“Yêu nước” nồng nàn!

Mùa này ở xứ cao bồi thời tiết nóng bức lắm rồi, bởi vậy nên ngày nào mấy anh em Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí cũng trốn nắng nóng bằng cách ngâm mình trong hồ bơi cả buổi chiều. Mấy anh em ở nhà cứ canh me gần đến giờ bố mẹ về là tự động thay quần áo tắm sẵn đó. Bố hoặc mẹ vừa mới bước vào cửa là cả anh lẫn em đã nhao nhao đòi ra vọc nước rồi. Tuy ở nhà với ông Ngoại, nhưng ông Ngoại không dám cho ba anh em ra vọc nước ban ngày, vì trời nắng quá, sợ say nắng. Chiều chiều, khoảng sau 6:00 giờ thì tuy thời tiết vẫn còn nóng, nhưng nhờ hồ bơi ở phía sau đã được mái nhà che ánh nắng mặt trời bớt nên không sợ bị cháy nắng hay say nắng nhiều nữa.

Anh Cún lâu nay vẫn là người “yêu nước” tha thiết nhất trong nhà. Bây giờ, anh Cún lại có thêm đồng minh rồi đây. Nàng Mèo Nhí nhà mình cũng “yêu nước” nồng nàn đâu thua kém gì anh Cún đâu. Mặc dù chưa biết bơi đàng hoàng như anh Cún, nhưng Mèo Nhí ỷ có 2 cái phao nhỏ nên cô nàng dám bơi đua với anh Cún luôn đó.

Cả nhà thấy Mèo Nhí “yêu nước” đủ nồng nàn chưa

Mỗi lần trước khi nhảy xuống nước thì nàng Mèo Nhí nhà mình còn tự vận động để lấy sức bơi đua với anh Cún nữa chứ. Ối giời ạ! Bé tí teo mà bày ra lắm trò lắm cơ! Mỗi lần thấy chị Chuột Nhắt (vẫn còn nhát) chỉ lội nước loanh quanh gần bờ thì Mèo Nhí còn quay lại trêu ghẹo chị nữa kìa. Cái này gọi là “chưa đỗ ông Nghè đã đe hàng Tổng” đây này!

Thường thì mẹ dẫn ba anh em ra hồ bơi cho vọc nước trước. Sau đó hoặc là ông Ngoại hay bố Cún sẽ ra vọc nước chung rồi trông chừng mấy con … nhái bén để cho mẹ vào lo chuẩn bị cơm nước. Nghịch đùa thoả thích, cả nhà có sẵn cơm canh nóng ăn luôn là khỏe re.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Chick
    Jul 03, 2014 @ 12:40:14

    Ở ngoài đang nắng gắt, nhìn cảnh mấy anh em nhà nó tắm là thấy mát rượi liền.

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: