồi thì sự kiện giàn khoan HD-981 của Tàu Cộng đưa vào vùng biển Tri Tôn, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã gây chấn động nhất. Sự hiện diện của giàn khoan DH-981 trong suốt hơn 3 tháng trời tại vùng biển này đã là một thách thức nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam thân yêu, và dĩ nhiên trong lòng của mỗi người dân Việt lại có thêm một vết thương đau nhói nữa. Mong trong năm mới này sẽ có những sự thay đổi dân chủ, tự do hơn nữa nhé!. Mong là sẽ không nhận được những bản tin về “tàu lạ”, “người lạ” đang mỗi ngày một lấn sân, lấn đất của mảnh đất chữ S nhỏ nhoi nữa nhé. Trong khi giới trẻ ở Hồng Kông xuống đường phản đối sự áp đặt của Bắc Kinh thì giới trẻ ở Việt Nam thân yêu của tôi đang làm gì nhỉ? Tuy cuộc biểu tình xuống đường ở Hồng Kông chưa hẳn đã thành công như họ mong đợi, nhưng ít ra đã nói lên tinh thần dân chủ và dấn thân của giới trẻ Hồng Kông. Không biết đến khi nào thì giới trẻ của Việt Nam tôi mới dám cùng nhau đồng lòng đứng lên gióng lên tiếng nói cho dân chủ, tự do như thế? Mong lắm thay.

oOo

Đó là chuyện thiên hạ, giờ thì quay lại chuyện gia đình và bạn bè đây:

Một năm qua, mẹ Cún dường như cũng chưa làm được gì nhiều và cũng vẫn còn rất nhiều điều muốn hoàn tất. Tuy nhiên, thấy được anh em Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí mạnh khỏe, bình an đã là một ơn sủng của Thượng Đế trao ban cho mẹ Cún và gia đình này rồi. Bởi vậy, cho dù ngoài kia có bao nhiêu lời trách móc, xỉa xói, mỉa mai, chỉ trích và đâm chọc sau lưng thì cũng mặc kệ thôi. Những điều đó không đáng là gì nếu so với tình yêu thương của gia đình, người thân và bạn bè khắp nơi vẫn ân cần, nâng niu, trao ban cho gia đình này trong suốt thời gian qua (và những ngày tháng sắp tới!). Có một điều mà mẹ Cún đã học được rất nhiều trong những tháng năm qua là Chữ Nhẫn. Bởi một khi đã tha thứ được, mở lòng mình ra được thì yêu thương sẽ tràn đầy và khỏa lấp đi những nhói đau, những khó chịu, những nặng lòng đấy thôi.

Cún và Chuột Nhắt từ khi đi học tiếng Việt ở trường Việt Ngữ thì chịu khó tập nói và viết tiếng Việt nhiều hơn. Bây giờ thì đâu có mong mỏi gì nhiều hơn là đám nhỏ mỗi ngày mỗi học hỏi tiếng Việt nhiều hơn thêm một chút, để mai này, giữa bố mẹ và con cái không phải xảy ra cảnh “cần thông dịch” khi trò chuyện với nhau. Vậy là vui và hạnh phúc rồi. Tuy tụi nhỏ nói tiếng Việt còn ngọng nghịu, viết câu chữ còn thiếu dấu, nhưng có cố gắng mỗi ngày là đã mừng lắm rồi. Có mong gì hơn thế đâu?! Chuột Nhắt dạo này nói chuyện và giao tiếp cũng đỡ ngọng nghịu nhiều rồi. Vậy là những giờ tập nghe và nói trong các lớp Speech Therapy đã giúp Chuột Nhắt nhiều lắm đó. Mong rằng trong năm 2015 sắp tới, Chuột Nhắt sẽ nói năng rõ ràng hơn nhiều nha.

Trong năm qua, gia đình Nội/Ngoại hai bên đều được ơn Bình An. Riêng gia đình bên Ngoại của anh em Cún đã có thêm một thành viên mới nữa, quả là Hạnh Phúc ngập tràn. Mong rằng trong năm mới sắp đến, Thượng Đế vẫn sẽ mang đầy ơn lành đến cho tất cả mọi người trong đại gia đình bên Nội lẫn bên Ngoại để tất cả đều bình yên và an vui luôn. Và riêng cho gia đình nhỏ của mẹ Cún thì chỉ mong cho chồng con luôn được đầy đủ sức khỏe và sống trọn vẹn yêu thương là đủ rồi. Không cần phải thêm sự nghiệp, danh vọng, cao sang hay trúng số độc đắc gì đâu!!!

Và trong năm qua, mẹ Cún cũng đã “giàu” hơn rất nhiều vì những tình bạn xa gần thật trân quý. Chính những đỡ nâng, động viên, khuyến khích, ủi an, thăm hỏi của bạn bè gần xa khắp nơi đã là động lực để giúp mẹ Cún vững tâm trong những công việc đang thực hiện nhiều hơn. Xin cám ơn các bạn rất nhiều. Và nhân đây, mẹ Cún cũng gửi lời cám ơn đến những người ghé thăm mỗi ngày hoặc chỉ dừng lại một cách tình cờ tại trang blog này luôn nhé. Nơi đây từ đầu đến cuối vẫn mãi là một nơi để chia sẻ, để lại gần với nhau dẫu chỉ từng giây phút. Bởi vậy, khi có gia đình, người thân, bạn bè, hoặc ngay cả những người chỉ tình cờ ghé ngang thì mẹ Cún cũng cám ơn từng người đã chia sẻ những giây phút đó cùng nhau. Cám ơn mọi người đã cùng mẹ Cún yêu thương những giây phút bên nhau, cùng chia sẻ những nghĩ suy (dẫu chỉ là không đầu không đuôi), cùng theo dõi sự trưởng thành và lớn lên mỗi ngày của anh em nhà Cún luôn!

Sau một năm bận rộn lu bu với công việc ở Ty Bầu Cử, đặc biệt là Cuộc Tổng Tuyển Cử Toàn Quốc vừa rồi, bây giờ mẹ Cún mới thực sự có thời gian nghỉ ngơi và dành toàn thời gian cho anh em nhà Cún trong suốt 2-3 tuần nay. Không còn cảnh ngồi trực văn phòng trong những ngày lễ (khi thiên hạ rủ nhau nghỉ phép hết cả). Không còn cảnh work-from-home từ sáng đến tối. Không còn những cú điện thoại gọi bất kể giờ giấc. Bây giờ là trọn vẹn thời gian của mẹ Cún dành cho gia đình thôi.

Năm 2014 đã có quá nhiều biến động, khiến cho nhiều người bi quan cảm thấy thế giới càng ngày càng bất an hơn. Tuy nhiên, theo mẹ Cún thì mọi sự đã có sự an bài cả rồi. Bởi vậy nên xin thân chúc tất cả mọi người một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, may mắn, hạnh phúc và mọi điều như ý nhé! Một năm mới tràn đầy yêu thương và luôn mở lòng trao ban và tha thứ lẫn nhau luôn nhé người ơi!!!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jan 06, 2015 @ 01:37:38

  much love throughout the year of 2015, em!

  Reply

 2. Hà Linh
  Jan 01, 2015 @ 15:16:42

  Được đồng hành với em gái qua một năm chị rất vui khi cũng được vui những niềm vui của gia đình lớn, gia đình nhỏ của em. Được chứng kiến anh em Cún lớn lên mỗi ngày. Và thấy em gái thật cố gắng nhiều để hoàn thành công việc, cùng anh xã chăm lo gia đình, bận rộn nhưng vẫn lo cho các con, chia sẻ với các con thật nhiềù, Rất cảm ơn em đã phả niềm vui , tình yêu cuộc sống cho chị.Bên cạnh đó em còn chăm chỉ hoạt động cộng đồng. Thật là một người phụ nữ thời đại!
  Chị em chúng mình có tận hai cái New Year, New Year này chị nghĩ dành cho công việc, cho những gì theo lịch dương: ví dụ con cái học hành..vv..
  Chị chúc em và người bạn đời của em một năm mới hanh thông công việc, mọi điều suôn sẻ.BÁc chúc các cháu học hành tấn tới, nhiều thành công.
  Cảm ơn em đã luôn chia sẻ những niềm vui làm mẹ cùng chị.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 02, 2015 @ 10:05:29

   Cám ơn những chia sẻ của chị đã dành cho em và gia đình nhà Cún nha. Những gì chị chúc em thì em chúc chị và gia đình y chang vậy luôn ha. ❤

   Reply

 3. Anna Trần
  Dec 31, 2014 @ 16:19:11

  Chúc chị và gia đình một năm mới bình an nhé

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: