Hạnh phúc ngập tràn!

Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014:

Từ tối hôm Chủ Nhật, sếp đã nhắn tin cho phép mẹ Cún nghỉ ngày thứ Hai, không cần phải đi cày. Ối chao, thích vậy đó. Cám ơn sếp nhiều nha.

Sáng sớm, mẹ Cún chưa kịp mở mắt dậy thì bà Ngoại Cún đã gọi điện thoại chúc mừng đứa con gái đầu lòng của bà Ngoại lớn thêm một tuổi nữa. Cám ơn bà Ngoại thật nhiều! Bà Ngoại ơi, hôm nay, mẹ Cún lại lớn thêm một tuổi nữa. Nhưng con không muốn Mẹ già đi một tuổi đâu. Con muốn Mẹ vẫn mãi tươi trẻ, mạnh khỏe như ngày xửa ngày xưa thôi. Con chỉ muốn Mẹ vẫn mãi khỏe mạnh như những ngày tháng Mẹ còn tuổi học trò, thanh xuân cơ. Kể từ ngày sanh ra đứa con gái đầu lòng này, tuổi xuân của Mẹ đã dường như bị đánh mất, bỏ vào quên lãng. Mẹ dành hết tất cả để lo cho con, và sau này thì lo cho Bố, cho các con cháu trong nhà nữa. Mẹ thiệt thòi nhiều quá rồi. Mỗi năm, vào ngày con lớn thêm một tuổi, con nguyện xin gom hết tất cả những lời chúc vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc mà mọi người tặng cho con để gửi lại cho Mẹ nhé, Mẹ ơi! Nếu Mẹ không sanh ra con và không hy sinh tuổi thanh xuân và bao nhiêu tâm sức, vất vả để nuôi dạy con thì ngày hôm nay con đâu có được như vầy! Cám ơn Mẹ!!!

Trước khi bố Cún đi cày sớm cũng còn nhớ quay lại tặng vợ nụ hôn tuổi mới. 😉 Còn lại 4 mẹ con ở nhà nên ôm nhau nằm nướng đến hơn 9:00 sáng mới lò dò thức dậy. Chuột Nhắt còn chạy ra bếp, rót sẵn ly sữa và thêm một tô cereal, chờ mẹ ra ăn sáng chung nữa chứ. Chưa kịp đánh răng rửa mặt chi cả thì cả anh Cún, chị Chuột Nhắt lẫn Mèo Nhí đã ôm hôn mẹ thắm thiết để “happy birthday” rồi kìa! Hạnh phúc là vậy đó!

Bước ra khỏi phòng thì ông Ngoại đã ôm chầm, mừng “đứa con gái phá ngục Bastille” của ông Ngoại …..lớn thêm tuổi nữa. Ngày con gái đầu lòng của ông Ngoại sanh ra đời thì ông Ngoại vẫn còn biền biệt đâu đó ở “trại cải tạo” chứ làm gì có mặt ở nhà để nghe tiếng khóc đầu đời của con gái. Bây giờ, đứa con gái đầu lòng của ông Ngoại đã đi qua hơn nửa đời người rồi, nhưng trong lòng ông Ngoại thì vẫn xem như đứa trẻ con của thuở nào thôi. Nguyện xin ơn Chúa luôn chở che, phù trợ cho ông Ngoại luôn mạnh khỏe, an vui bên con cháu nhé! Thương ông Ngoại nhiều nhiều lắm!

Buổi trưa, tuy trời mưa tầm tã nhưng cả nhà vẫn hẹn nhau cùng đi ăn trưa ở gần chỗ bố Cún làm việc. Đang gặp ngày bận rộn với mấy cuộc họp liên tiếp nên bố Cún không thể …cúp cua đi chơi với ông Ngoại và mẹ con nhà Cún được. Ăn trưa xong, mẹ con nhà Cún và ông Ngoại dắt nhau ra Kemah Boardwalk nha. Từ chỗ làm của bố Cún lái xe ra đến đấy chỉ độ chừng 13-15 phút à!

Cũng nhờ mới có trận mưa tầm tã lúc trưa nên thời tiết cũng dịu lại được một chút.

Anh Cún và Chuột Nhắt hỏi mẹ có thích Kemah Boardwalk không? Nếu không thích thì mình ghé chỗ nào mẹ thích. Lo gì chứ. Chỗ nào các con của mẹ thích và vui vẻ thì mẹ cũng thích và vui theo mà!

Ở đây có nhiều games, nhiều rides khác nhau. Đi chơi nhằm thứ Hai hàng tuần, có chương trình “Kid Krazy Mondays” nên các “All Day Ride Passes” cho lứa tuổi của anh em Cún đều được giảm giá. Giá vé bình thường của các “All Day Ride Passes” chỉ có $17.99/vé mà tha hồ đi đủ hết mấy cái ride. Tuy nhiên, anh em nhà Cún chỉ đi mấy cái ride dành cho trẻ con như: Double-Decker Carousel, Ferris Wheel, Boardwalk Tower, Jungle Bounce, Balloon Wheel, rồi sau đó leo lên C.P. Huntington Train đi vòng quanh Boardwalk thôi. Trò chơi nào cũng có đủ mặt 3 anh em, ngoại trừ trò Jungle Bounce vì Mèo Nhí còn bé quá, không dám leo lên đó. Ông Ngoại ghé đây lần đầu tiên nên cũng thích nơi này, nhất là được cùng chơi vui với đám con cháu này nè.

Năm nay, anh Cún đã đủ chiều cao để leo lên ride Aviator cho quay vòng vòng trên không, nhưng mẹ và ông Ngoại không dám cho Cún đi ride này vì lo Cún sẽ bị chóng mặt (như bố Cún). Kemah mùa này có thêm Iron Eagle Zipline, cao cả 100 feet trên không. Anh Cún nhìn thấy người ta đi khoái quá, đòi đi nhưng ông Ngoại và mẹ đều không dám đi theo vì ….sợ cao quá nên đành hẹn lại lần khác nha Cún. 🙂

Chơi đùa đến khoảng 6:00 chiều thì trời nắng lên và thời tiết lại nóng bức, hầm hập trở lại. Nắng, nóng là thế, nhưng người ta vẫn ghé đây dạo phố, ngắm biển, vui chơi đông quá chừng. Có lẽ vì đang mùa hè, trẻ con nghỉ học cả nên mọi người ghé chơi đông hơn. Trời nắng nóng quá, mình quay lại chơi mấy trò chơi bên phía Midway Games rồi đi về nhé. Anh em nhà Cún còn muốn chạy ra nghịch nước chỗ Dancing Water Fountains như năm ngoái nhưng thấy ông Ngoại cũng mệt rồi nên bữa khác mình ghé lại tiếp nhé. Mùa hè này, vào mỗi thứ Sáu hàng tuần đều có đốt pháo bông vào lúc 9:30 tối. Lần sau, mình sẽ ghé lại vào chiều thứ Sáu và ở lại trễ thêm chút nữa để ngắm hoàng hôn trên biển và xem pháo bông luôn nha.

Về đến nhà thì bố Cún đã sửa soạn bữa tối xong xuôi. Mẹ con nhà Cún và ông Ngoại chỉ việc rửa tay, ngồi vào bàn ăn thôi. Ăn uống xong xuôi thì ba anh em nhà Cún lo phần trang trí, thổi nến và cắt bánh cho mẹ luôn. Có sẵn ổ bánh của cô Y. tặng nên anh em nhà Cún chỉ trang trí thêm mấy cây nến (theo ý riêng của mỗi đứa) rồi …..phù, thổi nha! Cún bảo để cho anh em nhà Cún thổi nến giùm mẹ để mẹ thêm một tuổi nữa, nhưng không già đi vì anh em nhà Cún đã thổi hết cái già đi chỗ khác rồi. 🙂 🙂 hì hì hì Anh Cún còn tự đàn bản “Happy Birthday” tặng mẹ nữa chứ. Nhìn cả nhà quây quần, vui vẻ kiểu này là mẹ Cún đã nhận đủ quà rồi. Đây chính là những món quà vô giá của riêng mẹ Cún mà! Thương vậy đó!

Chưa hết, mẹ Cún còn nhận được rất nhiều niềm vui đến từ những tình thân, những tình bạn, những tấm lòng tràn ngập yêu mến của người thân, của bạn bè, của mọi người đã dành cho mẹ Cún đặc biệt trong ngày hôm nay. Mới sáng sớm thì những người thân trong gia đình đã lần lượt chúc SN cho mẹ Cún. Sau đó, thì bạn bè và những người quen khắp nơi đã chúc SN qua email, tin nhắn, forums, blogs, và nhất là Facebook. Mẹ Cún thật cảm động hết sức, mém tí là bật khóc vì hạnh phúc rồi đây này. Trong số những món quà “ảo” thì có những “món” này thật đặc biệt nên mẹ Cún mạn phép người tặng được mang về đây để cất giữ và lưu làm kỷ niệm nha:

Ổ bánh của chị Danh làm nè. Nhìn hấp dẫn há! 😉

Biết mẹ Cún mê môn thể thao túc cầu và lăn theo World Cup mấy hôm rày nên chị Linh từ Úc Châu gửi cho “ổ bánh” này nè! 😉 Vui nha, dám sang năm mấy mẹ con nhà Cún bày hàng ra làm ổ bánh có hình quả bóng tròn này lắm à! 🙂

Tình yêu thương của chị Diễm Châu và mọi người dành cho mẹ Cún.

Dì Út và mấy cậu dì của Cún lúc nào cũng nghịch ngợm và kiếm cách chọc ghẹo bà chị già này mà! 😉 🙂

Mẹ Cún còn nhận được thơ của mẹ Ốc Tiêu và dì Thi Hạnh tặng nữa nè:

Chúc em thêm tuổi thêm xinh
Muôn điều hạnh phúc, gia đình an vui
Đôi môi rạng rỡ nụ cười
Đi đâu cũng được mọi người yêu thương …

(Mẹ OT)

chúc em thắm sắc thơm hương
đi đâu cũng có kẻ nhường bước chân
chúc đi chúc lại bao lần
vẫn luôn muốn chúc vạn lần em ơi …

(dì Thi Hạnh)

Ngoài ra, còn có những món quà “ảo” thật dễ thương, ngộ nghĩnh và đẹp lắm cơ. Mẹ Cún không mang hết về đây được, không có nghĩa là mẹ Cún không trân quý những món quà đấy đâu nhé. Chỉ là không thể nào mang hết bấy nhiêu món quà của mọi người tặng, chúc về căn nhà lá nho nhỏ này thôi hà.

Mẹ Cún hết lòng cảm tạ và trân quý những tấm chân tình, những tình thân, những tình bạn của mọi người đã dành cho mẹ Cún. Không chỉ riêng trong ngày SN hôm nay mà luôn cả những ngày qua và những ngày sắp đến nữa. Nguyện xin Thượng Đế luôn giữ gìn và phù trợ cho tất cả những người thân yêu, những bạn bè của mẹ Cún nhé ! Cám ơn tất cả những yêu thương!

Advertisements

15 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jul 22, 2014 @ 01:34:51

  Vui lây với hạnh phúc của em . Mãi như thế nhé, mỗi năm thêm tuổi mới là thêm nữa những yêu thương và niềm vui trong cuộc sống 😉

  Reply

 2. banminh
  Jul 18, 2014 @ 09:47:12

  Chúc mừng SN nha.

  Reply

 3. Bà Tám
  Jul 18, 2014 @ 04:04:42

  Mừng sinh nhật nha DQ. Nhiều bánh quá, để dành cho chị một miếng nha.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 18, 2014 @ 09:26:34

   Cám ơn Bà Tám nhiều nhiều ạ!

   Dạ vâng, còn bánh nè, bà Tám cứ tự nhiên nha. Hết bánh tuần này, tuần sau lại có bánh khác á. Tháng 7 này ăn bánh SN liên tục mờ! 😉

   Reply

 4. Khánh Thư's Mommy
  Jul 17, 2014 @ 00:31:31

  Chúc chị sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc nhé!

  Reply

 5. phibi
  Jul 16, 2014 @ 16:46:12

  Thích nhất là ổ bánh có trái banh 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 18, 2014 @ 09:24:03

   ổ bánh trái banh là do nàng hàng xóm Diêu Linh của anh gửi tặng đó anh PB. 🙂 🙂

   Mấy mẹ con cũng thích ổ bánh này lắm, đang hăm he tự làm đây. 😉

   Reply

 6. Chick
  Jul 16, 2014 @ 14:59:32

  vui ghe!

  Reply

 7. t2bm4u
  Jul 16, 2014 @ 14:36:50

  Awe, how sweet. Happy belated bday… and you can take the weekend off. 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 16, 2014 @ 16:24:59

   Cám ơn anh Tài! July is our family birthday month so we can celebrate the whole month! 🙂 🙂

   Oh nope, I can’t take this weekend off since I’ve signed up for some volunteer work. 😉 😉

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,454 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: