Piano Recital, Saturday, May 17, 2014

Chuột Nhắt mới học đàn từ đầu năm nay, tính đến bây giờ vẫn chưa được trọn 5 tháng. Thế nhưng, cô giáo vẫn cho Chuột Nhắt tham gia buổi trình diễn piano với anh Cún và các anh chị khác. Buổi trình diễn được tổ chức tại Fort Bend Music Co. vào lúc 12:00 trưa cho đến 2:00 chiều ngày thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014. Ấy thế mà, trưa thứ Sáu, anh Cún đã bị vấp ngã xuống sàn nhà ngay ở trường học, về nhà than nhức đầu. Tối thứ Sáu, anh Cún vừa than nhức đầu, vừa bị sốt cao. Thấy vậy, Bố Cún vội vàng đưa anh Cún vào nhà thương cấp cứu, mãi đến gần sáng, sau khi đã chụp CAT Scan và các bác sĩ nói đầu óc của Cún không sao. Các bác sĩ chuẩn đoán là anh Cún bị ngộ độc thức ăn (food poisoning) hoặc bị stomach virus nên mới sốt vậy. Buổi trình diễn piano bắt đầu lúc 12:00 trưa, trong khi khoảng 10:00 sáng thì hai bố con anh Cún mới về đến nhà, phờ phạc cả người.

Nhìn thấy anh Cún mệt mỏi và vẫn còn hâm hấp sốt nên bố mẹ bảo Cún nằm nghỉ ở nhà, khỏi cần đi tham dự piano recital nữa. Thế nhưng, anh Cún bảo không sao, anh Cún sẽ đi ủng hộ tinh thần cho em Chuột Nhắt vì đây là lần đầu tiên Chuột Nhắt được tham gia trình diễn trước đông người mà. Thêm nữa, anh Cún sẽ cùng Chuột Nhắt song tấu một bài nữa. Thấy Cún nói mãi, bố mẹ phải bắt Cún nhắm mắt thiếp đi một lúc rồi mới dám cho đi tham gia buổi trình diễn.

Thương anh Cún lắm. Cả người vẫn còn sốt, vậy mà cũng ráng cố gang vì em Chuột Nhắt nè. Thêm vào đó, có cả em Mèo Nhí lúc nào cũng hết lòng ủng hộ tinh thần cho hai anh chị nữa. Cún vẫn rất mệt nên vừa lên xe là ngủ thiếp đi. Mãi đến nơi mà anh Cún vẫn còn nóng hầm hập sốt. Bố mẹ sốt ruột, muốn Cún về nghỉ, nhưng Cún nói không sao, để cô giáo cho Cún và em Chuột Nhắt đàn trước tiên cho xong rồi Cún mới về.

Theo lịch trình thì Chuột Nhắt và Cún sẽ đàn vào phần sau của chương trình, nhưng khi cô giáo nghe trình bày tình trạng sức khỏe của Cún thì cô giáo đã xin phép mọi người cho Chuột Nhắt và Cún đàn đầu tiên hết để Cún còn về nghỉ ngơi.

Vì đây là lần đầu tiên Chuột Nhắt trình diễn trước rất đông người (khoảng trên 100 người) nên CN run và sợ. Chuột Nhắt đàn bản đầu tiên gần xong thì quên mất tiêu. Bài thứ nhì thì cũng bị vấp váp một chút. Cho đến bài song tấu (duet) với anh Cún thì nhờ có anh Cún đỡ cho nên sau mới quay lại đúng nhịp được.

Kỳ này, Chuột Nhắt đàn riêng hai bài: bản “My Farovite Thing” của tác giả Rodgers và bản “Blue Danube” của tác gi Strauss. Còn bản Chuột Nhắt song tấu với anh Cún là bản “Calipso Rhumba” của tác giả Alfred. Lần đầu thì Chuột Nhắt còn run và quên trước quên sau như thế, hy vọng những lần sau sẽ tốt hơn ha. Mà đâu sao, miễn sao Chuột Nhắt không bị hoảng sợ và vẫn say mê tập đàn là được rồi.

Trong lúc anh Cún đàn thì anh Cún đang bị sốt đến 101.6 độ F (hơn 38 độ C). Vậy mà anh Cún cũng ráng trình bày hết hai bản nhạc: “Allegro Brillante” của tác giả Concone và bản “Calvalry Gallop” của tác giả Kabalevsky. Vừa đàn xong, bố mẹ vội đưa anh Cún và Chuột Nhắt, Mèo Nhí về nhà ngay để cho anh Cún nghỉ ngơi. Ra về, anh Cún sốt nóng hổi mà toàn than thì run cầm cập. Thương Cún quá Cún ơi.

Bố mẹ Cún xin thay mặt anh em nhà Cún, gửi lời cám ơn các ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em đã luôn ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún luôn ạ! Vào cầu mong ơn trên phù hộ cho anh Cún mau bình phục và khỏe lại mau nè!!!

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Piano Recital, Friday, May 20, 2016 | Lại Gần Với Nhau
 2. Hà Linh
  May 27, 2014 @ 04:18:48

  Ôi, anh Cún đỡ hẳn chưa em?
  Anh ấy ốm mà vẫn đàn vì có cả muốn đàn cũng em nữa. Anh ấy thật là yêu em và rất cool) bác không biết diễn tả sao cho hơp với ngôn từ con trẻ, anh Cún thông cảm cho bác

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 27, 2014 @ 14:08:48

   Cám ơn bác HL. Dạ thưa, anh Cún bữa nay khỏe rồi bác ơi.

   Hôm đấy trông anh Cún thương lắm, mặt mày đỏ gay vì sốt mà cũng ráng đi để ủng hộ tinh thần cho em Chuột Nhắt mà.

   Ôm bác HL cái nè.

   Reply

   • Hà Linh
    May 28, 2014 @ 02:44:59

    Đọc lại dòng kể của mẹ Cún mà thương Cún quá chừng luôn
    Cún thật là một ông anh, “làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa”, Cún nhỉ? Nhưng Cún yêu của bác thật cừ!

    Reply

    • Dã Quỳ
     May 28, 2014 @ 11:31:12

     Cám ơn bác HL nhiều ạ! Bác luôn ủng hộ tinh thần cho Cún vậy là mừng lắm nè.

     Ngày mai, Cún sẽ tham gia cuộc thi Talent Show ở trường nè bác ơi. Mẹ Cún sẽ cố gắng quay phim, chụp hình về chia sẻ với bác và mọi ng` nha!

     Reply

 3. khanhtranngo@aol.com
  May 20, 2014 @ 10:24:55

  Hai cháu đàn khá lắm . CN mứi học có 5 tháng mad đã đàn đuuoojc nhuu thế . Còn Anh Cún đàn hay lắm ,tội nghiệp Cún quá . Mong cháu mau hết bệnh nhé . KT sang thăm DQ và nghe hai cháu đàn . Chúc cả nhà DQ luôn vui mạnh, hạnh phúc .

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 20, 2014 @ 15:26:18

   Cám ơn chị TK ghé thăm mấy mẹ con nhà Cún ạ!

   Dạ vâng, bé Chuột Nhắt mới học đàn từ đầu tháng 1, 2014 đến giờ thôi à bác KT ơi. Anh Cún thì học được gần 4 năm nay rồi (từ tháng 7, 2010 đến nay). 2 anh em nhà Cún vẫn còn phải tập luyện và cố gắng nhiều lắm ạ!

   Hôm nay Cún đỡ nhiều rồi bác ơi. Cám ơn bác KT ạ!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: