Galveston – July 4, 2014 weekend

Cuối tuần nghỉ lễ Độc Lập Hoa Kỳ, ông Ngoại đi lên thăm dì Ba ở Austin rồi, còn lại 5 người nhà Cún dắt nhau đi biển. Định đi Freeport, nhưng có chút chuyện nên lại chạy ngược ra Galveston. Ối giời ơi! Biển gì mà dơ kinh khủng, rong biển (seaweed) tắp vào đầy bờ cát, nước thì đục ngầu! Hết hồn luôn. Nhằm ngày cuối tuần mà lại đang vào dịp nghỉ lễ nên các bãi biển dọc theo đại lộ Seawall đã chật ních những người là người. Cả nhà Cún chạy lên bãi biển Stewart vì nghĩ rằng nơi này sẽ sạch sẽ hơn các bãi biển khác của Galveston một chút. Rốt cuộc cũng chẳng khá hơn chút nào. Bãi biển đầy những rong biển và nước cũng đục ngầu, nhìn đã hết dám bước xuống. Hai người lớn định quay lại Surside Beach ở Freeport thì 3 đứa giặc nhí lao nhao phản đối, đòi xuống biển nghịch ngay cơ. Thôi thì cũng phải chiều theo mấy đứa giặc nhí này thôi, chứ để cả 3 đứa “đồng loạt biểu tình” thì hai người lớn cũng mệt! 😉 🙂 Nước biển dơ cũng mặc, rong biển đầy bãi cát cũng kệ luôn. Đám giặc nhà này chẳng nề hà gì hết, vẫn nhào xuống nghịch sóng, vọc nước và phá cát tỉnh bơ kìa.

Anh Cún mê surfing lắm. Biết vậy đi Surfside Beach ở Freeport để cho anh Cún tha hồ tập surfing. Chứ ở đây, nước đã đục ngầu mà sóng cũng không lớn lắm thì surf gì nổi. Nhưng rồi, anh Cún cũng chạy ào xuống nghịch sóng đấy thôi, đâu có sợ gì đâu.

Mèo Nhí ở nhà thường hay sợ dơ lắm. Lúc đầu, cô nàng thấy rong biển nhiều quá thì hoảng, không dám xuống vọc nước. Nhưng vừa thấy anh Cún cầm lướt ván chạy ra đùa sóng thì cô nàng cũng kéo tay chị Chuột Nhắt chạy ra theo luôn. Thế là ông tiên đầu bạc cũng phải chạy theo để trông chừng đây này. Nước dơ thì mặc nước dơ, miễn được đùa với sóng một lát cũng vui rồi mà! 😉

Đùa sóng được một lát thôi, Chuột Nhắt và Mèo Nhí không dám tắm biển đâu, mình vọc nước chút thôi. Bãi cát đầy rong biển tắp vào cũng mặc kệ, em cứ vọc nước, nghịch cát trước đã. 🙂 🙂

Không tắm biển được thì mình quay qua nghịch cát bù lại vậy. Vốn dĩ, em cũng mê trò này lắm mà.

Coi em nghịch nè! Biết tự lấy cát đắp chân mình luôn. 🙂 🙂 Chịu thua em thiệt rồi nha em ơi!

Chơi một mình không vui, em rủ luôn chị Chuột Nhắt vào chơi chung (để có người cho em …sai vặt). 🙂 🙂 Sẵn thấy nước biển đục ngầu, ghê quá nên chị Chuột Nhắt cũng chạy qua nghịch cát chung với em luôn cho khỏe. 🙂

Biển đông người là thế, mà những cánh chim Hải Âu vẫn bay khắp cả mọi nơi. Đúng là những cánh chim biển! Đi biển mà thiếu bóng dáng Hải Âu thì như thiếu đi một điều gì đó, phải không nào!

Nghịch cát chán thì quay qua đùa vui với những cánh chim Hải Âu nha. Hai chị em rượt theo những cánh chim khắp cả bãi biển mà không biết mệt. Đã vậy, còn dám mang bánh mì ra cho chim ăn nữa chứ. Chim Hải Âu ở đây cũng dạn dĩ lắm, dám xà xuống tận bàn tay người ta để …. nhận thức ăn kìa.

Sẵn có rong biển khắp nơi nên em Mèo Nhí nghịch ngợm, dám lấy cả rong biển đội lên đầu của chị Chuột Nhắt luôn kìa. Cả nhà có sợ em chưa? Ơ hay, chị cũng cười khoái chí, thích thú, ủng hộ em luôn cơ mà. À thì ra, chị cũng muốn làm nàng tiên cá đấy mà. Hèn chi mà chị ngồi im re cho em đội “vương miện rong biển” lên đầu như thế.

Anh Cún đùa sóng chán chê thì chạy vào cùng nạp thêm năng lượng để lấy sức đi đùa chơi tiếp.

Chuột Nhắt và Mèo Nhí phơi nắng, vọc nước, nghịch cát mệt rồi cũng phải nghỉ ngơi để nạp thêm năng lượng nha. Bánh mì, nước, trái cây và luôn cả đá nhận cũng có sẵn nên mình nghỉ ngơi, ăn uống no nê, nạp đủ năng lượng rồi lại đi chơi tiếp thôi.

Thôi nhé, nước biển kiểu này thì bố Cún lo chạy theo anh em nhà Cún đi, mẹ Cún ngồi trên bờ ……xem túc cầu (qua phone) còn thích hơn. 🙂 🙂 Có mấy người gốc Mễ Tây Cơ đi tắm/ngắm biển, cũng ngồi xem mấy trận banh tứ kết của World Cup luôn kìa. Thế là lâu lâu, nguyên cả một góc bãi biển lại vang lên những tiếng reo hò, ủng hộ cho các đội banh ưa thích. 🙂 🙂

Mấy bố con nhà Cún vọc nước xong, chắc phải tắm lại vài ba lần mới sạch sẽ được quá à. 🙂 Cũng may là ở bãi biển Stewart này có sẵn những phòng tắm nước ngọt nên chiều đến, trước khi đi về, chỉ việc tạt qua đó tắm sơ qua cho sạch bớt đất cát rồi chạy về cũng được. Cũng may, tuy thời tiết có oi bức, nhưng nắng không gay gắt lắm nên cũng đỡ sợ cháy nắng. Tuy nhiên, ba anh em nhà Cún cũng được thoa thuốc chống nắng (sunblock) khoảng 3-4 tiếng/1 lần để phòng hờ.

Từ rày, chắc hết dám ghé biển Galveston nữa rồi. Cứ nhìn lại đám rong biển khắp các bãi cát và nước biển đục ngầu mà sợ quá đi thôi. Nhớ sóng, nhớ cát thì chịu khó đi biển South Padre Islands như năm ngoái hay chạy tuốt qua bên những bãi biển của FL thì chắc ăn hơn. 😉 🙂

Buổi chiều về, định ở lại xem người ta đốt pháo bông mừng Lễ Độc Lập, nhưng mây đen vần vũ, sấm chớp liên hồi, báo hiệu cơn mưa giông sắp đến nên cả nhà Cún lại vội vàng thu xếp đi về, kẻo trúng mưa, ngã lăn ra ốm nữa thì khổ thêm. Cũng nhờ về sớm mà mẹ Cún có dịp gặp gỡ nhỏ Thu, đến từ New Orleans và chị Danh, đầu bếp kiêm nhiếp ảnh gia tuyệt vời và cũng là hàng xóm xứ cao bồi của mẹ Cún. (Gặp gỡ nhau thế nào thì ….hạ hồi phân giải nhen).

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jul 11, 2014 @ 00:49:27

  Nhìn hình tụi nhóc cưng quá cưng luôn … Đúng là precious moments …

  Reply

 2. Bà Tám
  Jul 07, 2014 @ 13:03:11

  DQ không tắm biển hả? Đứng trên bờ chụp hình thôi. Các nhí dễ thương quá.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 07, 2014 @ 13:41:50

   Dạ DQ không dám lội xuống nước luôn à Bà Tám ui. Nhìn ghê quá mà. Ngồi trên bờ coi đá banh trong phone rồi trông chừng tụi nhỏ thôi à …hì hì hì

   Reply

 3. Chick
  Jul 07, 2014 @ 07:45:45

  Chính mắt thấy rồi mới chịu chào hàng há.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 07, 2014 @ 09:00:10

   Tụi nhỏ mà không biểu tình, đòi xuống biển liền thì tụi em không xuống đó đâu chị ơi. Giờ nhìn lại hình còn thấy ghê đây nè. Kinh khủng thiệt á!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: