Khai giảng trường Việt Ngữ Hùng Vương, niên khóa 2014 – 2015

Năm nay, Trường Việt Ngữ Hùng Vương (VNHV) khai giảng niên khóa 2014-2015 (niên khóa thứ 28) vào ngày Chủ Nhật, 24 tháng 8, năm 2014, lúc 9 giờ sáng tại Houston Community College-Central Campus, địa chỉ 1300 Holman, Houston, Texas 77004. Vậy là lịch học của trường Việt Ngữ cũng theo sát với lịch học của các khu học chánh (School District) ở các khu vực lân cận đây luôn cho thuận tiện.

Năm nay đã là năm thứ 3 anh Cún đi học Việt Ngữ tại đây rồi. Năm nay, anh Cún sẽ học lớp 2A Việt Ngữ. Còn Chuột Nhắt thì năm nay cũng đã là năm thứ nhì đi học Việt Ngữ tại trường này rồi. Tuy nhiên, năm nay, Chuột Nhắt vẫn còn theo học lớp Mẫu Giáo thôi.

Năm nay, các lớp học đã được chuyển qua chung một toà nhà (building) khác nên mới đầu, mấy mẹ con phải đi lòng vòng một hồi mới đến nơi. Được cái, các lớp học năm nay đều ở tầng 1 nên mẹ không phải lo chạy lên chạy xuống đưa đón anh Cún và Chuột Nhắt khác lầu như năm ngoái nữa. Lớp của anh Cún vẫn có 2 cô giáo và một phụ giáo. Lớp của Chuột Nhắt cũng vậy. Năm nay vui hơn nữa là anh em Cún gặp được hai chị em cô bạn hàng xóm cũng đi học Việt Ngữ luôn nên gặp nhau là tíu ta tíu tít rồi. Các cô giáo của anh Cún thì toàn là các cô mới, riêng các cô giáo của Chuột Nhắt thì đã quen từ năm trước rồi. Có một cô bạn hàng xóm (BH) cũng học chung lớp với Chuột Nhắt nên vui ơi là vui.

Từ nay, anh em nhà Cún đi học Việt Ngữ sẽ gặp nhiều bạn bè cũ, mới – thích nha. Ủa, hồi sáng mẹ thấy anh Cún dắt tay Chuột Nhắt đi học cơ mà? Sao đến khi tan học, gặp bạn thì quen em gái mất tiêu hả Cún? Ối dào, coi anh Cún gallant kìa, dắt tay “em” nào đó mà làm lơ cô em gái của mình luôn nha. Lêu lêu anh Cún nhé. 🙂 🙂 Ghẹo anh Cún vậy thôi, chứ anh Cún ra dáng anh Hai lắm, lo lắng cho em gái đủ điều mà. Sợ em gái không biết lớp học ở phòng nào thì anh Cún cũng xem danh sách để kiếm phòng học phụ em luôn cơ mà. Chỉ là thấy bạn hàng xóm vui quá nên anh Cún “lỡ quên” em gái chút xíu thôi, đừng có giận anh Cún nha Chuột Nhắt ơi. Ngày mai, đi khai giảng ở trường tiểu học thì anh Cún sẽ dắt tay Chuột Nhắt từ lúc đi học cho đến lúc về nhà luôn há. 😉 🙂

Một niên học mới đang chờ phiá trước với bao nhiêu điều thú vị, vui thích kìa. Chúc anh Cún và Chuột Nhắt học hành tiếng Việt thật ngoan để mai này còn đọc những gì mẹ đang viết cho các con nữa chứ. 🙂 🙂 “Tiếng Việt còn, Người Việt còn” nha các con ngoan của bố mẹ ơi!!!

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Lễ Mãn Khóa trường Việt Ngữ Hùng Vương, niên học 2014-2015 | Lại Gần Với Nhau
 2. Hà Linh
  Aug 25, 2014 @ 19:19:03

  Thich thế! Trẻ con được học sóng đôi cả tiếng Việt từ bé nữa thì tuyệt quá!
  Chúc các bé một năm học Việt ngữ mới thật như ý!

  Reply

  • Dã Quỳ
   Aug 26, 2014 @ 16:17:42

   Cám ơn bác HL nhiều ạ!

   Dạ vâng, em cố gắng cho tụi nhỏ đi học tiếng Việt luôn để tụi nhỏ quen với môi trường học vấn cả 2 bên mà chị ui. Ở nhà tự dạy cũng được, nhưng cho đi đến trường thì có bạn bè học chung nên vui hơn, tạo cho tinh thần thoải mái, thích học hơn á chị 🙂

   Reply

   • Hà Linh
    Aug 29, 2014 @ 02:23:32

    Tiếng Anh là tiếng thông dụng mà trẻ con nhà em được học hàng ngày rồi nên chẳng phải lo nhiều như tụi chị, nên học thêm tiếng Việt song đôi thật là thích em ạ.

    Reply

 3. t2bm4u
  Aug 25, 2014 @ 14:34:08

  Wow, lots of kids for Sunday school. They are going there one day a week?

  Reply

  • Dã Quỳ
   Aug 25, 2014 @ 15:31:24

   This is not any Sunday School. It’s a completed Vietnamese School. This VN school has been serving the community with Vietnamese language and culture for 28 years already.

   Yes, the kids are going there for only on Sunday from 9:00 am – 12:00 pm. 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: