Bạc đầu con vẫn Thưa Cô, Lạy Thầy!

Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, mẹ Cún xin gửi lời chúc sức khỏe và an vui đến những quý Thầy, Cô, anh, chị, em, bạn bè, người thân (dì Thạch, cô Nguyễn Thị Quý, chú Lý Quang Chính, chú Vũ Thế Dũng, mẹ Gai Phạm, anh Lâm Hiệp, anh Hoàng Hữu Vinh, anh Đinh Trọng Đức, chị Thảo Lớn, chị Hương, chị Ngọc Lan, chị Hằng, chị Thảo HL, chị Diễm Châu, chị Giáo Làng, chị Lê mai, nàng Mai Thảo, bạn Hồng Quỳnh, bạn Như Nguyện, bạn Vũ Hồng, nhỏ Thanh Phương, nhỏ Quỳnh – mẹ Sunny, nhỏ Jan, Cô Nhỏ, nhỏ Mai Anh, em Hiếu, bé Diễm Chi, bé Hoàng Thư, bé Thục Như, bé Nguyên,.v.v.) đã và đang là những chuyến đò mang bao kiến thức, dạy bảo đến cho bao thế hệ trẻ luôn nhé!

Nguyện xin Ơn Trên Thượng Đế ban đầy hồng phúc, sức khỏe, an vui và ngập tràn niềm tin yêu đến tất cả quý Thầy, Cô giáo và tất cả những nhà giáo chân chính khắp nơi! Những Thầy, Cô giáo dù chỉ dạy một buổi, một ngày, hay cả cuộc đời với trọn niềm yêu thương đều là những con đò mang kiến thức trao dạy lại cho thế hệ học trò. Nhờ những kiến thức từ những nhà giáo chân chính, thực thụ đấy mà bao nhiêu thế hệ đã tiếp tục hành trình để tìm tòi, khám phá thêm những điều hay, điều tốt.

Không hẳn chỉ nhớ đến các Thầy, Cô trong một ngày này là đủ đâu. Đạo Thầy-Trò là cả một đời. Xin đừng chỉ vì “một ngày 20-11” rồi quên hẳn đi 364 ngày còn lại nhé. Những Thầy, Cô giáo chỉ cần một lời thăm hỏi, một cái cúi đầu, hay thậm chí chỉ là một cuộc sống tốt đẹp của cô/cậu học trò là đã thấy mãn nguyện rồi! Hoặc giả như đôi khi, không hẳn chỉ ghi nhớ công ơn những Thầy, Cô đã có công đích thân dạy dỗ cho mình mà cũng luôn ghi nhớ công ơn ngay cả những vị thầy không đích thân dạy dỗ mình ngày nào nhưng luôn dõi theo từng bước chân của mình để bảo ban, khuyên dạy nữa. Nhiều khi, chính những vị thầy không đích thân dạy dỗ cô/cậu học trò nào cả, nhưng suốt đời vẫn trao trọn kiến thức cho thế hệ trẻ tiếp nối thì đấy cũng chính là những nhà giáo chân chính đấy thôi.

Mặc dù trước 1975 tại miền Nam không có “Ngày Nhà Giáo VN” như này, nhưng có lẽ trong lòng mỗi cô/cậu học trò đều biết tôn kính Thầy Cô giáo nên mỗi ngày đều là Ngày Nhà Giáo cả thôi. Mà nói cho cùng thì cho dù trong xã hội nào đi chăng nữa, trong lòng mỗi cô cậu học trò đã từng cắp sách đến trường đều có hình ảnh về một người Thầy, người Cô, hoặc chỉ là một hình ảnh người thầy dạy bảo để nhớ, để noi theo và để luôn ghi dấu mãi. Hình ảnh người Thầy, người Cô trên bục giảng luôn là một hình ảnh lý tưởng mà các học trò luôn ngưỡng mộ, tôn kính, và hằng muốn noi gương theo. Ngày nào thì ngày, miễn các em học trò biết tôn kính, quý trọng các Thầy Cô Giáo thì ngày nào cũng là Ngày Nhà Giáo đấy thôi. Mơng lắm thay!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Saigonese-SUV
  Nov 20, 2014 @ 11:39:03

  Chị nhớ là trước 1975 cũng có ngày này nhưng gọi là Hiến chương các Nhà Giáo Việt Nam đó Dã Quỳ. Chị nhớ buổi lễ đó lúc chị học mẫu giáo tại Trường La san Hiền Vương.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Nov 20, 2014 @ 11:48:43

   Chị UV ơi, Bố Mẹ em thì lại nói là trước 1975 không có ấn định Ngày Nhà Giáo, nhưng truyền thống “tôn sư trọng đạo” vốn đã ăn sâu vào tâm thức mỗi người nên tuy Ngày Nhà Giáo không được ấn định vào một ngày nhất định, nhưng lâu lâu thì nhà trường và các phụ Huynh học sinh vẫn đến thăm hỏi và tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô giáo thôi.

   Reply

   • Saigonese-SUV
    Nov 20, 2014 @ 12:03:07

    Vậy là chị lầm rồi em, vì thời điểm đó chị còn nhỏ lắm chỉ nhớ thấy có tấm băng rôn treo trên văn phòng viết dòng chữ Mừng Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Có thể lúc đó là sau 30/4 rồi và chị vẫn còn học mẫu giáo nên không xác định được thời điểm. Cám ơn Dã Quỳ và Bố Mẹ nha.

    Reply

    • Dã Quỳ
     Nov 21, 2014 @ 10:06:48

     🙂 Em thì thuộc dạng sanh sau đẻ muộn nên những gì trước 1975, toàn phải đi hỏi người lớn thôi ờ chị ui. 🙂

     Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: