Dọn dẹp

Phải mất nguyên một buổi để ba anh em nhà Cún tự soạn ra mớ đồ chơi cũ lẫn mới đủ loại và dọn dẹp lại cho ngăn nắp, gọn gàng. Mẹ Cún chỉ việc ngồi đó “chỉ tay 5 ngón” thôi. Sau khi dọn dẹp gọn gàng mọi thứ thì ba anh em nhà Cún đã lựa ra được 4 thùng đồ chơi tuy cũ nhưng vẫn còn dùng được (mà cả anh lẫn em đều không còn thích chơi nữa) để mang đi cho những ai có thể dùng đến. Thật sự ra thì có nhiều món đồ chơi nói là cũ bởi vì chúng đã có mặt trong nhà này lâu lắm rồi, nhưng ít khi được đụng đến nên vẫn chơi được và trông còn mới lắm chứ không phải những thứ vứt đi đâu. Còn những món đồ chơi nào đã quá cũ kỹ và không dùng được nữa thì nhét đầy cả thùng rác lớn ngoài sân rồi.

Tạm thời bây giờ thì phòng đồ chơi của anh em nhà Cún được dọn dẹp gọn gàng, ngăn nắp được chút đỉnh vậy đó. 🙂 🙂 Mẹ mìn ra lệnh rồi: nếu chơi đồ chơi xong mà không chịu dọn dẹp cho ngăn nắp đàng hoàng thì những món đồ chơi đó sẽ được mang đi cho người khác hết. Bởi vậy nên cả anh lẫn em … xanh mặt, sợ mẹ mìn làm thiệt nên phải lo dọn dẹp thôi. 🙂 🙂

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Hà Linh
  Dec 04, 2014 @ 14:01:55

  Ngoan quá 3 anh em!
  Nhà bác thì bác cứ trữ rác thôi vì không biết giữ cái gì vứt cái gì, nên bác nghĩ cư thi thoảng phải dọn chuyển nhà một lần thì nhà mới sạch được!

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 05, 2014 @ 10:26:26

   nhà Cún cũng hay trữ rác lắm đó bác HL ơi. Nhưng mấy đồ chơi mà lâu nay tụi nhỏ không còn thích và không đụng tới nữa (mà còn dùng được) thì phải lo dọn dẹp để mang đi cho người khác bớt á. Chứ không thôi là trong nhà chật ních, khổ thôi.

   Mà mẹ DQ ra lệnh rồi: không dọn dẹp thì không được chơi nên mấy anh em phải lo dọn thôi ạ. Nhưng không biết được bao lâu. 🙂 🙂 Vài hôm nữa lại phải réo dọn tiếp thôi bác HL ơi. 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: