Movie time, June 8, 2014

Anh em nhà Cún đã xin phép bố mẹ cho đi xem phim ngoài rạp từ hồi tháng trước lận. Khi đó còn có phim Rio 2. Nhưng nguyên tháng 4 và tháng 5 thì mẹ Cún phải đi cày suốt, cuối tuần lại “vác ngà voi” nữa. Bởi vậy, bố mẹ đã hứa là ngay sau khi anh em nhà Cún nghỉ hè (và công việc của mẹ đã rảnh rang hơn nhiều) thì cả nhà mình sẽ cùng nhau đi xem phim ngoài rạp. Đã hứa thì phải giữ lời nên Chủ Nhật vừa rồi, sau khi vọc nước thả giàn và ăn uống no nê thì cả nhà dắt nhau đi ….Toys “R” Us. Ủa, gì kỳ vậy? Hứa dắt đi xem phim mà lại đi Toys “R” Us là sao? Không có liên quan gì đến nhau hết vậy? À không! Coi phim thì vẫn sẽ coi, nhưng ghé Toy R Us để “phát phần thưởng” cho anh em nhà Cún trước đã. Hôm nọ, sau buổi lễ bế giảng niên học 2013-2014 của anh Cún và Chuột Nhắt thì bố mẹ đã hứa “phát phần thưởng” cho mấy anh em ở …. Toys “R” Us rồi mà. Sẵn chưa đến giờ chiếu phim thì mình ghé vào đó “nhận phần thưởng” trước nha. Sau khi anh Cún và chị Chuột Nhắt tự “nhận phần thưởng” theo ý mình xong thì Mèo Nhí cũng … ké phần luôn. Thích nhé.

Đến rạp chiếu phim thì bộ phim Rio 2 mà anh em nhà Cún thích xem đã không còn xuất chiếu nữa rồi. Người ta chuẩn bị ra ấn bản DVD và Blueray rồi kìa. Vậy thì mình chờ ra DVD rồi mua về nhà xem nha. Còn bây giờ, đang có bộ phim Maleficent – một bộ phim có cốt truyện dựa theo truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng (Sleeping Beauty) – nhưng theo góc nhìn của nhân vật Maleficent. Bộ phim Maleficent này được hãng phim Walt Disney nhận phân phối nên trẻ con sẽ thích lắm đây. Vậy thì cả nhà mình cùng nhau xem phim này nhé.

Bộ phim Maleficent được quay từ những cảnh tại vùng đồng quê Buckinghamshire bên Anh Quốc nên cảnh vật thơ mộng, đẹp vô cùng. Anh Cún, chị Chuột Nhắt và ngay cả Mèo Nhí đều ngồi im re theo dõi toàn bộ truyện phim. Mỗi lần các nhân vật cổ tích trong phim bay lượn hay nhảy múa thì em Mèo Nhí cũng đòi bay theo luôn.

Phim này có cốt truyện dễ thương, đầy tình cảm nên anh em nhà Cún xem mê mẩn luôn. Cốt truyện trong phim này khác hẳn câu truyện Công Chúa Ngủ Trong Rừng mà lâu nay anh em nhà Cún vẫn biết. Bà tiên Maleficent nguyên là một nàng tiên tốt chứ không phải ác hẳn như trong truyện và cũng chính là “nữ hoàng của rừng xanh huyền bí”. Bà tiên Maleficent cũng không phải bỏ ra 16 năm trời để tìm kiếm cô công chúa Aurora mà bà đã đặt lời nguyền ngay khi cô bé vừa chào đời. Ngược lại, trong phim, bà tiên Maleficent đã theo dõi và gián tiếp chăm sóc cho cô công chúa nhỏ Aurora trong suốt thời gian 16 năm trời. Cô công chúa nhỏ Aurora trong phim cũng đã nhận bà tiên Maleficent làm mẹ đỡ đầu và hiểu rõ câu chuyện vì sao bà ta thù hận, căm ghét vua cha Stefan của mình đến độ phải đặt lời nguyền lên đứa trẻ sơ sinh. Chẳng qua, do mối thù bị phản bội bởi chính người mình yêu (vua Stefan sau này) nên đã khiến cho trái tim trong sáng, ngập tràn yêu thương của cô tiên Maleficent bị hóa đá và đầy thù hận. Cũng vì muốn trả thù và luôn mong bảo vệ được vương quốc cổ tích của mình mà cô tiên Maleficent đã nhẫn tâm đặt lời nguyền chết người lên cô công chúa nhỏ Aurora ngay từ khi mới lọt lòng. Chỉ có nụ hôn của tình yêu chân thật mới giải được lời nguyền quái ác đó. Trong thời gian 16 năm trời luôn theo dõi và gián tiếp chăm sóc cũng như trò chuyện với cô công chúa nhỏ Aurora, lòng thù hận của bà tiên Maleficent đã được thay bằng tình yêu thương. Tình yêu đó đã được chứng minh rõ ràng khi chính bà tiên Maleficent mới là người tự giải cứu cô công chúa nhỏ Aurora ra khỏi chính lời nguyền của mình bằng nụ hôn ngập tràn tình yêu thương.

Sau khi xem phim xong, bố mẹ hỏi Cún và Chuột Nhắt thích phim ở điều gì nhất? Chuột Nhắt nói thích làm công chúa Aurora. Riêng anh Cún thì bảo thích bà tiên Maleficent vì bà không ác, sao đọc truyện ai cũng nói bà ác vậy? Bà thương Aurora lắm cơ mà. 🙂 🙂 Còn Mèo Nhí thì luôn miệng nói “thích bay bay” thôi. 🙂 🙂 Xem phim xong, mỗi anh em nhà Cún còn được tặng một chiếc pin nhỏ với logo của phim để giữ làm kỷ niệm nữa nên thích lắm. Riêng Chuột Nhắt còn được tặng thêm một bộ làm móng tay giả nên khoái chí, cười tít mắt.

Chiều xuống rồi, mình về nhà ăn cơm rồi đọc sách, nghỉ ngơi nha. Hẹn dịp khác có phim hay và dễ thương thì cả nhà lại dắt nhau đi xem tiếp ha.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: