Chuột Nhắt và The Nutcracker show 2014

Ngay sau khi Chuột Nhắt được công ty Missour City Ballet chọn vào hai vai diễn trong vở ca vũ nhạc kịch Nutcracker thì Chuột Nhắt và các bạn diễn cùng những vũ công chuyên nghiệp của The Nutcracker đã phải tập dượt liên tục trong mấy tháng trời. Cuối tuần nào, Chuột Nhắt cũng cùng với dàn vũ công chuyên nghiệp và các bạn diễn nhí đều tập ít nhất là 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Cho đến Thứ Bảy, ngày 29 tháng 11Chủ Nhật, ngày 30 tháng 11, 2014 vừa rồi thì vở ca vũ nhạc kịch The Nutcracker đã được trình diễn tại Stafford Centre Performing Arts Theatre.

Chiều thứ Sáu, 28 tháng 11: trong lúc thiên hạ rủ nhau đi mua sắm trong ngày Black Friday (thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn) thì mẹ phải đưa Chuột Nhắt đến Stafford Centre Performing Arts Theatre từ 4:45 chiều để tập dượt (rehearsal) lại lần cuối cùng trên sân khấu lớn trước khi xuất diễn đầu tiên bắt đầu lúc 2:00 chiều ngày hôm sau, thứ Bảy, 29 tháng 11. Mọi khi, Chuột Nhắt và các bạn chỉ tập dượt cùng với các vũ công chuyên nghiệp ở studio hay trong các lớp múa mà thôi. Bây giờ, phải tập dượt lần cuối với sân khấu thật, các cảnh trí trang trí cho đúng cách và phải canh làm sao cho đúng ánh sáng, đúng từng bước múa.

Vai diễn đầu tiên trong vở The Nutcracker của Chuột Nhắt là một trong những Nursery Girls trong cảnh diễn đầu tiên: Party Scene. Trong vai diễn này thì Chuột Nhắt và các bạn tuy không múa ballet nhiều như các vai diễn khác, nhưng vì múa chung với các anh chị lớn cùng cảnh diễn nên phải canh giờ, canh cảnh cho đúng khớp.

Cũng như năm ngoái và những lần trước Chuột Nhắt đã từng đi biểu diễn, năm nay mẹ cũng ghi tên làm Dressing Room’s Mom để được ở sau hậu trường sân khấu giúp Chuột Nhắt và các bạn nhỏ thay đổi trang phục và chuẩn bị những thứ lặt vặt khác cho các vai diễn. Và cũng bởi vậy nên hễ Chuột Nhắt và các bạn tập dượt bao lâu thì mẹ (và vài ba bà mẹ khác) cũng phải ở lại theo. Nhìn các con nhỏ háo hức chờ đến lượt diễn của mình mà thương vô cùng. Có nhiều bạn nhỏ, vì đóng nhiều vai nên phải thay trang phục liên tục. Mẹ và các bà mẹ khác phải sửa sang trang phục liên tục mới kịp với thời lượng của vở diễn.

Nhờ được ở sau hậu trường sân khấu nên mẹ mới cảm nhận được hết những nhọc nhằn, những cố gắng và lòng đam mê của Chuột Nhắt, của các bạn nhỏ cũng như những vũ công và bao nhiêu người thiện nguyện khác. Có những bà mẹ đã phải cặm cụi sửa từng nếp áo, từng đóa hoa cài áo, cài tóc cũng như từng dụng cụ, trang phục khác để cho vở diễn được hoàn hảo hơn. Ngoài ra, các chú bác, anh chị khác làm thiện nguyện, giúp đỡ trang trí, dàn dựng những cảnh diễn cho thật chính xác, lộng lẫy và không thể bị sai sót.

Khi các khán giả ngồi xem ở ngoài kia chỉ thấy các vũ công, các diễn viên trình diễn hết lòng, hết mình – nhưng có lẽ ít ai hiểu được bao nhiêu nhọc nhằn của các vũ công, các vai diễn đã phải trải qua. Và ngay cả những đóng góp về công sức, thời gian, tiền tài cho vở diễn này.

Vai diễn thứ nhì của Chuột Nhắt là một trong những cô cậu chuột nhắt (Mice) trong đội quân chuột nghịch ngợm của Bà Chúa Chuột (Mouse Queen) trong cảnh diễn thứ nhì: The Magic Spell. Trong cảnh này, các cô cậu chuột nhắt trong lúc diễn theo Bà Chúa Chuột thì tha hồ mà phá phách, đùa giỡn, nghịch ngợm. Đúng là đội quân chuột nhắt nghịch ngợm nhất thế giới đây này. 🙂 🙂 Cảnh diễn này xuất hiện ngay sau cảnh diễn đầu tiên nên mẹ và các bà mẹ khác phải chuẩn bị trang phục và thay đồ cho các con thật nhanh mới kịp. Bởi vì, ngoài các trang phục thì các cô cậu chuột nhắt dễ thương còn được điểm thêm ria mép cho có vẻ tinh nghịch nữa chứ. 🙂 🙂

Chuột Nhắt và các bạn phải diễn luôn cả 3 xuất diễn: xuất đầu tiên vào lúc 2:00 chiều ngày Thứ Bảy, xuất thứ nhì vào lúc 7:00 tối ngày thứ Bảy, xuất thứ ba vào 2:00 chiều ngày Chủ Nhật. Tuy nhiên, cả nhà mình chỉ có thể đến xem Chuột Nhắt và The Nutcracker Show vào tối thứ Bảy thôi. Vừa hết xuất diễn đầu tiên (từ 2:00 – 4:00 chiều ngày thứ Bảy) thì Chuột Nhắt và các bạn có được 2 tiếng đồng hồ để nghỉ ngơi, ăn uống. Mẹ đã nấu phở gà sẵn ở nhà nên hai mẹ con đưa nhau về nhà ăn tô phở cho ấm bụng rồi mới quay trở lại Stafford Performing Arts Centre để chuẩn bị cho xuất diễn thứ nhì. Đúng 6:00 chiều, Chuột Nhắt và các bạn lại phải quay trở lại phòng thay trang phục và chuẩn bị cho xuất diễn 7:00 tối.

Trong xuất diễn thứ nhất (2:00 chiều thứ Bảy) thì Chuột Nhắt biết không có ai trong nhà mình đến xem nên chỉ ở loanh quanh trong phòng thay đồ và đi lên, đi xuống sân khấu thôi. Cho đến xuất diễn vào tối thứ Bảy thì Chuột Nhắt biết chắc có bố, anh Cún, em Mèo Nhí và vợ chồng cô A. đang ngồi dưới phía khán giả nên vừa diễn, Chuột Nhắt vừa quay xuống phía khán giả tìm bố, anh Cún, em Mèo Nhí và mọi người luôn. Em Mèo Nhí ngồi xem chị Chuột Nhắt và các anh chị khác biểu diễn mà hễ thấy chị Chuột Nhắt xuất hiện là cô nàng reo hò om xòm cả lên.

Đáng lẽ có dì Ba từ Austin chạy xuống đi xem The Nutcracker và ủng hộ tinh thần cho Chuột Nhắt nữa. Nhưng dì Ba đã bị đau, nằm bẹp dí cả tuần nay rồi nên dì Ba chỉ có thể trò chuyện và ủng hộ tinh thần cho Chuột Nhắt qua điện thoại bằng cách hangout thôi. Dì Ba vừa nằm trên giường, vừa nói chuyện với Chuột Nhắt được một lúc thì mệt, phải đi nghỉ ngơi rồi. Bởi vậy, sau cùng, thay cho dì Ba và cậu Ph. là vợ chồng cô A. cùng với bố mẹ, anh Cún và em Mèo Nhí cùng đến đến ủng hộ tinh thần cho Chuột Nhắt.

Em Mèo Nhí đi xem the Nutcracker mà cứ nhất định xin mẹ dẫn vào phía sau hậu trường sân khấu để được xem tận mắt chị Chuột Nhắt và các anh chị khác chuẩn bị cho xuất diễn ra sao. Em Mèo Nhí ở trong phòng thay đồ với các chị mà cũng nhờ được việc lắm. Hễ mẹ cần ribbon cài tóc hay cây kẹp để đính lên đầu các chị thì Mèo Nhí đến phụ một tay liền. Chị Chuột Nhắt có được một ủng hộ viên nhí kiểu này nên vui và thích lắm.

Sau khi diễn xong hai vai diễn của mình thì cũng vừa đến giờ giải lao nên Chuột Nhắt chạy ào ra phía khán giả để gặp bố, anh Cún, em Mèo Nhí và vợ chồng cô A. ngay. Anh Cún còn nhớ mang theo bó hoa thật xinh đến tặng cho Mèo Nhí để ủng hộ tinh thần cho em gái nữa kìa. Cám ơn anh Cún nha.

Qua đến Chủ Nhật, khoảng 1:00 trưa là mấy mẹ con lại có mặt ở nơi trình diễn để chuẩn bị thay trang phục cho Chuột Nhắt và các bạn rồi. Đến xuất diễn thứ ba này thì mẹ cũng muốn gục theo. Vậy mà Chuột Nhắt và các bạn nhỏ vẫn toe toét cười và nhảy múa tỉnh bơ. Thế mới biết, khi có lòng đam mê thì không ai biết mệt mỏi là gì cả, phải không nào?

Cũng phải nhắc thêm rằng, vở diễn The Nutcracker này là một dạng gây quỹ để làm học bổng cho các anh chị và các vũ công có thể tiếp tục học cao hơn và tiến hơn trong sự nghiệp ca vũ của họ. Bởi vậy, đa số các khán giả đến xem đều là những người hoặc đến ủng hộ cho “gà nhà” của mình hoặc đến để giúp gây quỹ thôi. Công ty Missouri City Ballet bán vé với giá tượng trưng chỉ để đủ gây quỹ thôi.

À, mẹ cũng quên nói thêm là trong suốt các xuất diễn của The Nutcracker, người ta không cho phép các khán giả hay mọi người chụp hình hay quay phim vì đây là vở diễn có copyright. Công ty Missouri City Ballet có người chụp hình và quay phim riêng cho họ. Hy vọng sau này, nếu có hình ảnh và video của họ thì mẹ sẽ lựa một vài hình ảnh trên sân khấu (do thợ chụp ảnh chuyên nghiệp chụp) để dành làm kỷ niệm cho Chuột Nhắt ha. Chứ hiện nay, mẹ chỉ có các hình ảnh của Chuột Nhắt và các bạn từ hậu trường sân khấu hoặc một số hình ảnh cũng như một đoạn video mẹ chụp và quay tạm từ đêm thứ Sáu, trong lúc tập dượt (rehearsal) lần cuối mà thôi.

Xong các xuất diễn rồi, Chuột Nhắt và các bạn cùng về nghỉ ngơi để thứ Hai còn phải quay lại trường đi học như bình thường nữa chứ. Hẹn gặp lại trong vở The Nutcracker năm sau nhé. Biết đâu, năm sau lại có thêm em Mèo Nhí cùng đi múa với chị Chuột Nhắt luôn thì vui biết mấy ha. 🙂

Advertisements

11 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Chuột Nhắt và The Nutcracker show 2015 | Lại Gần Với Nhau
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Dec 02, 2014 @ 22:41:30

  Chuột Nhắt giỏi và xinh quá . Mèo Nhí thì khỏi nói rồi, nhìn em không biết chán …

  ❤ ❤ ❤

  Reply

 3. Bà Tám
  Dec 01, 2014 @ 17:12:24

  Chuột thì cũng xinh chẳng thua gì thiên thần. Thật là tuyệt vời.

  Reply

 4. khanhtranngo@aol.com
  Dec 01, 2014 @ 14:25:25

  Dễ thương quá.Chúc mừng cháu chuột nhắt và Dã Quỳ nhé

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: