Disney on Ice: Princesses & Heroes

Mọi khi thì anh em nhà Cún hay đi xem chương trình biểu diễn Disney on Ice vào tháng Tư hằng năm cơ. Hồi tháng 4, 2012 thì anh Cún và chị Chuột Nhắt đã được đi xem chương trình Disney on Ice: Dare to Dream. Qua đến năm ngoái, vào tháng 4, 2013 thì cả ba anh em Cún – Chuột Nhắt và Mèo Nhí đã đi xem chương trình Disney on Ice: Rockin’ Ever After. Năm nay thì từ hồi đầu năm, bố mẹ đã hứa sẽ tiếp tục cho anh em nhà Cún đi xem Disney on Ice nữa. Vậy là chờ hoài chờ mãi, đến khi những cơn gió lạnh trở về thì chương trình Disney on Ice mới quay trở lại xứ cao bồi trình diễn đây. Kỳ này, chương trình sẽ kéo dài từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 11, 2014 tại NRG Stadium của Houston. Sau đó, họ sẽ tiếp tục đi lưu diễn ở các thành phố khác nhau trên toàn cõi Hoa Kỳ.

Trong lúc mẹ Cún đang chuẩn bị mua vé cho xuất diễn vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật tuần này (nghĩa là ngày 15 hoặc 16 tháng 11) thì mẹ Cún lại nhận được vé của xuất diễn lúc 7:30 tối của đêm khai mạc, thứ Tư, 12 tháng 11, 2014. Ghế ngồi tuy không thuộc hạng VIP hay những hàng ghế ngay sát sân trượt băng, nhưng ngồi khoảng hàng ghế K của section 134 thì cũng không đến nỗi xa lắm nên cả nhà lên ngay chương trình đi xem Disney on Ice thôi.

Mặc dù là ngày thứ Tư giữa tuần, thời tiết lại lạnh xuống khoảng 0 độ C (32 độ F), nhưng vì là ngày khai mạc với xuất diễn đầu tiên nên thiên hạ cũng đi xem chương trình Disney on Ice này rất đông. Đa số khán giả là những em thiếu nhi, nhưng dĩ nhiên các bậc phụ huynh cũng phải đi theo để trông chừng các em nữa (cũng giống nhà Cún thôi, có 3 anh em mà phải có bố lẫn mẹ đi cùng để thay phiên nhau trông chừng mà). Cũng vì thời tiết trở lạnh nên các em nhỏ không mặc trang phục theo kiểu các nàng công chúa xinh đẹp như trong các phim hoạt họa của Disney nhiều. Chứ mọi khi đi xem chương trình này vào mùa xuân (khoảng tháng Tư) thì đa số các em nhỏ rất thích mặc trang phục theo kiểu của các nàng công chúa xinh đẹp trong thế giới cổ tích vậy đó.

Năm nay, Mèo Nhí đã lớn rồi nên không bắt ẵm bồng như năm ngoái nữa. Cả nhà Cún đến nơi còn sớm nên tha hồ nghỉ ngơi và dạo quanh một vòng trước khi chương trình bắt đầu. Đúng 7:30 tối, chương trình mở màn và bắt đầu những tiếng reo hò, ca hát từ khắp các vị khán giả nhí trong vận động trường đây. Mẹ Cún vừa theo dõi chương trình cùng mấy anh em nhà Cún, vừa (chịu trách nhiệm) quay lại toàn bộ chương trình để mai mốt về nhà, anh em nhà Cún lại mở ra xem tiếp.

Phần 1 của chương trình có Công Chúa Jasmine và Aladdin với cây đèn thần, nàng Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn (Snow White and the Seven Dwarfs), Công Chúa Belle trong chuyện “Beauty and the Beast”, Công Chúa Rapunzel tóc dài từ chuyện phim “Tangled”, có Công Chúa Thủy Tề Ariel (Little Mermaid) và hoàng tử Eric đã xóa bỏ lời nguyền của bà phù thủy Ursula cho nàng Công Chúa Thủy Tề. Xem đỡ video clip do mẹ con nhà Cún tự quay nha:

Xem xong phần 1 thì mọi người được 15 phút giải lao. Trong thời gian này, anh em nhà Cún cùng nhau “nạp năng lượng” để tiếp tục reo hò, ca hát và nhảy múa theo từng trích đoạn, từng lời thoại, bài ca trong mỗi tiết mục nha. Nhất là nàng Mèo Nhí, vừa thưởng thức chương trình vừa nhún nhảy, lắc lư theo từng bài hát, từng nốt nhạc. Mà đâu hẳn chỉ có 3 anh em nhà Cún – Chuột – Mèo là say mê ủng hộ chương trình hết mình thế đâu? Dường như tất cả những khán giả nhí trong vận động trường này đều hết lòng ủng hộ, reo hò thích thú đấy thôi. Tuy biết rằng ngày mai các con em phải đi học sớm, nhưng nhìn quanh, đứa nào đứa nấy tỉnh như sáo chứ có biết mệt mỏi hay buồn ngủ là gì đâu nào?! 🙂 🙂

Nghỉ giải lao xong xuôi, chương trình quay trở lại phần 2 với Công Chúa Aurora và Hoàng Tử Phillip trong chuyện “Công Chúa Ngủ Trong Rừng” (Sleeping Beauty) và đặc biệt phần cuối của chương trình là câu chuyện của hai chị em Công Chúa Elsa và Công Chúa Anna từ phim truyện “Frozen”. Trong phần “Frozen” này, anh em nhà Cún và các em thiếu nhi trong toàn thể vận động trường đã cùng nhau hát theo từng lời nhạc và nhảy múa thích thú vô cùng. Khi thấy hình ảnh chàng người tuyết Olaf là ai cũng reo hò rầm trời luôn. Xem video clip nè:

Tuy lần này không ngồi gần sát VIP section mà cũng không ngồi ngay chính giữa vận động trường, nhưng anh em nhà Cún cũng vẫn được thưởng thức một chương trình thật thú vị và thích thú vô cùng. Anh em nhà Cún (và có lẽ các bạn khán giả nhí khác) đã có một đêm thật vui, trong khi bố mẹ (và các bậc phụ huynh khác) thì mệt đừ luôn). 🙂 🙂 Chương trình kết thúc lúc khoảng 9:30 tối. Ngoài trời, nhiệt độ mỗi lúc một lạnh xuống và gió nhiều hơn nên ai ai cũng vội vã ra xe đi về nhà cho nhanh. Vả lại, anh em nhà Cún cùng các bạn nhỏ khác cũng phải lo ngủ sớm để sáng hôm sau đi học cơ mà. Vừa ra khỏi bãi đậu xe của vận động trường NRG Stadium là cả anh Cún lẫn chị Chuột Nhắt và em Mèo Nhí đều lăn ra ngủ say sưa. Hẹn lại chương trình Disney on Ice vào năm sau nha.

Bây giờ thì mẹ Cún lại tiếp tục nghỉ ngơi để lấy lại sức đã. Chắc vì mấy tháng liên tiếp, lo công việc của mùa bầu cử bận rộn quá nên mẹ Cún bị mệt và kiệt sức đấy thôi. Mấy hôm nay, mẹ Cún mệt đừ, nằm bẹp dí mấy hôm liền ở nhà rồi. Đến bây giờ, đi xem Disney on Ice với mấy bố con nhà Cún về nữa là mẹ Cún khan hết tiếng luôn rồi. Cả nhà cùng nghỉ ngơi ha. Mẹ Cún lo pha chanh, gừng, mật ong để uống đây. 😉 😉

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    Nov 16, 2014 @ 02:57:10

    Thích quá dì Quỳ ui, mà hổng dám cho OT & Pat coi sợ bị … đòi hỏi thì khổ … hihi …

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: