Mèo Nhí đi học múa!

Mấy lâu nay, Mèo Nhí thấy chị Chuột Nhắt đi học múa vui quá nên cũng lăm le đòi đi học theo. Nhưng phải chờ mãi đến năm nay, Mèo Nhí được tròn 3 tuổi rồi thì người ta mới chịu nhận Mèo Nhí vào lớp múa vỡ lòng.
Thứ Bảy, ngày 6 tháng 9, 2014:

Thứ Bảy tuần trước (ngày 6 tháng 9, 2014), Mèo Nhí đi học ngày đầu tiên nên háo hức lắm. Tối thứ Sáu, trước khi đi ngủ, mẹ dặn là sáng Thứ Bảy, Mèo Nhí có lớp múa lúc 9:15 sáng nên phải thức dậy sớm đi học nghen. Mẹ dặn thì dặn chừng thế thôi, chứ đâu có mong mỏi Mèo Nhí nhớ mà thức dậy sớm đâu. Cùng lắm thì mẹ đánh thức Mèo Nhí thức dậy đi học thôi. Ai dè đâu, mới 7:00 sáng thứ Bảy là Mèo Nhí đã tự thức dậy, tự đi đánh răng rửa mặt luôn. Đã vậy, Mèo Nhí còn tự bỏ luôn đôi giày ballet của mình vào túi xách để chờ được mẹ chở đi học luôn kìa. Mẹ thay đồng phục cho Mèo Nhí xong đâu đó là Mèo Nhí tự mang giày vào rồi chạy ùa ra cửa chờ mẹ (cứ như sợ mẹ đổi ý, không cho đi học vậy đó). 🙂 🙂 Ôi chao ơi, Mèo Nhí của nhà mình đã lớn khôn nhiều rồi nha.

Chị Chuột Nhắt năm nay có lớp học từ 10:00 sáng, nhưng cũng thức dậy sớm và đi cùng với em Mèo Nhí luôn. Vì là ngày đầu tiên nên chị Chuột Nhắt dắt em vào lớp và ở luôn trong lớp với em luôn. Cô giáo dạy múa của Mèo Nhí năm nay cũng chính là cô giáo dạy múa cho chị Chuột Nhắt cách đây 2 năm nên quen biết cả rồi. Cô giáo cho chị Chuột Nhắt ở lại trong lớp Mèo Nhí và làm phụ tá cho cô luôn. Nhờ vậy mà Mèo Nhí không hề sợ sệt hay lạ lẫm gì hết. Trong khi các bạn nhỏ khác còn khóc lóc, nhõng nhẽo đòi bố đòi mẹ thì Mèo Nhí ngoan ngoãn làm theo các hướng dẫn của cô giáo đàng hoàng. Vậy là mẹ yên tâm rồi.

Lớp học của Mèo Nhí chỉ học múa ballet 30 phút đầu thôi, còn lại 30 phút sau thì được qua học Gymnastics. Đến lúc này thì chị Chuột Nhắt chuẩn bị vào lớp của chị rồi nên Mèo Nhí một mình lon ton đi theo cô giáo. Lúc đầu thì còn quay lại kiếm chị Chuột Nhắt, nhưng khi nghe chị Chuột Nhắt dặn học ngoan, chị phải vào lớp thì Mèo Nhí ngoan ngoãn nghe theo ngay. Vào đến lớp Gymnastics lúc đầu còn bỡ ngỡ một chút.

oOo

Thứ Bảy, ngày 13 tháng 9, 2014:

Qua đến bữa nay, Mèo Nhí đã quen lắm rồi. Mẹ và chị Chuột Nhắt chỉ đưa Mèo Nhí đến trường là Mèo Nhí tự động đi vào lớp múa của mình luôn mà không cần chị Chuột Nhắt đi theo nữa. Mà trông dáng Mèo Nhí “cowgirl” vậy đó mà cũng mê múa máy ta ơi. 🙂 🙂 Chắc tại thấy chị Chuột Nhắt học nên bắt chước theo đó mà. 🙂

Qua tuần lễ thứ nhì rồi nên Mèo Nhí cũng quen thuộc các hướng dẫn của các cô giáo rồi. Khi qua đến phần học Gymnastics thì Mèo Nhí không còn bỡ ngỡ và chẳng cần cô giáo dắt tay như tuần đầu tiên nữa đâu. Mèo Nhí tự bước, tự tập và tự làm theo hết thảy các hướng dẫn của cô giáo dạy rồi kìa. Mà dường như, Mèo Nhí còn mê bộ môn Gymnastics này hơn cả múa Ballet đó nha. Để thêm vài tuần nữa xem Mèo Nhí học hành ra sao. Nếu Mèo Nhí thật sự thích Gymnastics thì bố mẹ sẽ ghi danh cho Mèo Nhí học riêng lớp Gymnastics nữa nha. Chịu không nè?!

Thấy Mèo Nhí học hành vui vẻ, ngoan ngoãn và có vẻ thích thú, say mê như vậy là cả nhà đều mừng rồi. Vui nhất là chị Chuột Nhắt đó, vì từ nay, chị Chuột Nhắt có em Mèo Nhí đi học chung mà! 🙂 🙂

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Ballet Recital, June 14, 2015 | Lại Gần Với Nhau
  2. Hà Linh
    Sep 16, 2014 @ 04:15:12

    Chúc em đi học vui nhiều nha em, chúc em mong múa giỏi nha em!

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: