Cháu ông Nội, tội ông Ngoại!

Hàng năm, anh em nhà Cún chỉ làm nũng với ông bà Ngoại được đôi ba lần mà thôi. Có khi ông bà Ngoại nhớ đám cháu ở xứ cao bồi thì phải lặn lội từ TN về đây để nựng mấy đứa cháu. Cũng có lúc, hoặc ông hay bà Ngoại thay phiên nhau đi, chứ không thể cùng đi một lúc. Cũng có năm, cả nhà Cún dắt díu nhau về thăm ông bà Ngoại 1-2 tuần để tha hồ làm nũng, tha hồ nhõng nhẽo. Bà Ngoại cũng có lần ở lại xứ cao bồi hơn tháng trời để chăm sóc cho mẹ con Mèo Nhí khi Mèo Nhí mới sanh. Thế nhưng, rất hiếm khi ông Ngoại ở lại xứ cao bồi một thời gian lâu, trừ khi chị Chuột Nhắt còn nhỏ thì ông Ngoại cũng đã ghé xứ cao bồi chăm sóc anh em Cún – Chuột hơn cả tháng trời (từ đầu tháng Tư đến giữa tháng Năm, 2010).

(lâu lắm, hai bố con mới có dịp chụp hình chung đây nè)

Riêng mùa hè năm nay thì lại khác. Ông Ngoại đã đích thân ghé xứ cao bồi nắng nóng khô khan này để chăm nom cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo trong suốt 2 tháng hè luôn. Lúc đầu, ông Ngoại chỉ định ghé thăm anh em nhà Cún vài tuần lễ rồi sẽ trở lại TN để phụ dì Tư trông coi đám nhóc tì trên đấy. Thế nhưng, không biết ông bà Ngoại và dì Tư bàn tính sao đó mà cuối cùng, ông Ngoại đã quyết định ở lại với anh em nhà Cún đến 2 tháng trời. Mãi đến cuối tháng Bảy này, cả nhà Cún dắt nhau về TN thăm bà Ngoại và cùng chờ đón cậu con trai thứ ba của dì Tư thì ông Ngoại cũng về luôn.(nguyện xin Đức Mẹ Maria luôn ban ơn lành cho bố mẹ và gia đình chúng con!)

Ông Ngoại bay xuống xứ cao bồi từ trưa Thứ Bảy tuần trước, 31 tháng 5. Trưa hôm đấy, Chuột Nhắt vẫn đang trong giờ học múa Ballet nên không thể đi đón ông Ngoại. Anh Cún và Mèo Nhí vừa đến phi trường, gặp ông Ngoại là đeo theo ông Ngoại luôn. Từ đấy đến nay, ba anh em nhà Cún-Chuột-Mèo lúc nào cũng bám theo ông Ngoại, nhất là Mèo Nhí. Từ khi ông Ngoại đặt chân đến xứ cao bồi là Mèo Nhí luôn đòi ông Ngoại bế và tha hồ nhõng nhẽo với ông. Ông Ngoại với dáng người nhỏ nhắn thế kia mà Mèo Nhí đòi bế mãi thì chắc ông Ngoại rụng tay mất thôi. Ông Ngoại trông gầy gò thế kia mà khỏe lắm cơ (hay cũng vì thương con thương cháu mà đâm ra khỏe mạnh hơn thế?).

(nguyện xin thánh bổn mạng của bố luôn phù trợ cho bố luôn!)

Bây giờ, ông Ngoại đã ở với anh em nhà Cún được một tuần rồi. Mỗi ngày, ông Ngoại thức dậy từ rất sớm, ra vườn tưới cây, tưới rau. Bình trà và ly cà phê đen pha sẵn nhưng ông Ngoại phải ra ngoài hít thở không khí trong lành buổi sáng rồi mới trở vào nhà nhâm nhi cà phê và uống trà nóng. Nguyên tuần vừa rồi, anh Cún và chị Chuột Nhắt vẫn còn đi học nên cả ngày chỉ có hai ông cháu Mèo Nhí ở nhà thôi. Bởi vậy nên Mèo Nhí tha hồ làm nũng, nhõng nhẽo với ông mà không lo anh Cún và chị Chuột Nhắt giành phần. 🙂 Chiều đến, hai anh em Cún và Chuột Nhắt (lần đầu tiên) đi xe bus về nhà thì đã có ông Ngoại chờ đón. Và cứ thế, ba anh em Cún – Chuột – Mèo thay phiên nhau đeo theo ông Ngoại. Ông Ngoại đi đâu, làm gì thì Mèo Nhí cũng lẽo đẽo theo đó. Bình thường, khi buồn ngủ thì Mèo Nhí tự động leo lên giường rồi lăn ra ngủ thôi. Vậy mà mấy hôm nay, Mèo Nhí cứ đòi phải có ông Ngoại bế đung đưa mới chịu ngủ. Chưa hết, anh Cún và chị Chuột Nhắt cũng đòi ông Ngoại phải gãi lưng và ôm ngủ luôn. Ông Ngoại lúc nào cũng cưng chiều con cháu nên anh em nhà Cún đòi gì, ông Ngoại cũng chiều theo hết thảy. Anh Cún muốn ông Ngoại chơi chung là ông Ngoại ngồi bệt xuống đấy chơi chung với Cún luôn. Chuột Nhắt muốn ông Ngoại cõng là ông Ngoại cõng nhong nhong khắp nhà (trong khi Chuột Nhắt đã lớn rồi đấy). Có nhiều lúc, cả Chuột Nhắt lẫn Mèo Nhí cùng muốn ông Ngoại chơi chung nên ông Ngoại vừa chơi với Mèo Nhí một bên rồi lại quay qua bên cạnh chơi chung với Chuột Nhắt. Cứ theo đà này thì anh em nhà Cún sẽ ăn hiếp ông Ngoại dài dài thôi.

Có ông Ngoại trông nom anh em nhà Cún thì bố mẹ Cún cũng yên tâm hơn. Anh em nhà Cún được dịp nhõng nhẽo với ông Ngoại là tha hồ nhõng nhẽo suốt ngày. Mai mốt, ông Ngoại trở về lại TN thì anh em nhà Cún lại nhớ, lại đòi cho xem. Bố mẹ Cún cứ lo ông Ngoại ở nhà trông chừng ba đứa giặc nhí này thì sẽ mệt đừ nhưng ông Ngoại bảo không mệt nhọc gì cả. Được thấy con cháu vui, khỏe, bình an là ông Ngoại vui theo, khỏe theo và mừng lắm rồi. Thương ông Ngoại lắm lắm!!!

Hôm nay, mẹ Cún có công việc phải lái xe xuống giáo xứ Nữ Vương Việt Nam ở thành phố Port Arthur, TX, cách nhà Cún khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ lái xe. Ông Ngoại lo mẹ Cún đi làm công việc “vác ngà voi” lại mệt thêm, khi lái xe về một mình không có ai trò chuyện cũng buồn nên ông Ngoại cũng đi theo luôn. Cả buổi, mẹ Cún chạy lăng xăng khắp nơi thì ông Ngoại cũng xông xáo làm đủ chuyện. Cám ơn ông Ngoại thật nhiều nhiều lắm. Ông Ngoại lúc nào cũng vậy, không chịu ngồi yên mà luôn mở lòng và góp sức giúp đỡ mọi người xung quanh (bất kể quen thân hay xa lạ). Bởi thế, ông Ngoại đi đến đâu hay làm gì, gặp ai thì mọi người đều yêu thương, quý mến và kính trọng ông Ngoại lắm.

Advertisements

10 Comments (+add yours?)

 1. Hà Linh
  Jun 10, 2014 @ 05:02:58

  Mừng nhé! hết bà lại sang ông đến thăm con cháu!

  Reply

 2. Chick
  Jun 09, 2014 @ 15:05:33

  đẹp! xox

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: