“Built To Amaze” Show – đi xem xiếc

Cũng như mỗi năm, đoàn xiếc Ringling Brothers and Barnum and Bailey lại về xứ cao bồi biểu diễn vào giữa mùa hè. Lần trước, anh Cún và chị Chuột Nhắt đi xem xiếc của đoàn xiếc này thì đã lâu lắm rồi (từ mùa hè năm 2009 lận đó). Khi đó Chuột Nhắt còn bé tí teo, chưa tròn 1 tuổi nữa cơ mà. Sau đó, anh em nhà Cún thỉnh thoảng cũng có đi xem xiếc của các đoàn xiếc khác, nhưng vẫn không thích bằng những chương trình biểu diễn của đoàn xiếc Ringling Brothers and Barnum and Bailey này. Năm nay, khi biết đoàn xiếc này sẽ về biểu diễn ở Houston mấy tuần lễ liên tiếp trong tháng 7 thì cả nhà Cún đã náo nức lên chương trình ngay.

Đáng lẽ cả nhà đi xem xuất diễn lúc 7:30 tối như mọi năm. Nhưng khi thấy có xuất diễn lúc 10:30 sáng nên mẹ con nhà Cún lựa vé đi xem xuất diễn giờ này cho thoải mái một chút. Năm nay, bố Cún đang rất bất rộn trong công việc nên mẹ con nhà Cún đi xem xiếc cùng với ông Ngoại thôi.

Năm nay, mẹ Cún sẵn có coupons từ sở làm và lựa mua vé sớm nên chỗ ngồi cũng khá hơn. Vé ngay ở Section 102, hàng ghế B (hàng thứ 2) nên anh em nhà Cún tha hồ được ngồi gần theo dõi từng tiết mục biểu diễn của các diễn viên xiếc. Đi xem xiếc thì không nên lựa ghế ở ngay trên floor section, vì gần quá, mỗi khi mấy con voi, cọp hay ngựa, chó đi ra biểu diễn mà “làm bậy” một chút là hôi rình à.

Xuất diễn lúc 10:30 sáng mà 10:00 sáng, cả nhà Cún đã vào đến nơi rồi. Nhìn quanh thấy còn trống trơn, tưởng không có ai đi xem nữa chứ. Ai dè, nhìn kỹ lại thì toàn ghế của các trường học hoặc các daycare đã mua vé sẵn cho các em nhỏ không à. Nhờ đến sớm nên cả nhà thong thả dạo ngắm đủ thứ và còn được tham gia vào Pre-show nữa chứ. Anh Cún và Chuột Nhắt còn được xuống sàn diễn, thử các bộ trang phục của các diễn viên xiếc và được thử các động tác làm xiếc của người ta luôn. Ngay lúc đó, mẹ Cún phải lo dẫn em Mèo Nhí đi vệ sinh nên ông Ngoại không chụp được tấm hình nào của anh em Cún – Chuột với các diễn viên xiếc ngay tại sàn diễn hết. Tiếc ghê!

Vì xuất diễn vào buổi sáng nên người ta không mở cửa phần nuôi giữ các con thú làm xiếc để mọi người có thể vào ngắm nghía như lần anh em Cún – Chuột đi xem năm 2009. Mà đâu có sao, trước sau thì lát nữa đến xuất diễn cũng được ngắm nhìn các chú voi, cọp, ngựa, chó, .v.v… làm xiếc thôi mà. 🙂

Xuất diễn rất đúng giờ. Nói 10:30 sáng diễn là đúng 10:30 sáng bắt đầu ngay với màn chào quốc kỳ Hoa Kỳ đặc biệt. Tiếp theo sau đó là các tiết mục biểu diễn khác với đủ kiểu, đủ loại.

Không những chỉ có nhà Cún say sưa theo dõi và ủng hộ chương trình hết mình mà dường như tất cả các khán giả cũng vậy thôi. Xuất diễn vào buổi sáng nên nhìn quanh toàn các em nhỏ từ các trường học, các daycare chiếm đa số. Những gia đình đi lẻ tẻ kiểu nhà Cún cũng có, nhưng ít hơn các xuất diễn vào buổi tối nhiều. Cũng đúng thôi, giờ này ai cũng lo đi làm thì làm sao mà dẫn tụi nhỏ đi xem xiếc được? Phải chờ đến xuất buổi tối thì các phụ Huynh mới rảnh rang nhiều để dẫn đám lít nhít đi xem xiếc chứ.

Chương trình biểu diễn được khoảng 1 tiếng đồng hồ thì có nghỉ giải lao khoảng 15-20 phút gì đó để mọi người có thể nghỉ ngơi, ăn uống và đi tới đi lui cho …giãn gân cốt một chút. 😉 🙂 🙂 Lúc này cũng sắp đến giờ ăn trưa của anh em nhà Cún nên mua luôn vài món thức ăn nhanh ở đây cho anh em nhà Cún ăn cho đỡ đói. Khi người ta soát vé vào cổng thì họ đã cấm không cho mang thức ăn, nước uống vào đây – nên bây giờ phải lo mua của họ để lót bụng thôi. 🙂 🙂

Sau khi nghỉ giải lao thì chương trình quay trở lại với nhiều tiết mục đặc sắc khác nữa. Trong các tiết mục, Mèo Nhí mê nhất là mấy cô chú voi biểu diễn kìa. Còn anh Cún thì mê màn biểu diễn của các cô chú cọp và các màn người ta đi (và quay vòng) trên không. Riêng Chuột Nhắt chỉ mê mấy con ngựa và mấy chú chó nhỏ làm xiếc thôi. Còn màn xiếc của mấy cô chú cọp thì Chuột Nhắt sợ, cứ lấy tay che mắt hoài. 🙂 🙂

Trong lúc thưởng thức các tiết mục xiếc thì mẹ Cún cũng cố gắng quay phim nguyên xuất diễn để dành cho anh em nhà Cún xem lại sau này (nếu thích). Vả lại, mấy cô cậu em họ của Cún cũng như bố Cún không có dịp đi xem xiếc kỳ này cũng có thể xem ké luôn ha. Khổ nỗi, mẹ Cún vừa lo “chăn” 3 đứa giặc nhí, vừa lo quay phim (và cả chụp hình) nên mấy video clips bị nghiêng, bị rung lung tung cả lên. Nhưng kệ nha. Miễn mai này, anh em nhà Cún muốn xem lại thì mở ra xem cũng vui rồi. Còn hình ảnh thì chao ơi, chụp 100 tấm thì chắc được 1 tấm đàng hoàng vì mẹ Cún toàn cầm phone bấm đại không hà. 🙂 🙂

Nguyên xuất diễn mà mẹ Cún phải quay thành 5 đoạn mới hết. Ai không đi xem xiếc thì xem đỡ mấy video clips này tạm nha!

Phần 1:

Phần 2:

Phần 3:

Phần 4:

Phần 5:

Suốt cả chương trình, anh em nhà Cún và luôn cả ông Ngoại ngồi xem say sưa lắm. Có những lúc người ta mở nhạc xen kẽ giữa các tiết mục thì anh em Cún – Chuột – Mèo cũng đứng dậy, nhảy múa và ca hát theo luôn. 🙂 🙂 Mèo Nhí được đi xem xiếc lần đầu tiên nên càng thích thú, khoái chí vô cùng. Mèo Nhí luôn vỗ tay và reo hò cổ vũ cho từng tiết mục luôn. Có vài lần, anh Cún còn quay qua giải thích điều này, điều khác với ông Ngoại nữa chứ. 🙂 🙂 Có lần mấy chú voi biểu diễn, nằm dài ra sàn diễn thì Mèo Nhí khoái chí, quay lại nói với chị Chuột Nhắt “Voi té rồi! Voi té rồi!”. Ối giời ạ! Voi người ra đang biểu diễn nằm lăn ra sàn mà dám nói bị té ngã kìa! 🙂 🙂 Chị Chuột Nhắt mê đàn ngựa quá nên đòi mai mốt ở nhà cũng phải nuôi ngựa cho Chuột Nhắt cưỡi luôn. 🙂 🙂

Chương trình xiếc của đoàn xiếc Ringling Bros và Barnum và Bailey này luôn tạo sự ngạc nhiên và thích thú cho các khán giả, nhất là các khán giả nhí như anh em nhà Cún đây. Đám trẻ con lít nhít được tận mắt chứng kiến những màn nhào lộn, biểu diễn ngoạn mục của các diễn viên xiếc thì tỏ lòng ngưỡng mộ và thán phục lắm. Mẹ Cún luôn nói với anh em nhà Cún: người ta làm được tất cả là do mất bao công sức và lòng kiên trì tập luyện không ngưng nghỉ đấy. Nếu mọi người đều có lòng cố gắng và không bao giờ lùi bước trước khó khăn thì mọi ước mơ đều có thể biến thành sự thật mà!

Chương trình kết thúc lúc khoảng 1:30 trưa. Đang lúc ngoài trời đang mưa to nên cả nhà Cún có dịp nấn ná ở lại để …shopping mấy món đồ chơi be bé cho anh em nhà Cún nữa.

Và cũng nhân dịp này, bốn mẹ con và ông Ngoại đã có một tấm ảnh kỷ niệm rất dễ thương bên đàn voi làm xiếc nè! 🙂 🙂

Anh em nhà Cún rời khỏi NRG Stadium về nhà nhưng vẫn luôn miệng nhắc về các tiết mục biểu diễn xiếc thật ngoạn mục. Ông Ngoại cũng đã lâu lắm mới đi xem xiếc lại nên cũng vui thích đâu thua gì tụi nhỏ đâu. 🙂 🙂 Cả nhà mình đã có một ngày thật vui vẻ và thích thú ha. Để xem coi, tuần sau sẽ lên chương trình đi chơi ở đâu tiếp đây ta? 😉 Riêng chương trình xiếc thì sẽ hẹn lại năm sau hoặc một lần khác nha. 😉

À quên nữa, ai ở vùng Dallas thì đoàn xiếc Ringling Bros và Barnum và Bailey này sẽ về đấy biểu diễn từ ngày 30 tháng 7 – 10 tháng 8 này đó nha. Còn ở Ft. Worth thì sẽ có chương trình biểu diễn từ 13 tháng 8 – 17 tháng 8 này đó. Còn ai ở Austin thì từ ngày 20 tháng 8 – 24 tháng 8, đoàn xiếc này sẽ về đấy biểu diễn đó. Sau đó, đoàn xiếc sẽ tiếp tục đi đến các tiểu bang khác biểu diễn nữa.

Advertisements

11 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jul 22, 2014 @ 01:33:04

  Chị thấy xiếc còn mê, nói chi là tụi nhỏ . OT & Pat mà được đi coi chắc mê tơi luôn . Khổ cái là cái thân … già cả này lắm khi hay … làm biếng, thành ra tụi nhỏ bị … thiệt thòi . 😉

  Reply

 2. t2bm4u
  Jul 18, 2014 @ 13:01:32

  Nicely done, very thorough chi. I don’t have to go to be there. Chi. bring the show here. Have fun volunteering this weekend chi..

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: