Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lăng VN, Houston, 18-5-2014

Trước tình hình chủ quyền đất nước lâm nguy, Trung Cộng bạo ngược xâm lấn lãnh hải, ngang nhiên đưa đoàn tàu chiến và đặt giàn khoan dầu vào sâu trong vùng biển chủ quyền kinh tế của Việt Nam ở phía Nam đảo Hoàng Sa từ ngày 2 tháng 5 năm 2014 đến nay. Trong khi đó, nhà nước CSVN đã cho CA thẳng tay đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Cộng xâm lược tại VN trong những ngày cuối tuần qua. Đã mang dòng máu Lạc Hồng, con Rồng cháu Tiên thì không thể nào vô cảm, làm ngơ trước tình trạng đất nước như hiện nay.

Vào trưa (từ 12:00 giờ trưa đến 2:00 giờ chiều) ngày Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014, hàng ngàn người Việt bao gồm cả cộng đồng người Việt tại thành phố Houston và vùng phụ cận cùng các cộng đồng người Việt từ quận hạt Tarrant, thành phố Dallas, thành phố Austin, và thành phố San Antonio của xứ cao bồi, thêm cả một phái đoàn khoảng trên 10 người từ tiểu bang Lousiana đã cùng nhau quy tụ về trước toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại Houston (3417 Montrose Blvd, Houston, TX 77006 ) để cùng biểu tình phản đối Bắc Kinh, phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng đối với Việt Nam, phản đối Trung Cộng đã cho đặt giàn khoan HD981 trên phần lãnh hải của Việt Nam.

Tuy cuộc biểu tình được thông báo sẽ bắt đầu từ 12:00 giờ trưa, nhưng từ khoảng 11:00 giờ sáng đã có rất đông đồng hương VN về tụ tập trước toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng rồi. Sau đó, các phái đoàn từ thành phố Dallas, Fort Worth và quận hạt Tarrant (khoảng 100 người) cũng đến cùng tham dự buổi biểu tình. Và kế đó là phái đoàn trên 10 người từ tiểu bang Lousiana cũng hoà vào dòng người biểu tình.

Trong lúc nhà nước CSVN đã đàn áp, bắt bớ và không cho phép đồng bào trong nước cùng bày tỏ lòng yêu nước, phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng, thì bây giờ, những đồng hương tại hải ngoại này sẽ thay mặt cho đồng bào trong nước gióng lên tiếng nói cho cả thế giới cùng biết về dã tâm và sự ngang ngược của Trung Cộng cũng như sự hèn nhát, nhu nhược của CSVN. Đồng thời, chúng ta cùng lên án với thế giới về sự vi phạm nhân quyền, quyền tự do hội họp ôn hoà (một quyền căn bản trong Công Ước Quốc Tế về các Quyền Dân Sự và Chính Trị – điều 21) mà CSVN đã vi phạm trầm trọng. Nếu đồng bào trong nước không thể tiếp tục đi biểu tình thì vẫn có thể biểu lộ tinh thần yêu nước bằng nhiều hình thức khác nữa. Đồng hương ở hải ngoại vẫn luôn ủng hộ và sát cánh cùng đồng bào trong nước để mang tự do, dân chủ, nhân quyền về trên quê hương Việt Nam.

Chính sách bành trướng và xâm lược của Trung Cộng đối với đất nước Việt Nam của chúng ta đã quá rõ ràng. Hà cớ gì nhà nước CSVN lại không cho người dân trong nước đứng lên chống Trung Cộng vì lòng yêu nước mà lại thẳng tay đàn áp dã man như thế? Rõ ràng, nhà nước CSVN đã sẵn sàng làm tất cả chỉ để bảo vệ quyền lợi ích kỷ của họ, sẵn sàng chà đạp lên quyền lợi của dân tộc. Những đứa con dân đất Việt ở hải ngoại này thật căm phẫn vô cùng. Không chỉ có những người lớn tuổi, thế hệ thứ I, thứ II mà ngay cả những em nhỏ, những người trẻ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại này cũng biết đứng lên để phản đối Trung Cộng xâm lấn Việt Nam. Tổ Quốc Việt Nam đang lâm nguy, làm sao có thể vô cảm được?!

Nếu để Trung Cộng thật sự xâm chiếm Việt Nam hết cả thì những thế hệ con cháu sau này sẽ càng khốn khổ hơn bao giờ hết. Ngay cả những em nhỏ cũng biết nói rằng “Con không sanh ra và chưa bao giờ đặt chân đến VN, nhưng nơi đó là quê hương của ba mẹ con. Con vẫn có giòng máu Việt Nam trong người nên con phải phản đối Trung Cộng xâm lược. China hands off Vietnam!”

Nhìn cảnh các cảnh sát cùng kiên nhẫn giữ trật tự và bảo vệ an ninh cho đoàn người biểu tình mà đắng lòng khi nghĩ đến Việt Nam mình. Đồng bào trong nước biểu tình chống Trung Cộng, biểu lộ lòng yêu nước thì bị cảnh sát, công an, dân phòng, v.v… đàn áp, bắt bớ và đánh đập tàn nhẫn. Khi nào thì những cảnh sát, công an, v.v…ở VN mới cùng dân chúng xuống đường, chống giặc ngoại xâm đây!?

Hiện diện trong đoàn biểu tình có đại diện các tổ chức Cộng Đồng và các tổ chức đảng phái chính trị người Việt Quốc Gia, hội đoàn, đoàn thể quân dân cán chính v.v. Ngoài ra có sự tham dự của các vị lãnh đạo tinh thần thuộc Hội Đồng Liên Tôn như Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Linh Mục Phạm Hữu Tâm v.v. Nhiều vị Dân Cử người Mỹ gốc Việt như Dân Biểu Tiểu Bang Hubert Võ, Nghị Viên Thành Phố Houston Richard Nguyễn và Tarrant County Commissioner Andy Nguyễn Xuân Hùng cũng hăng hái xuống đường phản đối Trung Cộng và Việt Cộng.

Cuộc biểu tình lần này đã được các đài, báo chí, truyền thông cùng tham gia và đưa tin cho tất cả mọi người, cả thế giới này biết về dã tâm xâm lược Việt Nam của Trung Cộng. Ngay cả các truyền thông của dân bản xứ cũng đến đưa tin. Chúng ta phải cùng nhau gióng tiếng nói cho thế giới cùng biết chứ. Cuộc biểu tình trước tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại Houston chấm dứt lúc 2 giờ chiều. Và vào lúc 7:00 giờ tối cùng ngày, một buổi thắp nến cầu nguyện cho Việt Nam cũng được tổ chức tại khuôn viên chợ HK4 trên đại lộ Bellaire với hàng ngàn người tham dự.

Xin xem thêm về cuộc biểu tình chống Trung Cộng qua phóng sự của VAN TV 55.2:

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. Hà Linh
  May 27, 2014 @ 04:16:35

  Chị thật sự phản đối chính quyền nhà mình đã cấm đoán, thậm chí như đàn áp biểu tình chống TQ , như vậy chi được lợi cho TQ mà thôi,nhìn cách chính quyền làm vậy chỉ thể hiện ý sợ hãi với TQ chứ không thể biện minh là vì có những bạo động ở BD và HT mà phải làm vậy.
  Người dân mình trước đó đã biểu tình hết sức ôn hòa.

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 27, 2014 @ 14:07:59

   em cũng thật cảm thấy bất mãn khi nhà nước VN lại cấm đoán, bắt bớ, đàn áp những người dân biểu tình chống TQ trong những ngày qua đó chị ơi!

   Trong khi ngày 11 tháng 5 vừa rồi thì lại tỉnh queo à. Cho dù với bất kỳ lý do gì đi nữa thì việc bắt bớ, đàn áp ng` dân bày tỏ lòng yêu nước là quá sai luôn.

   Reply

   • Hà Linh
    May 28, 2014 @ 02:43:46

    Chị nghĩ bọn TQ nó vẫn ngang nhiên làm việc của nó trong thềm lục địa một phần vì nó coi thường sức phản kháng của leaders nhà mình.
    Trong cơn nguy biến người dân đồng lòng hướng về việc giữ gìn biển đảo,điều đó chính là điểm tựa và cũng là sức mạnh của đất nước này.
    Vả lại qua những thông tin về chuyện ở BD thì chúng ta có thể hiểu, chuyện đốt phá này kia có something khó hiểu đằng sau, người dân bình thường ai cũng phản đối chuyện đó.
    Không thể vin vào đó để đàn áp người dân thể hiện lòng yêu nước.
    Trong khi ở các nước, như Nhật cảnh sát còn bảo vệ cho đoàn biểu tình (huhuhuhu) thì ở VN, cảnh sát chìm nổi lại đàn áp! Thật là lố bịch và buồn!

    Reply

    • Dã Quỳ
     May 28, 2014 @ 11:30:10

     quá lố bịch và buồn lòng luôn chị ơi. Em chưa thấy 1 nhà nước nào mà oái oăm, quá hèn vậy luôn á. Đối với dân thì ác cho cố, mà gặp giặc thì luồn cúi, hèn gì đâu.

     Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 23, 2014 @ 00:33:01

  Chính phủ VN “yêu cầu” TQ rút quân 20 lần rùi mà chắc họ … nghe lộn, nên càng đem quân ra đó nhiều hơn … ack ack

  Reply

 3. Bà Tám
  May 20, 2014 @ 17:31:32

  Màu cờ thật đẹp.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: