Chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh 2014

Thứ Sáu sau ngày Lễ Tạ Ơn (Black Friday), trong lúc thiên hạ í ới rủ nhau đi mua sắm (shopping) thì cả nhà Cún ở nhà lo trang hoàng nhà cửa để chuẩn bị đón mừng mùa Giáng Sinh năm nay.

1. Trang hoàng nhà cửa:

Sẵn thời tiết vẫn còn ấm áp nên cả nhà kéo nhau ra sân để trang hoàng ngoài sân trước.

Mẹ Cún chưa có thời gian để làm những chiếc vòng wreath mới nên những chiếc vòng wreath để trang hoàng ngay cửa ra vào vẫn dùng lại những cái cũ, không có gì thay đổi. Chiếc xe lửa xinh xinh, chở đầy tình yêu thương đi khắp nơi vẫn không thể thiếu được. Anh em nhà Cún thích được tự tay treo những quả châu đủ màu sắc rực rỡ khắp nơi lắm. Mèo Nhí thấp thì treo dưới thấp, chị Chuột Nhắt và anh Cún cao hơn thì treo phía cao hơn một chút. Treo những quả châu đủ màu sắc trước cửa nhà thôi cũng chưa đủ, anh em nhà Cún còn bắc ghế, mượn thang của bố, leo lên treo những quả châu lên cả những nhánh tùng ngoài sân, đầu ngõ luôn kìa. 🙂 🙂

Chưa hết, anh em nhà Cún còn tự tay đóng cọc và gắn những tấm bảng nho nhỏ, xinh xinh, đủ màu sắc, đủ niềm vui dọc theo hai lối đi ra và vào nhà luôn. Em Mèo Nhí cứ gắn xong tấm bảng nào là ngồi xuống ôm hôn tấm bảng nấy. Nhìn thương quá chừng!

Chưa xong đâu. Anh em nhà Cún còn chạy qua phụ mẹ dựng lại hang đá và gắn đèn luôn. Những bụi cây trước sân nhà thì bố Cún đã dọn dẹp gọn gàng rồi. Mấy mẹ con chỉ việc gắn những lướt điện lấp lánh lên các bụi cây nữa là xong thôi. Hang đá thì đơn giản lắm. Mèo Nhí luôn giành phần ôm Chúa Hài Đồng Giêsu (và còn hôn thắm thiết nữa chứ).

Buổi tối, khi đèn điện được thắp sáng lên thì nhà cửa bỗng trở nên ấm cúng, lung linh vậy đó.

Hang đá cũng được gắn đèn điện nên hễ mặt trời vừa khuất núi thì cả không gian cũng bừng sáng, rạng ngời cả rồi. Mỗi lần đi đâu về đến đầu ngõ, nhìn thấy ánh sáng lung linh, ấm áp thế này là đủ cảm nhận được tình yêu thương rồi nha. 😉

2. Cây Thông Giáng Sinh:

Năm nay, mẹ Cún vẫn chưa làm thêm quả châu mới nào cho cây thông Giáng Sinh nhà mình cả. Thôi kệ, anh em nhà Cún vẫn cứ thích dựng cây thông lên và tự trang trí theo ý của mình trước đã.

Cây thông Giáng Sinh năm nay lại được đưa trở lại gần cửa ra vào chứ không để ở giữa phòng đồ chơi và phòng ăn như 2 năm vừa rồi nữa. Bố mẹ chỉ việc dựng cây thông Giáng Sinh để đó, còn lại tất cả việc trang hoàng thì đã có ba anh em Cún, Chuột Nhắt và Mèo Nhí đảm nhiệm hết rồi. Mèo Nhí năm nay đã rành rẽ nên gắn các quả châu và những hình vẽ lên cây thông nhanh lắm.

Anh Cún vẫn chia đều việc ra cho cả ba anh em: anh Cún trang hoàng những cành cao, chị Chuột Nhắt thì trang hoàng những cành thấp hơn một chút, còn lại Mèo Nhí vẫn nhận “nhiệm vụ” trang hoàng những cành thấp nhất. Mèo Nhí nhận những cành thấp, nhưng tính ra lại …. nhiều việc hơn cả anh Cún, bởi vì những cành thấp cũng là những cành xoè rộng nhất nên có lúc anh Cún cũng phải quay lại phụ với em Mèo Nhí nữa. 🙂 🙂

Sau gần một tiếng đồng hồ …. vừa làm vừa hát, vừa đùa nghịch thì cây thông Giáng Sinh nhà mình cũng hoàn tất. Vậy là không khí mùa lễ đã về ngập tràn nhà cửa rồi đây. Để rồi mẹ Cún coi xem có làm thêm những quả châu (ornaments) mới khác cho cây thông năm nay không nhé. Có lẽ, mẹ Cún sẽ kiếm những kiểu quả châu xinh xinh, để rồi anh em Cún – Chuột – Mèo cùng làm chung với nhau cho vui luôn há. 🙂

Xong phần cây thông thì anh em nhà Cún quay lại phía lò sưởi nha. Những chiếc stocking này bản thân chúng cũng đã ngập tràn tình yêu thương và là món quà vô giá rồi. Chính tay người chị khéo léo đã tỉ mỉ, chu đáo thêu từng mũi kim, may từng đường chỉ để có những chiếc stocking xinh xắn này theo đúng ý thích của mẹ con nhà Cún mà. Những chiếc stocking này sẽ theo mẹ con nhà Cún đến suốt cuộc đời nha chị ơi. Ba chú Nutcrackers rực rỡ của anh Cún, chị Chuột Nhắt và em Mèo Nhí cũng được mang ra.

Nhà cửa đã trang hoàng và chuẩn bị sẵn sàng cho mùa Giáng Sinh năm nay rồi. Khắp nơi, từ trong ra ngoài, chỗ nào cũng rực rỡ và ngập tràn tình yêu thương vậy đó. Bây giờ, quan trọng nhất là mỗi người trong gia đình cùng dọn dẹp tâm hồn và trái tim để đón Chúa Hài Đồng Giêsu và đồng thời chuẩn bị Quà-Mừng-Sinh-Nhật-Chúa bằng chính niềm tin và tình yêu thương đối với mọi người trong gia đình và tha nhân nhé!!!

Advertisements

14 Comments (+add yours?)

 1. khanhtranngo@aol.com
  Dec 04, 2014 @ 17:01:51

  Sang thăm nhà của Dã Quỳ thấy các cháu ngoan quá. Anh em yêu thương nhau. Các cháu biết tự lo trang trí cho mùa Giáng Sinh và dọn dẹp phòng ốc của mình ngăn nắp. Chúc cả nhà Dã Quỳ một mùa Lễ thật ấm cúng và vui vẻ hạnh phúc nhé .

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 05, 2014 @ 10:30:41

   Cám ơn dì KT qua thăm gia đình Cún nha.

   Dì KT ơi, anh em nhà Cún chỉ chờ dịp này để được tha hồ trang hoàng nhà cửa theo ý mình vậy thôi á.

   Chúc dì KT và gia đình mùa lễ an lành và ấm cúng, hạnh phúc luôn nhen. ❤ ❤ ❤

   Reply

 2. Hà Linh
  Dec 04, 2014 @ 14:03:18

  Đầy ắp yêu thương, đầy ắp không khí hội hè.
  Chúc cả nhà mùa Giáng sinh tuyệt vời1
  Nhà chị Giáng sinh thì đi Lapland ở Phần Lan này em, quê hương của Santa…

  Reply

 3. Bà Tám
  Dec 03, 2014 @ 03:46:47

  Trang hoàng nhà sân đẹp quá. Nếu chị ở gần sẽ đến để chụp ảnh.

  Reply

 4. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Dec 02, 2014 @ 22:39:40

  Xôm dzị em, để qua khỏi tết Tây luôn nha 😉

  Reply

 5. imperfection
  Dec 02, 2014 @ 13:28:27

  Thấy tụi nhỏ ra ngoài mà không có trùm áo trùm khăn thấy mê luôn. Nhà tui nhỏ xíu nên không có cây thông. Thằng PP cũng năm nỉ cho nó một cây mà tui với O nói không. Cũng tội nó nhưng biết sắp giờ. Với lại ông O theo đạo Hồi nên nhà tui không có trang trí giáng sinh gì hết.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 02, 2014 @ 15:28:03

   Cuối tuần vừa rồi ở xứ cao bồi này nhiệt độ lên đến khoảng 70 lận mà em iu. Bữa nay thì xuống lại chừng 35-40 rồi.

   Ừa héng, quên mất là ông O theo đạo Hồi nên đâu thích mấy vụ trang hoàng cho Giáng Sinh này nọ đâu hơ. Thôi kệ, bữa nào đỡ mệt, dẫn anh em thằng đậu ra ngoài Mall cho ngắm mấy cây thông to đùng cho dzui cũng được mà há.

   ❤ ❤ ❤

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: