Bế giảng niên học 2013 – 2014

Mới ngày nào, hai anh em nhà Cún vừa khai giảng niên học 2013-2014, vậy mà bây giờ đã hết một niên học rồi. Thời gian trôi nhanh thật.

Hôm qua, thứ Tư, 4 tháng 6, 2014, trường tiểu học của anh em Cún – Chuột đã tổ chức ngày lễ Bế Giảng niên học cho các khối lớp Kindergarden, lớp Một và lớp Hai. Các khối lớp Ba, lớp Bốn, lớp Năm sẽ có lễ Bế Giảng vào ngày khác. Trong lễ Bế Giảng thì các em học sinh cũng được khen thưởng và nhận bằng khen cho từng môn học hay từng lớp luôn.

Buổi lễ Bế Giảng của khối lớp Một và khối lớp Hai của anh Cún được tổ chức vào lúc 9:00 sáng. Mỗi lớp sẽ có một học sinh được nhận Principal Award. Mặc dù anh Cún không phải là người đại diện của lớp được nhận Principal Award, nhưng cô Hiệu Trưởng cũng đã tuyên dương anh Cún vì những thành tích học tập mà Cún đã đạt được trong năm nay.

Đồng thời, cô Hiệu Trưởng cũng khen ngợi anh Cún đã tham gia tích cực vào những hoạt động, những sinh hoạt và các chương trình khác nhau của trường. Cô Hiệu Trưởng cũng chính là người đích tay trao giấy khen cho từng em học sinh của trường, trong đó có cả anh Cún và Chuột Nhắt.

Cô giáo Chủ Nhiệm của anh Cún đã gửi lời cám ơn các phụ Huynh đã luôn cùng đồng hành với cô để hướng dẫn và dạy dỗ các cô cậu học trò nhí. Năm nay, vì có nhiều cô cậu học trò có nhiều hơn 1 giấy khen, nên các thầy cô giáo đã để sẵn tất cả các giấy khen trong một folder riêng, có như vậy thì khi các em lên nhận giấy khen sẽ không cảm thấy bị khác các bạn khác hay tủi thân vì có ít giấy khen hơn bạn bè. Nếu các cô cậu học trò nào không nhận được giấy khen nào cả, thì trên folder của mình vẫn nhận được những cảm tưởng và nhận xét của cô giáo và bạn bè dành riêng cho mình.

Riêng phần anh Cún thì ở ngoài folder, các bạn bè đã dành cho Cún những cảm tưởng như sau: gọn gàng (neat), hài hước (funny), tốt bụng (kind), vui tính (joyful), trung thành (faithful), âm nhạc (musical), thông minh (smart), và năng động (energetic). Dễ thương hết sức chưa nè!

Anh Cún nhận được giấy khen về Toán (Mathematics),

về Đọc,

về Viết,

về Khoa Học,

về các môn Xã Hội,

về tham gia trong Câu Lạc Bộ Cờ Vua

…và dĩ nhiên là về Âm Nhạc,

và cuối cùng là Bảng Danh Dự (Honor Roll) vì đã duy trì điểm A trung bình cho tất cả các môn học trong niên khóa 2013-2014 này.

Hai anh chàng bạn thân này đều gốc da vàng, mũi tẹt, dòng giống Lạc Hồng. Đã vậy, cả hai anh chàng này còn được học chung từ lớp Kindergarden đến nay. Bởi vậy nên chẳng cần thắc mắc, hai anh chàng này đã trở thành đôi bạn thân thiết tự bao giờ! Cả hai đều mong mỏi sẽ tiếp tục được học chung lên đến Trung Học, Đại Học luôn kìa. 🙂 🙂

Còn đây là cô bạn học rất thân của anh Cún. Cả hai cũng đã học chung với nhau từ lớp Kindergarden đến nay. Cô bé này cũng là Học Sinh Xuất Sắc của lớp.

Chào tạm biệt lớp Hai, chào tạm biệt cô giáo Cousins! Sang năm, không biết cô giáo có “lên lớp” Ba theo anh Cún và các bạn bè khác hay không? Mà cho dù cô giáo có không tiếp tục “lên lớp” theo anh Cún và các bạn thì anh Cún và các bạn vẫn có dịp gặp lại cô ở trường này thôi mà.

Lễ Bế Giảng của khối lớp Mẫu Giáo được tổ chức vào lúc 1:45 chiều. Đáng lẽ, năm nay có cả ông Ngoại và em Mèo Nhí cùng đến trường ủng hộ tinh thần cho anh Cún và chị Chuột Nhắt nữa, nhưng mấy hôm nay Mèo Nhí không được khỏe lắm nên ông Ngoại phải hy sinh ở nhà trông Mèo Nhí cho mẹ đến tham dự buổi lễ Bế Giảng của anh Cún và Chuột Nhắt. Bố đang có mấy cuộc họp quan trọng ở sở làm để chuẩn bị cho những chương trình nghiên cứu mới của NASA nên không thể xin nghỉ để cùng đến với anh Cún và Chuột Nhắt được. Nhưng không sao đâu. Có mẹ thay mặt cả nhà cũng được rồi ha anh Cún và Chuột Nhắt ơi.

Chuột Nhắt cũng đã học xong niên học đầu tiên của cấp Tiểu Học rồi đấy nhé. Từ hôm nay, Chuột Nhắt hết còn là cô học trò nhỏ của lớp Mẫu Giáo nữa rồi. Hết hè này, Chuột Nhắt đã bước vào lớp Một hẳn hoi rồi đó.

Cô Hiệu Trưởng cũng lại đích thân trao Bằng Danh Dự và Giấy Khen cho các em học trò khối lớp Mẫu Giáo.

Thầy giáo Chủ Nhiệm lớp Mẫu Giáo của Chuột Nhắt năm nay sẽ chuyển qua trường khác dạy vào niên học tới. Vậy là từ mùa hè này trở đi, Chuột Nhắt sẽ ít khi được gặp thầy rồi. Chuột Nhắt và các bạn học trong lớp ôm lấy thầy, thút thít, sướt mướt. Thấy thương gì đâu!!!

Thầy giáo Chủ Nhiệm lớp Mẫu Giáo của Chuột Nhắt cũng cảm động, mắt rưng rưng theo các cô cậu học trò lít nhít.

Chúc mừng Chuột Nhắt đã qua được một niên học đầu tiên của tiểu học đầy niềm vui, thích thú và học hỏi được rất nhiều điều hay nhen.

Tất cả các em học trò của khối lớp Mẫu Giáo đều nhận được “Bằng Tốt Nghiệp” Mẫu Giáo. Nghe trịnh trọng dễ sợ chưa? Vậy là Chuột Nhắt và các bạn đã tốt nghiệp “đại học chữ to” để lên các lớp trường làng rồi ha. 🙂 🙂

Ngoài ra, Chuột Nhắt cũng nhận được giấy khen về Hạnh Kiểm Tốt. Trong niên học này, Chuột Nhắt vẫn đang trong chương trình Speech Therapy của trường và khu học chánh (school district) 3 buổi cho mỗi tuần, mỗi buổi từ 30-45 phút. Cũng nhờ đó mà cách phát âm và giọng nói của Chuột Nhắt đã bớt ngọng nghịu rất nhiều. Có lẽ, Chuột Nhắt vẫn còn phải theo chương trình Speech Therary này thêm 1-2 năm nữa thì mới mong hết bị ngọng nghịu trong cách phát âm.

Cô bạn học rất thân của Chuột Nhắt đây. Trong lớp hay giờ chơi hoặc ngay cả giờ ăn, nghỉ giải lao thì hai cô nàng này luôn luôn đi bên nhau. Cả hai đang hy vọng sang năm sẽ tiếp tục được học chung lớp Một và luôn cả những lớp lớn hơn nữa kìa.

Còn đây là cô bạn học ngồi cùng bàn với Chuột Nhất. Cô bé dễ thương và thích hát múa như Chuột Nhắt vậy đó nên hai cô nhỏ cũng thân nhau lắm.

Và đây là cậu bạn học cũng ngồi chung bàn và học cùng nhóm với Chuột Nhắt. Cả hai đều thích đọc sách nên cũng rất thân.

Chúc mừng anh em nhà Cún đã qua thêm một niên học nữa đầy niềm vui, thích thú và học hỏi được rất nhiều điều hay. Mùa hè này, Cún sẽ tiếp tục dìu dắt 2 cô em gái và làm gương cho các em (nhất là Chuột Nhắt) để qua niên học tới, 2 anh em lại cùng nhau đi học chung cho vui nhé.

Xin cám ơn các thầy cô giáo đã luôn luôn ở cạnh bên để hướng dẫn, dắt dìu, dạy bảo và chăm sóc cho anh em nhà Cún từ những ngày đầu tiên chập chững vào lớp! Kính chúc các thầy cô giáo một mùa nghỉ hè thật an vui và hẹn gặp lại vào niên học tới. Riêng phần thầy Reyes thì có lẽ Chuột Nhắt và các bạn chỉ có thể thỉnh thoảng liên lạc qua email, điện thoại hoặc gặp nhau đâu đó ở quanh vùng này thôi (nếu như thầy vẫn còn ở đây mà không dọn đi đâu xa).

Một mùa hè đầy lý thú với nhiều chương trình giải trí khác nhau đã bắt đầu rồi đấy. Hẹn gặp nhau vào niên học mới 2014-2015 nha. Chào tạm biệt lớp Mẫu Giáo. Chào tạm biệt lớp Hai. Lớp Một ơi, chờ Chuột Nhắt nhé. Lớp Ba ơi, mình cùng gặp nhau sau hơn 2 tháng nữa thôi.

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. Hà Linh
  Jun 10, 2014 @ 05:06:17

  Chúc mừng các cháu khỏe mạnh, ngoan và học chăm chỉ, giỏi giang!

  Reply

 2. khanhtranngo@aol.com
  Jun 06, 2014 @ 18:40:01

  Chúc mừng Bố Mẹ Cún và Chuột nhắt, Mèo Nhí. Các cháu đều ngoan và học giỏi cũng nhờ công của Bố Mẹ nhiều lắm chứ . Chúc các cháu một mùa hè thật vui nhé. 🙂

  Reply

 3. Bà Tám
  Jun 06, 2014 @ 04:03:03

  Các cháu đàn giỏi, học giỏi, xinh xắn. Cám ơn bố mẹ của các cháu. 🙂 Thức khuya dậy sớm hết sức chăm con dạy con.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 06, 2014 @ 09:51:10

   Cám ơn Bà Tám lúc nào cũng hết lòng khuyến khích và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún và cả bố mẹ Cún luôn ạ!

   hugsssssssssss 🙂 😉

   Reply

 4. Khánh Thư's Mommy
  Jun 05, 2014 @ 23:47:47

  Chúc mừng anh em nhà Cún đã đạt được cả cơn mưa thành tích ấy nha!

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: