QVE Talent Show, May 29, 2014

Hằng năm, trường tiểu học của anh em nhà Cún luôn có một Cuộc Thi Năng Khiếu (Talent Show) vào cuối năm học. Tại Cuộc Thi Năng Khiếu này, đa số các thí sinh đều từ lớp Hai trở lên. Các anh chị thi thố đủ môn, đủ món. Từ đàn ca, hát múa, nhảy nhót cho đến đánh trống, đánh đàn hay ngay cả những đoạn trình diễn ảo thuật, võ thuật,… v.v… Vào năm 2012, khi Cún đang còn học lớp Kindergarden cũng đã được tham dự với tư cách là một thí sinh đặc biệt, nhỏ tuổi nhất. Năm ngoái, Cún mới học lớp Một nên không có tham dự cuộc thi này. Qua đến năm nay, từ đầu năm học, cô giáo chủ nhiệm và cô giáo dạy nhạc ở trường của Cún đã liên lạc với bố mẹ để xin phép cho Cún được tham dự Cuộc Thi Năng Khiếu cuối niên học này.

Sau khi đã trải qua vòng loại từ hồi tháng Tư vừa rồi thì chiều hôm nay, 29 tháng 5, 2014, Cún đã được vào vòng trong của Cuộc Thi Năng Khiếu của trường. Theo nội quy của cuộc thi năm nay thì mỗi tiết mục không được dài quá 3 phút. Bởi vậy, Cún đã chọn bài “Rondo Alla Turca” (Turkish March) của W.A. Mozart để biểu diễn trong cuộc thi lần này.

Năm nay, Cuộc Thi Năng Khiếu của trường chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất nhóm biểu diễn lúc 8:30 sáng và nhóm thứ nhì biểu diễn lúc 1:30 chiều. Cô hiệu truởng và các thầy cô giáo giải thích rằng: vì có nhiều thí sinh cùng tham dự nên phải chia nhóm ra để có đủ thời gian (vì từ 10:30 sáng đến 1:00 chiều là giờ ăn trưa của các học sinh trong trường). Sau khi bốc thăm thì Cún thuộc về nhóm thứ nhì nên giờ biểu diễn là 1:30 chiều.

Cũng may là mẹ vừa xong công việc của Cuộc Bầu Cử Chung Kết của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ vào thứ Ba (27 tháng 5) vừa rồi nên có thời gian thảnh thơi để cùng đến trường ủng hộ tinh thần cho Cún. Bố đang có mấy cuộc họp ở sở làm nên không thể nghỉ họp, chạy về với Cún được. Em Mèo Nhí đang giờ nghỉ trưa tại trường của em nên cũng không đến ủng hộ tinh thần cho anh Cún luôn. Nhưng không sao, Cún đã có tất cả các thầy cô giáo cùng các anh chị em và bạn học trong trường hết lòng ủng hộ tinh thần cho Cún mà. Trong đó, có cả em Chuột Nhắt đang học lớp Lá (Kindergarden) đang rất tự hào về người anh của mình và luôn ủng hộ tinh thần cho anh Cún luôn mà.

Ngoài tiết mục của Cún thì cũng còn có các tiết mục của các bạn và các anh chị lớp lớn khác nữa. Người thì đàn, người thì hát, người thì múa, người lại biểu diễn gymnastics, ảo thuật, võ thuật, v.v… Đúng là đủ kiểu năng khiếu khác nhau, mỗi người mỗi vẻ, ai cũng tài, cũng hay hết. Riêng Cún thì có một buổi thật vui vẻ, thoải mái và thích thú vì được chia sẻ tiếng đàn của mình với các thầy cô giáo và các bạn bè trong trường mà. Vui vui ha.

Cún khoanh tay cám ơn các ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em đã luôn động viên, khuyến khích và ủng hộ tinh thần cho Cún ạ!

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: QVE’s Talent Show, May 28, 2015 | Lại Gần Với Nhau
 2. sesame
  Jun 01, 2014 @ 09:46:05

  Cún giỏi quá chừng. Yêu Cún và cám ơn tiếng đàn của con.

  Reply

 3. Bà Tám
  May 30, 2014 @ 03:59:18

  Cún giỏi quá, cứ thấy Cún điều khiển 10 ngón tay và nhớ cả bản đàn thật là tuyệt. Cả lớp nhốn nháo là thế nhưng khi Cún trổ tài thì tất cả mọi người im phăng phắc. Vỗ tay khen Cún thật to nè.

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 30, 2014 @ 12:57:26

   Cám ơn Bà Tám đã luôn ủng hộ tinh thần cho Cún ạ!

   Không chỉ có lớp của Cún nhốn nháo mà cả trường (từ lớp PreK đến lớp 5) luôn đó Bà Tám ui.

   Vậy mà cuối cùng cũng im re nghe Cún đàn là cũng phục tụi trẻ con lắm rồi á. 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: