Chợ Đêm Houston mùa Giáng Sinh 2014 – Houston’s Night Market, Christmas 2014

Chợ Đêm ở Houston được tổ chức lần đầu tiên vào cuối tuần trước ngày Lễ Thanksgiving vừa rồi (21-23 tháng 11, 2014) với hơn 32 gian hang, thu hút hơn 10 ngàn lượt khách đến trong ba ngày cuối tuần đó. Và để đáp lại sự yêu mến nồng nhiệt của đồng hương Houston và vùng phụ cận, Ban Đại Diện Cộng Đồng VNQG Houston đã tiếp tục tổ chức Chợ Đêm lần thứ 2 vào cuối tuần lễ trước Giáng Sinh năm nay (từ ngày 19 đến 21 tháng 12, 2014) với chủ để Mừng Lễ Giáng Sinh.

Chợ Đêm Houston lần 2 này có gần 40 gian hàng Ẩm Thực Việt Nam độc đáo với đủ món ăn chơi lẫn ăn thiệt. 🙂 À quên, Chợ Đêm chỉ mở cửa mỗi đêm trong thời gian từ 6:00 tối đến 12:00 giờ khuya thôi. Ngoài các gian hàng ẩm thực với đủ các món ăn, thức uống thì còn có gian hàng Chợ Hoa để bà con đồng hương có thể ghé thăm luôn thể. Ngoài ra, còn có chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục suốt mỗi đêm. Trong Chợ Đêm lần 2 này còn có chương trình biểu diễn thời trang với những giai nhân thướt tha trong tà áo dài truyền thống thật xinh. Những tiếc mục Múa Lân và Ông Già Noel trao quà, chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi là được các em nhỏ ủng hộ nhiệt tình nhất.

Cũng tại Chợ Đêm Houston này, các mô hình Nhà Thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành và cả Chùa Một Cột đã làm nền tảng văn hóa, kiến trúc Việt Nam thu nhỏ trong lòng Houston này đây.

Cuối tuần này, thời tiết xứ cao bồi hơi se se lạnh, nhưng không cản nổi đồng hương bà con khắp vùng Houston và phụ cận cùng đến thưởng thức văn nghệ và không khí Chợ Đêm ấm cúng bên nhau. Nhà Cún cũng ghé qua ….. ăn hàng ở Chợ Đêm vào tối Chủ Nhật (mặc dù hơi gió lạnh). Mèo Nhí đến nơi thì ngủ khò mất tiêu nên chỉ còn anh Cún và chị Chuột Nhắt chạy loanh quanh ăn hàng với bố mẹ thôi à. Ngồi ăn hàng ngoài trời, trong không khí Chợ Đêm và còn được thưởng thức văn nghệ nữa thì còn gì thú vị hơn há. Nhìn Chợ Đêm này, lại nhớ Chợ Âm Phủ ở khu cầu thang chợ Đà Lạt quá đi thôi. Cũng có ly sữa đậu nành nóng, có bắp nướng mỡ hành luôn nè. Nhớ ghê nơi!

Advertisements

18 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Chợ Đêm Houston mùa hè 2015 | Lại Gần Với Nhau
  2. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
    Jul 08, 2015 @ 12:58:49

    Mùa đông cũng có Chợ Đêm nữa, thích há, mà coi bộ lớn như Hội Chợ Tết vậy. 🙂

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: