không trồng vẫn có ăn ;)

Mấy lần trước ghé chợ, thấy người ta bán một loại dưa trái nho nhỏ, màu vàng, có ngấn sọc, thơm phức. Chưa cần biết dưa này có ngọt hay không, nhưng ngửi mùi thơm quá nên ôm về cả thùng (chừng khoảng chục trái). Dưa loại này thuộc loại rỗng ruột nên sau khi gọt vỏ thì phần còn lại mỏng tanh. Nhưng được cái, dưa này vừa ngọt vừa thơm nên cả nhà đều thích.

Ăn hết thùng dưa đấy, mấy lần sau thỉnh thoảng đi chợ, vẫn mưa dưa này về ăn. Có khi còn mang đi làm sinh tố hay ép nước uống nữa chứ. Ăn xong, thường thì vẫn quăng hết ruột và vỏ vào thùng rác, chứ không hề nghĩ đến việc sẽ lấy giống để gieo trồng.

Nhưng rồi, hôm nọ, tự dưng dưới giàn đậu đũa mọc ra mấy cây dưa. Lúc đầu còn nghĩ bố con nhà Cún gieo hạt dưa leo (vì mẹ Cún không có gieo hạt giống dưa nào trong năm nay hết). Nhưng khi hỏi lại thì bố con nhà Cún bảo không có gieo trồng gì cả. Ủa, vậy thì ở đâu ra mấy cây dưa vậy ta? Mà dưa gì mới được chứ? Chờ vài tuần sau, mấy cây dưa bắt đầu đơm nụ, trổ hoa rất nhiều, nhưng chưa thấy trái nào cả. Và rồi, cuối cùng cũng thấy đậu được trái đầu mùa đây:

Vui quá vậy ta! Trái dưa này cũng có ngấn sọc y chang loại dưa vẫn mua ngoài chợ kia kìa. Mặc dù chưa chín vàng nhưng cũng thơm lắm. Vậy là đúng …ẻm rồi. Bây giờ thì chờ xem ẻm có chín vàng ươm như những trái người ta bán ngoài chợ không nha. Người ta vẫn bảo “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Bố con nhà Cún và ông Ngoại cũng không có công trồng, nhưng vẫn luôn tưới nước mỗi ngày thì vẫn phải “nhớ ơn” chứ há! 🙂 🙂 Thật tình, cho đến bây giờ, cả nhà Cún cũng không hiểu tại sao hạt giống dưa này lại “bò” ra đến tận ngoài vườn và tự mọc lên tỉnh bơ vậy nè! Lâu nay, đâu có bao giờ quăng rác ngoài đó đâu ta? Lạ thật!

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Hanh
  Jul 13, 2014 @ 00:07:32

  Dua nay goi la melon do chi, bay gio la mua, Paris rat noi tieng ” melon charentais ”
  Thé la may man lam, chuc ça gia dinh that an vui.
  Hanh

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 15, 2014 @ 13:15:50

   Chị Hạnh:

   Trái này không có nhiều ruột như melon charentais đâu. Ruột mỏng và trái thuôn dài chứ không có tròn vo như melon charentais.

   Để mai mốt chín, DQ sẽ cắt ra thử cho xem há. 😉

   Chúc chị Hạnh và gia đình an vui luôn nhen!

   Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jul 11, 2014 @ 00:43:55

  Dưa gì ngộ vậy ta ? Mới đọc tưởng em nói dưa Hoàng Kim nhưng nhìn hình thì không phải ( hay tại chưa chín … vàng ) . Nhìn trái dưa lủng lẳng thiệt dễ thương 😉

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: