Piano Recital, Saturday, December 13, 2014

Từ sau buổi trình diễn đàn dương cầm hồi giữa tháng Năm, 2014 đến nay thì anh em nhà Cún cũng đã tham dự cuộc thi đàn hồi đầu tháng 11, 2014. Sau đó, hai anh em Cún và Chuột Nhắt tiếp tục học thêm các bài mới để có thể đi trình diễn tại Fort Bend Music Center vào lúc 5:00 đến 7:00 chiều ngày thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014.

Chuột Nhắt đi trình diễn lần này là lần thứ nhì rồi, chưa kể thêm lần vừa rồi đi thi nữa, bởi vậy nên cũng đã quen và dạn dĩ hơn nhiều.

Và dĩ nhiên, khi anh Cún và chị Chuột Nhắt làm gì, đi đâu thì đều có thêm ủng hộ viên nhí tinh nghịch này đi theo để ủng hộ tinh thần cho anh chị hết mình mà. Cô nàng Nhí này bây giờ thấy chị Chuột Nhắt làm gì cũng bắt chước làm theo vậy đó. Chịu hết thấu chưa? 😉

Đây là lần thứ nhì Chuột Nhắt đi trình diễn trước đông người mà không lo có ai chấm điểm gì cả nên dạn dĩ, tự tin hẳn ra. Theo lịch trình thì Chuột Nhắt và anh Cún sẽ trình diễn vào nửa phần sau của chương trình, nhưng theo yêu cầu của cô giáo và nhiều người khác nên anh em nhà Cún trình diễn luôn cả hai lần luôn. Lần đầu tiên với các bạn nhỏ cùng trang lứa và lần sau với các anh chị lớn đã học đàn lâu và nhiều kinh nghiệm hơn.

Lần này, Chuột Nhắt đàn riêng bài “Mockingbird Rag” của nhạc sĩ Mier một mình và sau đó song tấu (duet) với anh Cún bài “Rustic Dance” của nhạc sĩ Bober. Nhờ dạn dĩ và tự tin hơn lần đầu tiên nên Chuột Nhắt cũng đàn vững vàng hơn nhiều.

Còn anh Cún thì lần này đàn 3 bài tất cả. Bài đầu tiên, Cún đàn bài “Invention No. 8” của nhạc sĩ Bach. Bài thứ nhì là bản “Hot Summer Hop” của nhạc sĩ Mike Springer. Bài “Hot Summer Hop” này cũng là một trong hai bài mà Cún đã đàn và đoạt giải nhất trong cuộc thi đàn hồi đầu tháng 11, 2014 cho nên cô giáo và mọi người yêu cầu Cún đàn lại một lần nữa.

À, mẹ cũng quên nhắc chuyện này nữa. Sau khi Cún đoạt giải nhất hồi đầu tháng 11 vừa rồi thì ông nhạc sĩ Mike Springer đã liên lạc và có lời khen ngợi Cún đã trình bày bản nhạc rất tốt. Sau đó, ông ta cũng có gửi lời cám ơn đến cô giáo của Cún đã hướng dẫn cho Cún thật vững vàng. Từ đấy, ông nhạc sĩ Springer đã liên tục liên lạc với gia đình Cún và muốn theo dõi từng bước tiến của Cún trong việc học đàn dương cầm nữa.

Đến bài cuối cùng, bản “The Train Running” của nhạc sĩ Nakada thì Cún song tấu (duet) với anh Star Ni. Anh Star Ni (14 tuổi, đang học lớp 9) là một trong những học trò rất khá của cô giáo Tanya. Anh Star Ni cũng đã học đàn với cô giáo từ hồi 5-6 tuổi đến giờ. Ba của anh Star Ni chính là người đã giới thiệu cô giáo dạy đàn cho gia đình Cún.

Cún đã đi dự thi và trình diễn nhiều lần nên cũng vững tâm và tự tin nhiều hơn. Tuy nhiên, có những lúc, Cún vẫn đàn quá nhanh và chưa để hết tâm trí vào bản nhạc. Cún mới chỉ đàn vững, nếu tính về technique, nhưng về biểu cảm thì vẫn còn phải học hỏi và chuyên cần nhiều hơn. Nhưng dẫu sao thì thấy Cún vui, tự tin và thích thú là cũng đủ rồi. So với lần đầu tiên Cún có Piano Recital thì bây giờ Cún đã tiến bộ, tự tin và khá hơn nhiều lắm rồi!

Cũng nhân buổi trình diễn này, cô giáo đã khen các học trò của cô đã đoạt giải trong cuộc thi hồi tháng 11 vừa rồi (trong đó có Cún). Cô cũng ngỏ lời cám ơn các phụ huynh đã tin tuởng và gửi gấm con em cho cô dạy đàn trong suốt thời gian qua.

Trước và sau khi xem Cún và Chuột Nhắt trình diễn thì cả nhà mình cùng ở lại thưởng thức những tiếng đàn, những bản nhạc khác nhau của các bạn và các anh chị khác trình diễn luôn. Có những bản nhạc do các anh chị lớn, học đàn đã nhiều năm, tiếng đàn điêu luyện, nghe tuyệt vời làm sao đâu! Trong đó, có một tiết mục của một anh người Trung Hoa đàn hay vô cùng. Anh này cũng là người đã đoạt giải Young Artist và sẽ có buổi biểu diễn tại trường đại học Rice trong một ngày rất gần. Quả là một buổi trình diễn thật thành công, ngay trong mùa lễ Giáng Sinh!!! Nhân đây, Cún và gia đình Cún cũng xin ngỏ lời cảm tạ các ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em, bạn bè vẫn luôn khuyến khích, động viên, và ủng hộ tinh thần cho Cún nha! Hugsssss

PS: Nhìn Cún song tấu với em Chuột Nhắt, lại ước gì có lần Cún được song tấu với em Thảo Anh vậy há! 😉 :p

Advertisements

11 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Piano Recital, Friday, May 15, 2015 | Lại Gần Với Nhau
 2. Tram Nguyen
  Dec 26, 2014 @ 01:12:25

  Chi thu goi lai gium em thanhtram@hotmail.com nha! Em cam on.

  Reply

 3. Tram nguyen
  Dec 25, 2014 @ 23:19:50

  Chi co the goi thanhtram@hotmail.com hoac nguyentram1976@yahoo. Cam on chi

  Reply

 4. Tram Nguyen
  Dec 17, 2014 @ 17:09:51

  Chi oi! Cho em hoi ten giao vien day dan va so phone duoc khong? Cam on Chi.

  Reply

 5. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Dec 16, 2014 @ 01:08:29

  Tuyệt lắm Cún & Chuột ui . Dì Châu rất ngưỡng mộ cả nhà nè ❤

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 17, 2014 @ 11:34:38

   Cả nhà Cún, đặc biệt là Cún & Chuột cám ơn dì Châu nhiều nhiều vì lúc nào cũng luôn đồng hành cùng nhà Cún hết trọi á! ❤ ❤ ❤ ❤ ❤

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: