Hoa Mùa Xuân: Bánh cho em thơ, Áo tặng già

Dã Quỳ cùng các bạn học cũ thời Trung Học Phổ Thông (trong đó có Kim Liên, Phương Nam, Thanh Loan, Ngọc Thành, v.v…) sẽ cùng nhau tổ chức chương trình từ thiện “Hoa Mùa Xuân” – Bánh cho em thơ, Áo tặng già này vào hai ngày: 6 và 7 tháng 2 năm 2015 (nhằm ngày 18 và 19 tháng Chạp năm Giáp Ngọ). Tuy Dã Quỳ không đích thân về tận nơi trao quà và gói bánh chung với bà con mình, nhưng các bạn học cũ của DQ ở VN sẽ chịu trách nhiệm liên lạc, mua quà bánh, chuẩn bị bao lì xì và đến tận nơi trao quà, gói bánh chung với bà con ở Thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình từ thiện lần này sẽ bao gồm:
– Tổ chức lễ hội gói bánh chưng Tết tại chỗ. Dự định sẽ gói tặng 150 cặp bánh chưng (300 cái) cho các hộ gia đình khó khăn ở đây.
– Tặng 150 phần quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn.
– Tặng 100-120 phần áo mới (áo len ấm) cho các cụ già (từ 60 tuổi trở lên). Theo như bạn Phương Nam (bạn học cũ thời THPT của DQ) đã đến tận nơi khảo sát thì hiện nay, thôn 10, xã Tân Thanh có khoảng 120 cụ trên 60 tuổi.
– Lì xì mừng tuổi cho tất cả các trẻ em trong thôn (trẻ em từ 10 tuổi trở xuống). Cũng theo bạn Phương Nam cho biết thì hiện nay, trong thôn có khoảng 300 cháu dưới 10 tuổi.
– Lì xì mừng tuổi cho tất cả các cụ già trong thôn (người già từ 60 tuổi trở lên).
– Trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em học sinh gia đình đặc biệt khó khăn và có thành tích học tập tốt nhất.
– Tổ chức văn nghệ mừng Xuân ngay tại Thôn với sự tham gia của các bạn trong đội văn nghệ của Huyện Lâm Hà và các nghệ sĩ từ Sài Gòn về nữa.

Cho những ai chưa biết đến Huyện Lâm Hà của Tỉnh Lâm Đồng thì đây là một huyện mới, chỉ mới được thành lập vào năm 1987 theo kiểu sát nhập vùng Kinh Tế Mới của Hà Nội ở Nam Ban, Lán Tranh thuộc huyện Đức Trọng với một số xã khác của huyện Đức Trọng với nhau. Nghe cái tên Lâm Hà, có lẽ mọi người hiểu ra được vì sao có tên đó rồi, phải không? Là ghép lại từ “Lâm Đồng” và “Hà Nội” vì đây là vùng kinh tế mới mà. Hiện nay, Lâm Hà có các xã: Tân Văn, Đạ Đờn, Phú Sơn, Phi Tô, Tân Hà, Liên Hà, Phúc Thọ, Hoài Đức, Đan Phượng, Tân Thanh, Nam Hà, Gia Lâm, Đông Thanh, Mê Linh và 2 thị trấn: Đinh Văn và Nam Ban.

Huyện Lâm Hà có phía tây và phía bắc giáp với tỉnh Đắc Lắc; phía đông giáp với huyện Lạc Dương, thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng; phía tây giáp với huyện Di Linh. Ranh giới với Di Linh là con sông Đạ Dâng (tức sông Đồng Nai). Phía tây có sông Đạ Ra Măng, phía bắc có sông Krông Knô là ranh giới với huyện Dak Nông và huyện Lak của tỉnh Đắc Lắc.

Mặc dù chỉ cách Đà Lạt khoảng 50 cây số, nhưng hơn một nửa huyện Lâm Hà thuộc vùng sâu, vùng sa và bà con sống rất khó khăn, thiếu thốn vì nguyên là vùng đất mới khai hoang. Huyện Lâm Hà này có nhiều dân tộc thiểu số như: K’Ho, Cill, Mạ, Tày, Nùng, Thái, v.v…..

Nếu ai từng đi từ Sài Gòn, Bảo Lộc, Di Linh lên Đà Lạt thì phải đi ngang qua ngã ba Liên Khương. Tại đây, nếu rẽ trái vào quốc lộ 27 thì sẽ đến thẳng huyện Lâm Hà. Khi vào đến thị trấn Đinh Văn, quẹo trái theo đường 725 thì sẽ đi ngang qua xã Tân Văn, rồi qua xã Tân Hà, xã Hoài Đức, và sau đó là xã Tân Thanh. Nếu tính từ Đà Lạt thì xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà cách Đà Lạt khoảng 75-76 cây số gì đó.

Hiện nay, danh sách đóng góp như sau:
1. Công ty DP (giấu tên): 5 triệu đồng VN
2. Ms. Kim Liên: 5 triệu đồng VN
3. Ms. Thủy Vân: 150 phần lì xì cho các em nhỏ (trị giá 1 triệu rưỡi đồng VN) và 150 hộp sữa.
4. Ms. Ty Ba Hanh: 150 phần lì xì cho các em nhỏ (trị giá 1 triệu rưỡi đồng VN) và 150 hộp sữa. Ngoài ra, Ms. Ty Ba Hanh có hứa nếu không tháp tùng đi cùng bạn bè đến tận nơi được thì sẽ góp thêm một số phần lì xì cho các cụ già nữa (mỗi cụ 1 bao lì xì 50 ngàn đồng VN gọi làm mừng tuổi).
5. Ms. ToTo Chan: 1 triệu đồng VN
6. Dã Quỳ dự định sẽ ủng hộ: 100 áo len mới cho các cụ già, 150 đôi dép mới cho các em nhỏ, 3 suốt học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng VN).

Hiện nay, các bạn bè của DQ ở VN vẫn đang kêu gọi thêm người thân, bạn bè cùng đến nơi để gói bánh chưng cho bà con và trao quà tết (có lạp xưởng, mứt tết, v.v…).

Mong rằng, với sự góp tay của mỗi người thì các em nhỏ, các cụ già và bà con của mình ở Thôn 10, Xã Tân Thanh, Huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng sẽ có một mùa Xuân ấm áp, an vui nha.

Nếu ai có nhã ý góp một bàn tay thì xin liên lạc trực tiếp với Dã Quỳ qua email: dalatian@gmail.com . Xin cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tinh thần lẫn vật chất cho chương trình “Hoa Mùa Xuân” kỳ này nhé.

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: “Hoa Mùa Xuân” thơm ngát tình thương | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: Những ấm áp dành cho “Hoa Mùa Xuân”! | Lại Gần Với Nhau
 3. Bà Tám
  Dec 12, 2014 @ 16:49:59

  Dã Quỳ làm công việc này rất tuyệt vời.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 15, 2014 @ 14:37:29

   Cám ơn Bà Tám. DQ cũng mong mỏi là với sự góp tay và ủng hộ của mọi người (nhất là những bạn học cũ của DQ) thì chương trình Hoa Mùa Xuân này sẽ nở hoa thật ấm áp và ngập tràn yêu thươnng trong mùa Xuân mới này á! ❤

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: