“Cũng Một Kiếp Người”

Be A Voice – Lend A Hand – Make A Difference – Save A Life (Góp Một Tiếng Nói – Chung Một Bàn Tay – Tạo Nên Sự Khác Biệt – Cứu Một Cuộc Đời) – đó chính là phương châm của gia đình Một Thân Hình hay còn được biết đến với tên One Body Village.

Khi nói đến Nhóm Một Thân Hình (One Body Village) thì có lẽ mọi người biết ngay đến Linh Mục Martino Nguyễn Bá Thông. Cha Thông (hay DQ và trong nhóm bạn bè thân thuộc vẫn quen gọi là Tăng Thông) đã bắt đầu thực hiện ước mơ giúp các người vô gia cư tại Chicago khi Cha Thông còn là sinh viên năm thứ nhất. Tình yêu giúp tha nhân đó đã dẫn Cha qua nhiều quốc gia sống và làm việc với các trẻ em vô gia cư trong các kỳ nghỉ hằng năm. Cho đến năm 1999, khi Cha về Campuchia và sống với các trẻ em nghèo thì Cha đã chứng kiến những bi kịch kinh hoàng: trẻ em bị bắt làm nô lệ tình dục. Những hình ảnh vô nhân đạo này tràn ngập quanh cuộc sống, thúc đẩy Cha tập hợp nhóm bạn với mục đích chống lại những hành động vô đạo đức này. Năm 2000, những tình nguyện viên này họp lại và Một Thân Hình (One Body Village) được thành lập, mới mục đích chống lại nạn buôn người làm nô lệ tình dục, đặc biệt tại Việt Nam và Campuchia; giải cứu trẻ em khỏi những nhà thổ, nuôi dưỡng, điều trị tâm lý, bảo vệ các em, hỗ trợ giáo dục và huấn luyện nghề để các em có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tên gọi Một Thân Hình xuất phát từ mong muốn tạo dựng một nơi cho trẻ em được giải cứu sống, phát triển và yêu thương nhau như trong “một thân hình”. Từ những thành công liên tiếp trong việc chống nạn buôn người làm nô lệ tình dục và sự hỗ trợ của mọi người trên toàn thế giới, OBV (One Body Village) chính thức được công nhận là một Tổ Chức Phi Lợi Nhuận (501c3) vào tháng 11 năm 2008.

Vào tháng Một và tháng Năm của mỗi năm, Cha Thông đều cùng với một nhóm thiện nguyện viên có những chuyến đi đến các quốc gia Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Thái Lan, Singapore và cả Việt Nam để giải cứu các trẻ em đang bị nô lệ tình dục cũng như giúp đỡ và thăm hỏi đến các em đã được giải cứu và đang được chăm sóc. Đồng thời, Cha Thông và các thân hữu trong Một Thân Hình cũng có các buổi hội thảo, thuyết trình và các buổi gây quỹ ở khắp nơi trên Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác trên thế giới để mọi người, không hẳn chỉ người Việt Nam mà tất cả đều biết đến tình trạng nô lệ tình dục trẻ em và tìm cách giúp đỡ các em ngày một nhiều hơn.

Vở nhạc kịch “Cũng Một Kiếp Người” (Musical Play “The Life I Left Behind”) của gia đình Một Thân Hình (One Body Village) được trình diễn với sợ góp mặt của các ca sĩ: Hiền Thục (đến từ Việt Nam), Tam Ca Áo Trắng, Hoàng Hiệp, Trần Ngọc,..v.v… Trong buổi trình diễn, mọi người vừa được thưởng thức vở nhạc kịch, ca nhạc và được Cha Thông cùng gia đình OBV cho biết các công việc, hoạt động của gia đình Một Thân Hình luôn thể. Trong buổi trình diễn là sự có mặt của ba nhân chứng sống và cũng là ba em nhỏ của gia đình Một Thân Hình đã cứu thoát và hiện đang nuôi dưỡng, dạy dỗ. Ba em nhỏ kể lại chính câu chuyện của các em cho mọi người cùng hiểu rõ hơn những hoàn cảnh trớ trêu, cay đắng! 😦 😦

Poster Vở Nhạc Kịch “Cũng Một Kiếp Người” của nhóm Một Thân Hình

Chương trình ở vùng Dallas đã xong hồi tối hôm qua, thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014 tại Zender’s House, 2300 N. Central Expy, Plano, TX 75074.

Đại hý viện Jones Hall, Downtown Houston, TX

Chương trình ngày hôm nay, Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014 được tổ chức từ lúc 2:00 pm – 6:00 pm tại đại hý viện Jones Hall ngay trung tâm downtown Houston, địa chỉ: 615 Louisiana St., Houston, TX 77002. Vào cửa tự do, miễn phí. Chỉ có điều, không được phép chụp hình hay quay phim, và không được mang theo trẻ em dưới 16 tuổi. Nếu ai muốn có DVD vở nhạc kịch này, xin liên lạc trực tiếp với gia đình Một Thân Hình (One Body Village). Còn nếu như ai có đi tham dự Đại Hội Thánh Mẫu tại Carthage, tiểu bang Missouri vào cuối tuần 8-10 tháng 8, 2014 này thì sẽ ghé lại gian lều của OBV để có được DVD của vở nhạc kịch “Cũng Một Kiếp Người” này nha!

Team One Body Village, Musical Show in Houston, July 20, 2014

Chương trình này đã thu hút rất nhiều đồng hương Việt Nam tại Houston cũng như các vùng phụ cận đến lắng nghe và tìm cách giúp đỡ cho các em nhỏ, nạn nhân của tệ nạn nô lệ tình dục tại Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á. Ngoài các đồng hương đến từ các giáo xứ Việt Nam của giáo phận Galveston-Houston thì còn có rất nhiều khuôn mặt của các đồng hương thuộc mọi tôn giáo khác nhau nữa. Mong mỏi rằng, mỗi người sẽ là một tiếng nói, một bàn tay để tạo nên sự khác biệt cũng như góp phần giải cứu và giúp đỡ các em nhỏ và những nạn nhân của tệ nạn nô lệ tình dục ngày một giảm thiểu đi.

Cám ơn anh Khôi, Giáo Sư Ly Phan, Linh Mục Đạt Hoàng, v…v…. Và các anh chị em TNTT như Trưởng Khánh Dư, Lilian Ninh, Thể, Thương, Thanh .v.v…..cũng như rất nhiều thiện nguyện viên của các giáo xứ La Vang, giáo xứ Các Thánh Tử Vì Đạo VN, giáo xứ Holy Rosary, giáo xứ Thánh Tâm, giáo xứ Ngôi Lời,…v.v…đã ủng hộ tinh thần cũng như vật chất cho chương trình này. Mặc dù chương trình bắt đầu lúc 2:00 chiều, nhưng các thiện nguyện viên đã đến nơi để chuẩn bị cho mọi việc từ lúc 12:00 trưa. Trong khi đó, Cha Thông cùng 3 em nhỏ của OBV và các ca sĩ đã phải lặn lội từ Dallas về Houston từ sáng sớm. Thương vậy đó!

Xin cám ơn tất cả bà con đồng hương đã không quản ngại đường xá khó khăn để đến với chương trình. Chỉ cần mỗi người cùng góp một tiếng nói, chung một bàn tay, thì rồi mọi sự sẽ được thay đổi khác biệt và đã có thể cứu được một cuộc đời rồi. Các em trong phong trào TNTT Hoa Kỳ đã rất năng nổ trong công việc gây quỹ bằng cách bán những chiếc áo T-Shirt do chính các em tự thiết kế, tự phát hành và tiền lời từ những chiếc áo thun gây qũy này đều được bỏ vào quỹ cho One Body Village để lo cho các em nhỏ cũng như các nạn nhân của tệ nạn nô lệ tình dục mà OBV đang chăm sóc và giúp đỡ.

Cám ơn tấm lòng của các thiện nguyện viên khắp nơi và nhất là tấm lòng của đồng hương VN cũng như dân bản xứ đã luôn mở rộng tấm lòng giúp đỡ cho các chương trình thiện nguyện của One Body Village! Nguyện xin ơn trên Thiên Chúa và mẹ Hiền Maria sẽ trả công bội hậu cho tất cả mọi người! Nguyện xin Chúa Thánh Linh luôn gìn giữ Cha Thông cũng như các anh chị em trong gia đình Một Thân Hình để mọi người luôn đủ niềm tin, nghị lực và sức khỏe để tiếp tục công việc bác ái đang mang đến cho các em nhỏ khốn khổ!

Mong sao mỗi người sẽ vẫn là một tiếng nói cho các em và cùng chung một bàn tay để những tệ nạn nô lệ tình dục ở trẻ em này ngày một giảm thiểu đi nhé!

Mong lắm thay!!!!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Chick
  Jul 22, 2014 @ 13:00:22

  Cuối tuần vừa qua mấy bạn trong ca đoàn của Chick cũng đi đông lắm. Tiếc là mình ko đi được…

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 22, 2014 @ 13:20:31

   Dạ vâng. Hôm CN cũng đông đồng hương mình đến tham dự lắm đó chị! Em đâu ngờ có cả mấy anh chị từ tuốt PA lái xe lên đâu. Đông ng` quá, em không nhận ra ai với ai luôn.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: