Nàng và “Đi Tìm Tình Nhân Loại”

Lâu nay, hình như ta chưa từng nhắc về nàng trong những bài viết của ta, phải không? Nhưng có lẽ hôm nay, nàng cho phép ta nhắc lại một chút nhé (có hắt xì, nhảy mũi thì ráng chịu nhen).

Ta và nàng quen nhau từ diễn đàn Hạt Nắng phải không nè. Cả hai đứa đều ham vui, nghịch ngợm nên cho dù một đứa ở tuốt bên Na Uy với một đứa ở tận Huê Kỳ vẫn thân thiết với nhau như thường. Nhưng có lẽ, sự thân thiết đó không những chỉ đến với nhau qua tính nghịch ngợm, vui chơi mà còn vì cả hai đều cùng một lý tưởng cho quê nhà nữa. Từ khi quen biết và chơi thân với nàng bấy nhiêu năm nay, ta biết nàng có rất nhiều tài từ thơ, văn, nhạc… cho đến sinh hoạt cộng đồng, văn nghệ, làm MC, …nói chung là cầm, kỳ, thi, họa là nàng đều có đủ. Mà một điều ta phục nàng hơn là vì nàng qua Na Uy từ lúc bé xíu (khoảng 10 tuổi, phải không?), vậy mà làm thơ, viết văn, rồi soạn nhạc bằng tiếng Việt vẫn rành rẽ và ngon lành hơn cả những người đã tự xưng “sống cả đời ở VN” luôn. Nàng đã in bao nhiêu thi tập, có bài vở trên bao nhiêu diễn đàn, báo chí rồi thì ta không nhớ nổi nữa. Tuy nhiên, ta phục nàng không hẳn chỉ vì những tài năng của nàng sẵn có mà chính ở tấm lòng và tinh thần của nàng đã dành cho tha nhân, cho quê hương đất nước, nhất là luôn mong mang lại dân chủ, tự do, nhân quyền cho quê nhà VN mình. Ta thật vui và tự hào vì có được một cô bạn có đủ tài sắc vẹn toàn thế thôi.

Rồi từ diễn đàn HN, tụi mình đã dắt nhau qua PNV, rồi MGP, rồi HHHH,…. và vài diễn đàn khác nữa. Để rồi, cho dù có một ngày ta và nàng đều (tạm thời hay vĩnh viễn) giã từ những diễn đàn đó, nhưng tụi mình vẫn không giã đám, nàng nhỉ! Để rồi, một đứa ở Bắc Âu và một đứa ở Xứ Cao Bồi vẫn còn nguyên đây (và cũng vẫn còn nghịch ngợm, ham vui và còn nguyên lý tưởng). Lâu lâu, hễ không thấy tin tức hay tăm hơi của nhau (dĩ nhiên là chỉ qua thế giới ảo – Internet thôi) là lại cuống cuồng tìm kiếm, hỏi han.

Ngày tháng trôi qua, có nhiều người quen nhau qua thế giới ảo này, đến rồi đi. Nhưng giữa ta và nàng thì chắc chỉ có đến chứ đi (đâu) nổi. 🙂 🙂

Muốn viết về nàng nhiều nữa kìa, nhưng để dành đó, mai mốt đưa nàng lên bảng phong thần tiếp. Còn bây giờ, ta quay lại chuyện “Đi Tìm Tình Nhân Loại” trước nhen.

Từ khi nàng thông báo là sẽ tham gia chương trình “Giải Sáng Tác” do đài SBTN tổ chức thì ta cũng vui lây. Trước hết, vui vui là vì thấy cô bạn giỏi giang của ta có cơ hội mang những sáng tác của nàng đến với nhiều khán thính giả khắp nơi. Sau đó, ta lại vui vui vì thấy mình có diễm phúc quen biết một người bạn tài sắc vẹn toàn như thế.

Lần này không phải là lần đầu tiên nàng tham gia những cuộc thi của SBTN tổ chức đâu há. Nhưng lần này thì đứa con tinh thần của nàng đã thật sự lên ngôi và nàng lại được thêm nhiều người biết đến hơn. Còn nhớ từ khi SBTN cho phép mọi người theo dõi chương trình Giải Sáng Tác và cho khán thính giả được quyền bầu chọn cho tác phẩm mình yêu thích thì ta đã không ngần ngừ mà bỏ phiếu ngay cho “Đi Tìm Tình Nhân Loại”, rồi còn rủ rê bà con, bạn bè bầu chọn nữa chứ. Lúc đầu, khi chưa nghe nhạc phẩm này thì mọi người còn chần chừ, nhưng sau khi đã nghe qua một lần thì 100 người thì hết cả 100 đều gật gù thích thú và mê luôn cả tác giả. 🙂 🙂

Rồi thì “Đi Tìm Tình Nhân Loại” qua được vòng loại, vô vòng Sơ Kết, rồi vòng Bán Kết. Ta không biết lúc đó tâm trạng của nàng ra sao, chứ ta thì vui lắm luôn kìa (nàng thấy rõ ràng là ta đang “thấy sang bắt quàng làm họ” chưa? hì hì hì). Khi ta gặp lại những người thân quen đã bầu chọn cho nhạc phẩm này thì ai cũng mong mỏi nhạc phẩm sẽ được vào Chung Kết. Mà đúng y như rằng, nhạc phẩm của nàng đã vượt qua hơn 2000 nhạc phẩm dự thi để lọt vào 10 bài trong vòng Chung Kết. Khi nghe tin này, ta chỉ muốn nhảy cẫng lên vui mừng.
Chờ đợi mãi. Còn nhớ hôm trưa Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014 – trước khi đưa bà Ngoại và tụi nhóc đi chơi ở Dewberry Farm thì ta cũng nhớ ghé qua nhà người bạn (ở gần) để theo dõi chương trình Chung Kết của Giải Sáng Tác bên đài SBTN tổ chức. Nhà ta không có đài SBTN nên muốn theo dõi chương trình này phải chạy qua nhà người bạn. 🙂 🙂 Khi xem, ban tổ chức nói các khán thính giả đang theo dõi trực tiếp có thể bầu chọn cho nhạc phẩm hay nhất thì ta mừng húm, vì mình có quyền bầu chọn cho đứa con tinh thần của nàng mà. Những người bạn đang theo dõi chương trình, sau khi nghe Nguyên Khang trình bày nhạc phẩm “Đi Tìm Tình Nhân Loại” thì không ai bảo ai, đều đồng lòng nhắn tin (text) bầu chọn ngay cho nhạc phẩm này thôi. Không hẳn vì ca sĩ trình bày truyền cảm mà ai cũng đồng ý rằng lời nhạc quá xuất sắc với bao nhiêu câu từ thật đáng ghi nhớ. Ta chỉ nhớ mãi câu “đời dạy em biết thứ tha mà đời quên tha thứ”. Ngay cả anh nhạc sĩ Trúc Hồ cũng thích câu này nữa mà. Nghe nhạc phẩm này, ta thấy rõ tâm tư của nàng đã gửi vào từng lời ca, nốt nhạc. Cám ơn nàng nhé nàng ơi.

Khi nghe từng vị giám khảo bình phẩm về nhạc phẩm của nàng mà ta có cảm giác lâng lâng theo luôn kìa. 🙂 🙂 Đến khi có kết quả, ta đã không quá ngạc nhiên khi biết nhạc phẩm của nàng đã lãnh trọn giải quán quân với số điểm tuyệt đối cộng thêm phần bầu chọn của khán thính giả. Bởi vì, từng lời ca trong bản nhạc đã như thức tỉnh lương tâm từng người và nói lên hết cả bao nhiêu tình yêu thương.

Sẵn đây, ta chia sẻ với mọi người nhạc phẩm “Đi Tìm Tình Nhân Loại” và kết quả của cuộc thi hôm đó luôn nè:

Chúc mừng nàng thêm một lần nữa nhé nàng ơi. Giờ thì ta đang nôn nao, háo hức được gặp mặt người bạn tài sắc vẹn toàn của ta sẽ ghé xứ cao bồi vào đầu năm 2015 sắp tới đây. Vậy là sao bao nhiêu năm quen biết, rồi thì tụi mình cũng có dịp gặp nhau và tha hồ hàn huyên, tán dóc rồi ha. Ôi chao, còn mấy tháng nữa mới gặp nàng mà sao ta nôn nao quá chừng rồi nha (còn hơn ngày xưa chuẩn bị hẹn hò với chàng nữa á).

TB: Viết bài này từ sau hôm Chung Kết của Giải Sáng Tác cơ, nhưng cứ viết 1 chút rồi để đó, đến hôm nay mới viết tiếp cho xong đây nè. 🙂 🙂

Advertisements

11 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Những Chuyện Linh Tinh nhưng chẳng linh tinh của Thi Hạnh | Lại Gần Với Nhau
 2. Hà Linh
  Nov 10, 2014 @ 13:18:59

  Chúc mừng bạn của em nhé Dã Quỳ!

  Reply

 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Nov 04, 2014 @ 01:18:43

  Ráng nhớ lại xem mình có quen “nàng” này không ta, hay cứ thấy soang thì bắt quàng làm họ đại cho nó … mau … 😉 🙂

  Reply

 4. thihanh
  Oct 31, 2014 @ 05:33:50

  hèn chi sáng dậy mình nhảy mũi liên tù tì, cứ tưởng mình sắp bệnh theo khí trời đổi thay, ai dè có người khen quá làm cái mũi mình sắp nổ 🙂

  nhạc phẩm này đoạt giải là do sự yêu thương của bạn bè và khán thính giả khắp nơi, nhưng ta lại khg có dịp gởi lời cám ơn đến tất cả, nên nàng gặp ai thì nhớ gởi làm cám ơn họ dùm ta nhé.

  còn kí vụ tài sắc gì gì thì không dám nhận nhé, vì vụ này thì phải nói là …điểm đến còn xa tít mù khơi 🙂

  Reply

 5. Bà Tám
  Oct 30, 2014 @ 18:57:28

  Chúc mừng Thi Hạnh.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: