Vacation – Ngày 17: Chuẩn bị chia tay

Mặc dù Cún chưa phải đi học như 3 anh em Th., Kh., Tr. nhưng sáng nào Cún cũng thức dậy sớm để cùng mẹ đưa 3 anh em đi học. Ngay cả buổi sáng thứ Sáu, ngày cuối cùng trước khi cả nhà Cún chào tạm biệt Ngoại, các cậu dì và các em để quay lại xứ cao bồi thì Cún cũng lon ton sửa soạn đưa các em đi học.

Có một mình anh Cún mà mỗi bữa ăn, chơi đùa hay làm bất cứ chuyện gì thì 3 anh em Th., Kh. và Tr. cũng giành nhau xem ai sẽ được ngồi cạnh anh Cún. Kể cả mỗi buổi sáng đi học mà 3 anh em cũng giành được ngồi cạnh anh Cún luôn. Xe thì có giới hạn nên lúc nào Kh. và Tr. cũng thắng cuộc mỗi buổi sáng, được “ưu tiên” ngồi cạnh 2 bên anh Cún. Còn Th. thì ngồi ghế trước, nhưng luôn quay lại tán dóc với anh Cún ở băng ghế sau vậy đó. Đám lít nhít này gần nhau thì náo nhiệt, ồn ào, nhiều chuyện lắm kia – nhưng mai mốt này xa nhau thì lại nhớ, rồi gọi điện thoại, facetime nhau mỗi ngày cho xem. Cũng đỡ là thời buổi này có facetime nên tuy mấy anh em có ở xa nhau đi chăng nữa thì vẫn có thể nhìn thấy nhau qua màn ảnh facetime và đùa nghịch nhau như thường. Thương và vậy đó.

Quay qua quẩn lại mà đã hơn 2 tuần lễ trôi qua rồi nha. Thời gian trôi nhanh thật. Năm người nhà Cún lại chuẩn bị chào tạm biệt ông bà Ngoại, cu Th., gia đình dì Tư, gia đình cậu Út để quay trở lại xứ cao bồi rồi đây. Sẽ nhớ cả nhà nhiều lắm, nhất là em Nam bé bỏng nhất nhà đây này. Nhớ tiếng khóc oe oe của em Nam mỗi khi thay tã cho em nè. Nhớ luôn cả nụ cười nhếch mép của em nữa. Và nhớ nhất là mùi trẻ con thơm phức trên người của em đó nha Nam ơi. Lần sau gặp lại, biết đâu em Nam đã biết bò hay biết đi chập chững rồi cũng không chừng! Lần này cả nhà Cún về thăm Ngoại, vui nhất là được đón chào thiên thần nhỏ nhắn, dễ cưng, ngoan ngoãn này nè. Giờ sắp chia tay mà không nỡ chút nào hết. Nếu như anh em nhà Cún không phải trở lại để chuẩn bị cho niên học mới thì có lẽ nhà Cún sẽ còn nấn ná ở lại chơi thêm vài hôm nữa cơ. Tuy rằng, phải đến ngày 25 tháng này thì anh em nhà Cún mới phải khai giảng niên học, nhưng cũng phải trở lại trường lớp để nhận lớp và thầy cô giáo mới trước ngày khai trường nữa.

Đúng là khi gặp nhau thì vui ơi là vui, không muốn chia tay, tạm biệt bao giờ cả. Nhưng cuộc vui nào cũng phải có lúc tạm dừng lại chứ, đúng không? Thôi thì hẹn gặp lại ông bà Ngoại, các cậu dì và các em trong vài tháng nữa vậy! Chuẩn bị sẵn cho chương trình họp mặt vào mùa lễ Tạ Ơn cuối năm nay là vừa rồi ha. 😉 hugs and kisses!!!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Hà Linh
  Aug 22, 2014 @ 05:52:06

  đúng là” ngày vui ngắn chẳng tày gang” em nhỉ?
  Hôm mẹ chồng chị gần về chị cũng thấy sao quá nhanh, chỉ mong thêm thời gian bên nhau

  Reply

 2. t2bm4u
  Aug 18, 2014 @ 06:02:58

  Tuong la ong ba Ngoai o chung voi chi chu. That is a looong 2 weeks. Wish my vacation feels this long :). Have a safe trip home chi..

  Reply

  • Dã Quỳ
   Aug 18, 2014 @ 13:05:48

   Nope. Ông bà Ngoại lâu nay ở Tenn. mà! 🙂 🙂

   It seems long 2 weeks, but actually, it still isn’t enough time for us hang around 😉 🙂

   We are back to TX now! 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: