Ballet Recital – “Pinkalicious” – June 2014

Thường thì mỗi cuối niên khóa, các trường múa sẽ có những buổi trình diễn (Dance Recital) để coi như tổng dợt lại các bước múa cũng như những kiểu múa của các em nhỏ đã học trong một năm qua. Mọi khi, vào các dịp lễ như Giáng Sinh hay Phục Sinh thì Chuột Nhắt và các bạn cũng có các buổi trình diễn nho nhỏ cho các phụ huynh xem, nhưng chỉ trình diễn trong trường hoặc riêng tại mỗi lớp múa khác nhau thôi. Riêng lần trình diễn này thì nguyên cả trường múa sẽ trình diễn trước rất đông khán giả trong một hý viện lớn, với các tiết mục múa có bài, có bản đàng hoàng. Bởi vậy, từ sau buổi Dress Rehearsal thì Chuột Nhắt và các bạn trong trường múa càng tập luyện ráo riết hơn để chuẩn bị cho buổi trình diễn Ballet (Ballet Recital) tại Stafford Centre vào lúc 3:00 chiều Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014.

Buổi trình diễn năm nay theo chủ đề “Pinkalicious” nên tất cả các lớp múa đều có trang phục màu hồng (từ đậm đến nhạt). Các nàng ballerina nhí mê màu hồng lắm nên thích thú, khoái chí vô cùng.

Trong lúc mọi người náo nức lựa vé, chọn chỗ và chuẩn bị mọi thứ để ngồi ở bên ngoài chờ xem chương trình trình diễn của các Little Ballerina thì mẹ con nhà Chuột Nhắt ở sau sân khấu tập dượt và chuẩn bị mọi thứ cho buổi trình diễn này. Mỗi lớp múa chỉ có hai bà mẹ được phép vào phía sau sân khấu cùng các con thôi. Mẹ rất vui vì được là một trong hai người mẹ đó. Bởi vì, có ở “phía sau hậu trường” cùng các con lít nhít thì mới thấy thương và cám ơn các cô giáo nhiều hơn thêm (vì đã lo lắng đủ điều cho các con). Đồng thời, có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới nhìn rõ từng nét hồi hộp, náo nức, nôn nao của các con qua từng bước tập, từng show diễn thêm nữa. Được đích tay vén lại sợi tóc, sửa lại nếp áo, mang lại chiếc giày tuột ra, hay chỉ được ôm Chuột Nhắt và các bạn trước khi các con bước ra sân khấu mà mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc thật nhiều. Chỉ có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới được vậy thôi mà. Bởi vậy, nên dù phải lăng xăng, phải chạy góc này, góc kia cùng các con (và phải bỏ Mèo Nhí cho bố và ông Ngoại trông cả buổi), nhưng mẹ cũng rất vui.

Mẹ và các phụ huynh khác (đa số là các bà mẹ) biết các con sẽ phải tập dượt và chờ đợi đến show diễn của mình cũng khá lâu. Bởi vậy nên các bà mẹ cùng nhau mang theo snack, thức ăn nhẹ và luôn cả đồ chơi, búp bê, color book cho các con. Cũng nhờ có những món thức ăn nhẹ và snack nên các con không bị đói (vì show diễn bắt đầu lúc 3:00 chiều, mà các con thì đã phải có mặt ở đó từ 2:00 chiều hoặc sớm hơn). Và cũng nhờ có đồ chơi và mấy tập color book mà các con có chuyện làm khuây khỏa trong lúc chờ đợi đến phiên diễn của mình.

Năm nay, tóc của Chuột Nhắt cắt ngắn nên mẹ không phải vất vả lo chuyện bới tóc cho Chuột Nhắt như buổi Ballet Recital năm ngoái. Đến giờ của Chuột Nhắt và các bạn trong lớp ra trình diễn thì mẹ chỉ kịp chạy ù từ cánh gà (back stage) ra phía trước sân khấu xem vội một lát rồi lại phải chạy ngược vào trong cánh gà để chờ đón các con.

Hôm nay, buổi trình diễn rơi đúng ngày Father’s Day cho nên Chuột Nhắt đã nói nhỏ với ông Ngoại và Bố là hôm nay Chuột Nhắt sẽ múa thật giỏi để tặng riêng cho ông Ngoại và Bố đấy nhé.

Lớp múa của Chuột Nhắt có thêm mấy bạn nữa, nhưng chỉ có Chuột Nhắt và 4 cô bạn này ghi danh cho buổi trình diễn cuối năm này thôi. Chuột Nhắt nhỏ con và nhỏ tuổi nhất lớp nên lúc nào cũng được cô giáo sắp xếp cho làm “trung tâm điểm”.

Tuy không được xem trọn vẹn show diễn của các con từ phía khán giả, nhưng mẹ thật vui lắm. Được nhìn từng bước múa, từng cử chỉ (tuy còn vụng về) của Chuột Nhắt và các bạn thì mẹ biết là các con đã cố gắng hết mình rồi. Bố, anh Cún, em Mèo Nhí, ông Ngoại và mấy trăm khán giả ngồi ở dưới kia có lẽ cũng thấy được sự cố gắng hết lòng của các con nên ai cũng ủng hộ nhiệt tình lắm.

Trong buổi trình diễn, người ta cấm không cho quay phim và chụp ảnh bằng flash nên mẹ chỉ có vài tấm ảnh làm kỷ niệm cho Chuột Nhắt thôi. Còn video clip thì chắc nay mai chờ trường múa có DVD rồi mẹ sẽ mua lại một copy cho Chuột Nhắt làm kỷ niệm nha.

Cô nàng Chuột Nhắt điệu đàng nhà mình hôm nay vui lắm vì sau khi múa xong được cô giáo khen quá chừng mà. Đã thế, còn được anh Cún mang hoa đến tặng (để ủng hộ tinh thần cho em) nữa kìa. Thích không cơ chứ! Chuột Nhắt tặng luôn cho ông Ngoại và Bố nụ cười tươi rói và nụ hôn ngọt ngào nha! ♥ ♥

Cám ơn bố lúc nào cũng khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho mẹ con Chuột Nhắt luôn.

Riêng mẹ, được Thượng Đế trao ban cho ba món quà vô giá này là mẹ hạnh phúc nhất rồi.

Mong là cả nhà mình lúc nào cũng quây quần bên nhau vậy nha.

Bây giờ là chị Chuột Nhắt, biết đâu mai mốt sẽ đến lượt em Mèo Nhí thì sao ha. Mèo Nhí thấy chị Chuột Nhắt múa trên sân khấu mà ngồi dưới vỗ tay và gọi tên chị suốt thôi. Hết hè này, mẹ sẽ dẫn Mèo Nhí đến trường múa xem thử coi Mèo Nhí thích học gì? Ballet hay Gymnastics? Cả nhà mình cùng chờ xem nhé.

Chuột Nhắt đi múa mà lúc nào cũng có hai cổ động viên nhí đi theo để ủng hộ tinh thần hết mình luôn. Nhất là cô cổ động viên Nhí kia thì ôi thôi, thấy chị Chuột Nhắt làm gì cũng bắt chước làm theo. 🙂 🙂

Năm nay, ngoài bố mẹ, anh Cún và em Mèo Nhí, còn có cả ông Ngoại cùng đến ủng hộ tinh thần cho Chuột Nhắt nên cô nàng vui lắm.

Trước khi trở lại cho một niên khóa mới với những điệu múa mới, những học hỏi mới thì Chuột Nhắt và các bạn được nghỉ giải lao 2 tuần liền. Thích nhé! Nghỉ ngơi thoải mái rồi, Chuột Nhắt và các bạn lại trở lại trường múa, học tiếp cho đến hết niên khóa 2014-2015 với nhiều niềm vui nha. Mẹ con mình lại tiếp tục chuẩn bị cho một niên khóa mới với những lần Recital tiếp theo nha.

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Khánh Thư's Mommy
  Jun 17, 2014 @ 23:05:55

  Chuột xinh và giỏi nha!!!! Chúc mừng cả nhà…

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jun 17, 2014 @ 00:05:10

  Chuột giỏi quá, xinh quá … Love Chuột much much …

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 17, 2014 @ 16:03:59

   Cám ơn dì Châu nhiều nhiều lắm. Dì Ch. lúc nào cũng ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Chuột Nhắt hết trơn à. Love dì Ch. mucho lun nà! 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: