Second Grade’s Field Trip 2014 – Downtown Houston’s Aquarium

Cách đây 2 năm, khi còn học Mẫu Giáo thì anh Cún và các bạn đã đi Field Trip ở Thảo Cầm Viên Houston. Qua đến năm ngoái, anh Cún và các bạn học khối lớp Một lại cùng nhau đi Field Trip ở Blessington Farms. Năm nay, cũng như Chuột Nhắt và các em trong khối lớp Mẫu Giáo, anh Cún và các anh chị khối lớp Hai của trường cũng có Field Trip, nhưng không đi Thảo Cầm Viên hay ghé thăm các Trang Trại nữa mà lại được đi tham quan Aquarium tại trung tâm thành phố Houston.

Aquarium nằm tại đường Bagby, gần Toà Thị Chính của thành phố Houston, cách trường học của Cún cũng khá xa. Tuy nhiên, Cún và các bạn cùng các thầy cô giáo được xe bus của trường đưa đón nên cũng dễ dàng hơn. Cả trường Tiểu Học của Cún có tất cả 3 lớp Hai, và cả ba lớp đều đi Field Trip cùng một lúc cho toàn khối lớp Hai. Các phụ huynh muốn tháp tùng đi theo các em học sinh cũng vẫn phải làm background check đàng hoàng. Nhiều phụ huynh phải đi theo sau xe bus của trường vì chưa rành đường xá đến tận nơi. Riêng mẹ Cún lâu nay vẫn làm việc ở trung tâm thành phố Houston, cách Aquarium này chỉ khoảng 2-3 con đường thôi, nên không cần phải đi theo sau xe bus mà có thể lái thẳng đến nơi, chờ đợi Cún cùng các bạn và các thầy cô giáo cùng đến.

Anh Cún và các bạn trong khối lớp Hai cũng mặc đồng phục áo đỏ như hôm nọ Chuột Nhắt và các em nhỏ đi Thảo Cầm Viên vậy đó. Aquarium tại Downtown Houston này cũng không lớn lắm nên không sợ các em nhỏ bị lạc. Tuy vậy, các cô giáo cùng các phụ huynh vẫn phải chia nhau ra theo từng lớp và từng nhóm nhỏ để trông coi các em, nhất là mấy cô cậu học trò ở lứa tuổi này đâu bao giờ chịu ở yên một chỗ đâu.

Cún đã từng ghé Aquarium này rồi bên biết rõ nơi nào có những loại cá gì và có thêm những loại sinh vật nào khác như Cọp Trắng (White Tiger), Rắn, Chim, Cá Sấu, Rùa, Ếch, Nhái, v.v… Mẹ Cún chỉ việc đi theo Cún và trông luôn 3 anh chàng lít nhít khác nữa. Đến từng khu vực triển lãm khác nhau thì Cún và các bạn cùng ghé thăm từng hồ cá hoặc từng nơi cư trú của các loại sinh vật khác nhau, nhất là học tên các loại cá khác nhau ở từng khu vực sinh sống khác nhau. Ví dụ: vùng đầm lầy thì có những loại cá và sinh vật gì? Vùng nước ven biển thì có những loại cá và sinh vật nào có thể sinh sống? Vùng nước ngọt thì có những loại cá gì và các sinh vật nào có thể sống chung nhau? Vùng nước mặn và biển sâu thì có những loại cá ra sao, hình dáng như thế nào? v.v… Ngoài ra, Cún và các bạn cũng được tận mắt xem gia đình Cọp Trắng sinh sống như thế nào.

Aquarium này mới chỉ mở cửa hơn 10 năm nay nên trông còn rất mới. Nơi đây có chứa khoảng hơn 200 loại động vật thủy sản khác nhau. Bởi vậy nên có nhiều loại thủy sản, mẹ con nhà Cún và các bạn nhỏ cũng chưa bao giờ được gặp ngoài đời hay biết tên nữa. Nhân dịp này thì cùng nhau học tên các loại thủy sản luôn nha. Ngoài việc học tên, theo dõi cách sinh sống của các loài thủy sản thì Cún và các bạn còn được đích tay cho cá đuối (stingray) ăn và được vuốt ve những chú cá đuối này nữa. Loài cá đuối này có gai ở đuôi rất độc. Bởi vậy, khi đến hồ chứa cá đuối thì các nhân viên làm việc tại đây đã tận tình hướng dẫn cách vuốt ve và cho cá đuối ăn đàng hoàng để không xảy ra một chuyện đáng tiếc nào cả.

Sau khi đã đi xem hết các loại thủy sản trong Aquarium thì Cún và các bạn nghỉ giải lao, ăn trưa. Phần ăn trưa do các em nhỏ tự túc và mang theo từ nhà. Trong Aquarium cũng có cả nhà hàng thủy sản, nên nếu phụ huynh nào thích cũng có thể ghé đó ăn trưa hay mua cho các con em của mình cùng ăn luôn. Ăn uống no nê, nghỉ ngơi được một lát thì Cún và các bạn cùng nhau xếp hang lên xe lửa nho nhỏ (C.P. Huntington train) đi xem hồ cá mập (Shark Voyage) với đủ loại cá mập khác nhau ở khuôn viên ngoài trời. Tại khuôn viên ở ngoài cũng có vài trò chơi theo kiểu carnival (trò chơi hội chợ) và những fun ride cho các em nhỏ. Tuy nhiên, vì 1:30 trưa thì Cún và các bạn phải lên xe bus của trường để quay lại trường học nên sau khi đi tham quan hồ cá mập thì chỉ chơi thêm trò Carousel nữa thôi. Carousel ở đây có hình dáng của các loại thủy sản nên em nhỏ nào cũng mê mẩn, thích thú vô cùng. Cún chọn được cưỡi cá heo vì Cún bảo đó là ước mơ của Cún (một ngày nào đó sẽ được cưỡi cá heo đi khắp biển). 🙂 🙂

Xong một buổi Field Trip đầy lý thú và vui vẻ. Mặc dầu thời tiết đã bắt đầu nóng và hầm hập, nhưng nhờ hơn nửa thời gian ở trong nhà và phòng có máy lạnh nên Cún và các bạn cũng không bị say nắng hay mệt mỏi gì nhiều. Sau khi đã tiễn Cún và các bạn lên xe bus để quay lại trường thì mẹ lại lò dò quay lại văn phòng làm việc tiếp. Cún “tậu” được chiếc ly nhỏ có khắc sẵn tên của Cún trên đó từ cửa hàng lưu niệm nên thích lắm. Vậy là vui rồi. Hẹn sang năm, mình lại có những buổi Field Trip khác nữa nha. Chào tạm biệt Aquarium. Hẹn lần sau Cún sẽ quay lại đây với em Chuột Nhắt và em Mèo Nhí nhé.

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: 3rd Grade’s Field Trip 2015 – Health Museum | Lại Gần Với Nhau
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 13, 2014 @ 21:59:52

  Anh Cún đi field trip có mẹ tháp tùng, thích quá 😉

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 14, 2014 @ 14:45:04

   Anh Cún hay Chuột Nhắt mà đi field trip thì lúc nào cũng phải có mẹ tháp tùng đi theo hết trọi á dì Châu ui. Hổng thôi là bị …..giận mấy ngày liền á. Sợ lắm.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: