Bò kho 2 món và bánh cũng ….. 3 màu ;)

Bố con nhà Cún nhắc đầu bếp rằng lâu lắm chưa thấy nấu bò kho. Ừa ha! cũng lâu lắm rồi, bà đầu bếp làm biếng nên đâu có chịu nấu bò kho cho mấy bố con nhà Cún ăn với bánh mì đâu kìa. Vậy thôi, ghé chợ mua miếng thịt bắp bò về chuẩn bị nấu nồi bò kho, ăn luôn cả ngày cho …bõ ghét. 😉

Trước khi đi ngủ thì lấy thịt bò ra, rửa sạch, cắt miếng vuông vuông vừa ăn. Sau đó ướp với gia vị bò kho (hiệu 3 chuông) và thêm ít hành hương thái nhỏ, muối, đường, tiêu. Vì nấu bò kho cho cả anh em Cún ăn nữa nên thường chỉ nấu bằng thịt bắp bò thôi. Cất thịt vào tủ lạnh cho ngấm gia vị qua đêm.
Sáng hôm sau, trước khi đi làm thì bắc nồi lên bếp, bỏ chút dầu ăn, gừng và hành hương băm nhỏ vào khử cho thơm, bỏ thịt bò đã ướp vào xào sơ cho thịt săn lại. Cho thêm vài muỗng ketchup vào đảo đều nữa. Khi thịt bò vừa săn lại thì chuyển qua nồi slow cooker và bỏ thêm nước soup bò vào (cho nước soup bò cao hơn lớp thịt khoảng 1 đốt ngón tay), bấm nút “slow” để nấu từ từ cho đến chiều về là thịt đủ mềm.
Chiều về đến nhà, chỉ việc gọt ít cà rốt, bỏ chung vào nồi, bấm nút “high” và nấu thêm chút nữa cho cà rốt mềm là ăn được rồi. Có nhiều người nấu bò kho thì có cho thêm bột năng vào cho nồi bò kho sền sệt, nhưng nhà Cún thì không thích kiểu đó. Bánh mì thì trước khi về nhà, ghé tạt vô chợ Kroger mua khoảng chục ổ bánh mì nho nhỏ, vừa ăn (chứ dạo này làm biếng rồi, không tự làm bánh mì nữa).

Trong lúc mấy anh em đang ăn bò kho với bánh mì thì “bà chủ” Mèo Nhí lại nhõng nhẽo không chịu ăn nên đầu bếp phải lo trụng thêm ít bánh phở, hô biến thành tô hủ tiếu bò kho cấp tốc cho …. bà chủ nhỏ đây. Anh Cún thấy tô hủ tiếu bò kho hấp dẫn nên cũng đòi thêm một tô luôn. Còn Chuột Nhắt thì khỏi lo, cứ một tô bò kho với 2 ổ bánh mì là cô nàng ăn cho hết sạch, không đòi hỏi gì nữa hết.

Ăn xong thì đã có ổ bánh da lợn sặc sỡ này chờ sẵn rồi nên cả anh lẫn em lại nhào vô ăn thêm mấy miếng bánh nữa mới chịu đi tập đàn, đọc sách.

Đáng lẽ ra thì bà đầu bếp đã làm bánh bà lai như kiểu bên bếp nhà dì Danh cơ. Nhưng còn chút đậu xanh còn dư lại từ hôm trước làm xôi vò nên mang ra xay sơ rồi hấp chung luôn, thành ra mới có bánh da lợn màu mè hoa lá vậy đó. Mọi lần, bánh da lợn chỉ có màu xanh lá dứa và màu vàng của đậu xanh đánh thôi, nhưng vì lỡ pha bột với màu hồng (strawberry), định hấp bánh bà lai, nên giờ thành ra bánh da lợn, da heo hay da gì cũng không biết luôn. Anh em nhà Cún thì gọi là bánh 3 màu (như kiểu chè 3 màu vậy đó). Kệ nha. Bánh gì thì bánh, miễn cả nhà ăn ngon lành là được rồi. 🙂 🙂

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. imperfection
  Dec 11, 2014 @ 20:05:03

  Bò kho thì ăn tuần trước rồi nên không thèm. Bánh da lợn thì tui không hảo nhưng vẫn cho 10 điểm vì cái chuyện đi trụng bánh phở làm hủ tiếu bò kho cho bà chủ.

  Reply

 2. suong17
  Dec 11, 2014 @ 12:19:50

  Cho em tô hủ tiếu bò kho đi chị ui…Chị làm em cũng nhớ lâu lắm rồi em không làm món này á..Chồng em không thích nên làm có mình em ăn nên lười vậy đó chị..
  Bonus cho em thêm miếng bánh da lợn nghen chị…em cũng đang thèm bánh da lơn nè…

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 12, 2014 @ 10:12:50

   món bò kho thì nhà chị ai cũng thích nên không lo. 🙂 🙂

   Rồi, trụng thêm ít bánh phở làm tô hủ tiếu bò kho cho dì Sương nhen. Ăn xong thì nhớ dĩa bánh da lợn luôn nha. Bữa nay đậu xanh không xay nhuyễn lắm, nhưng ăn ngon lắm à 😉

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: