Vậy là hạnh phúc!

Chiều thứ Sáu, mẹ đến đón mấy anh em Cún từ trường thì đã được Mèo Nhí ôm gói quà đến trao tận tay và ôm hôn mẹ chụt chụt, miệng chu ra nói “I nhớp dzu” thật dài. Chưa hết, mẹ vừa quay lại đã thấy anh Cún ôm chầm lấy mẹ và trao ngay chậu hoa bé xinh, do chính tay anh Cún tự trồng và tự sơn luôn chậu hoa đó với dòng chữ “I love you”. Chuột Nhắt thì chỉ ôm lấy mẹ, nói thì thầm vào tai mẹ rằng “Chuột cũng có … cái này cho mẹ, nhưng phải chờ đến Chủ Nhật, Chuột mới đưa cho mẹ coi nha”. Đấy! Hạnh phúc của mẹ là đây nè: những cái ôm ấp áp và những nụ hôn ngọt ngào của các con luôn dành cho mẹ mỗi ngày.

Sáng Chủ Nhật, mẹ mệt (vì phải đi làm suốt ngày Thứ Bảy, từ 6:30 sáng đến khuya mới về đến nhà vì có Cuộc Bầu Cử Đặc Biệt trong quận hạt), nằm bẹp dí trên giường. Mèo Nhí thức dậy đầu tiên, chạy qua ôm mẹ rồi hôn lấy hôn để. Thấy mẹ mệt nên Mèo Nhí cũng không quấy đòi mẹ bế ra ngoài như mọi hôm. Anh Cún thức dậy kế đó, chạy ngay vào ôm mẹ, hôn mẹ liên tục rồi bắt mẹ nhắm mắt lại, xoè tay ra để anh Cún trao cho mẹ tấm thiệp anh Cún tự làm. Trong tấm thiệp là tất cả những câu chữ ngọt ngào mà anh Cún (thay mặt các em) viết dành riêng cho mẹ (nào là mẹ vui tính, mẹ đẹp, mẹ là nhất, v.v…). Ối chao ơi, mẹ đang mệt mà đọc được những ngọt ngào yêu thương này thì mẹ cũng mọc cánh, quên cả mệt rồi đây. Chị Chuột Nhắt thức dậy sau cùng, thấy anh Cún và em Mèo Nhí đang nằm ôm mẹ thì cũng chạy ào lại, ôm lấy chân mẹ (vì hai tay của mẹ đã “bị” anh Cún và em Mèo Nhí xí phần mất rồi) và bắt mẹ nhắm mắt lại. Khi mẹ mở mắt ra thì tấm thiệp của chị Chuột Nhắt tự làm đang lung linh trước mặt mẹ đây. Những cánh hoa từ hai bàn tay của chị Chuột Nhắt thật xinh xắn, dễ thương như chị Chuột Nhắt vậy đó. Bố Cún thấy 4 mẹ con nằm ôm nhau ấm áp quá nên tự động ra bếp, làm sẵn bữa sáng cho cả nhà.

Mẹ vừa ho sù sụ vài cái là anh Cún đã vội vàng chạy đi rót ly nước cam cho mẹ uống. Mèo Nhí tự động lấy tay xoa lên ngực mẹ, vỗ về mẹ “mẹ hết ho! mẹ hết ho”. Chị Chuột Nhắt lon ton ra bếp, bưng dĩa bánh mì trứng (bố Cún vừa làm xong) vào, tủm tỉm cười bảo “breakfast cho mẹ nè!”. Cả ba anh em cùng nhau đỡ mẹ ngồi dậy (mà đâu phải mẹ không tự ngồi dậy được đâu?), nhắc mẹ uống nước cho đỡ khô cổ, ăn miếng bánh mì cho khỏi mệt. Ôi chao, thương các thiên thần nhỏ của mẹ quá đi mất.

Mẹ chưa đói và cũng chưa muốn ăn, nhưng cũng ráng ăn một vài miếng bánh mì và uống gần hết ly nước cam để khỏi phụ lòng mấy bố con nhà Cún. Khi nghe mẹ bảo, mẹ còn hơi mệt thì cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo cùng thay nhau massage cho mẹ. Cún thì đấm bóp lưng, Chuột Nhắt thì xoa hai chân, Mèo Nhí bé tẹo cũng bắt chước hai anh chị, xoa cánh tay cho mẹ. Bố Cún đi vô phòng, nhìn thấy, cười vui sung sướng và bảo rằng mẹ là người hạnh phúc nhất. Thì đúng rồi còn gì nữa. Mẹ sung sướng, hạnh phúc nhất mà. Bố Cún có dám ghen không? 😉 🙂

Sau khi đấm bóp, ôm hôn mẹ đã rồi thì ba anh em Cún – Chuột – Mèo đi ra phòng ăn cùng bố ăn sáng. Sau đó, mấy bố con tự chở nhau đi chợ, mẹ vẫn nằm bẹp dí trên giường, đầu lại hâm hấp sốt rồi. Mẹ nằm thiếp đi bao lâu không rõ, đến khi mở mắt ra thì đã thấy Mèo Nhí đang cuộn tròn trong lòng mẹ, ngủ say sưa tự hồi nào. Cún và Chuột Nhắt đang chơi đùa ngoài phòng đồ chơi. Bố Cún đi ra, đi vô, thấy mẹ tỉnh dậy thì cười bảo “Ai mà ngủ mê man thế? Mèo Nhí buồn ngủ quá, tự leo lên giường, chui vào ôm mẹ ngủ mà mẹ cũng không biết. Đỡ mệt chưa thì dậy rửa mặt mũi cho tỉnh táo và khỏe rồi chuẩn bị ăn crawfish luộc nè. Ủa, mà không dậy đi lễ luôn hay sao?” Mẹ hỏi mấy giờ thì bố cười cười, không nói mà chỉ đưa điện thoại cho mẹ xem. Ái chà, hơn 5:00 chiều rồi à! Thôi chết, vậy là mẹ nằm bẹp dí cả ngày luôn rồi kìa. Giờ này thì còn đi lễ nào nữa? Lễ cuối cùng của Chủ Nhật là 5:00 chiều mà. Vậy là mẹ hư, mất luôn lễ Chúa Nhật và hụt luôn cả buổi rước kiệu cho Tháng Hoa ở nhà thờ Holy Rosary trên downtown rồi. Mà chắc Chúa và Mẹ Maria cũng tha thứ và không buồn lòng khi thấy mẹ nằm bẹp dí cả ngày vậy đâu ha.

Trong lúc mẹ nghỉ ngơi cho tỉnh táo thì mấy bố con Cún – Chuột chuẩn bị luộc crawfish. Cún còn rót sẵn ly nước và để luôn viên thuốc cảm trên bàn, nhắc mẹ phải uống cho mau khỏe nữa kìa. Mèo Nhí vẫn ngủ say sưa nên chỉ có bố mẹ và hai anh chị Cún – Chuột cùng nhau ăn crawfish luộc thôi. Cún nói nhỏ vào tai mẹ “Hôm qua ở trên nhà ông bà Nội cũng ăn crawfish luộc rồi. Nên Cún cũng muốn ăn thêm với mẹ nữa”. Con trai gì mà tình cảm thế này cả Cún con? Ăn uống xong đâu đó thì Mèo Nhí tỉnh dậy. Mèo Nhí không ăn crawfish luộc mà đòi ăn bắp luộc nên mẹ luộc vài trái bắp cho Mèo Nhí ăn. Sau đó, cả nhà lại nằm ôm nhau đọc sách, coi vài khúc phim ngắn rồi đi nghỉ sớm.

Hạnh phúc của mẹ chỉ đơn sơ, nhẹ nhàng và ấm áp thế thôi. Và có lẽ, chẳng có hạnh phúc nào hơn là mẹ mìn như mẹ đây mà được Thượng Đế trao ban cho ba đứa con: Cún con, Chuột Nhắt và Mèo Nhí – mỗi đứa mỗi tính, mỗi kiểu – nhưng đều là con ngoan của mẹ. Hồng ân lớn nhất là mẹ được diễm phúc làm mẹ của các thiên thần nhỏ xinh của mẹ đây.! Cám ơn Cún con, Chuột Nhắt và Mèo Nhí thương yêu của mẹ.

Phúc cho những ai được làm Mẹ và có Mẹ ở gần bên!!! Happy Mother’s Day to all beloved Mothers!!! Everyday is Mother’s Day!

Advertisements

21 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 13, 2014 @ 22:01:20

  Hạnh phúc quá rồi chứ còn gì nữa, hạnh phúc này đâu phải ai cũng có và tiền bạc thì không mua được …

  Reply

 2. suong17
  May 13, 2014 @ 04:56:28

  Wow…em đọc bài viết của chị mà xúc động quá chị ơi…Chị thật sự là quá hạnh phúc chị hen? Những thiên thần của chị thật đáng yêu quá đi…Còn nhỏ vậy đó mà biết hiếu thảo và thương mẹ ghê…Em chúc cho gia đình chị mãi mãi hạnh phúc và tràn đầy tiếng cười như vậy chị nhé.

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 14, 2014 @ 14:38:04

   Cám ơn dì Sương nhen. Tụi nhóc nhà này là vậy đó dì Sương ui. Bởi vậy nên tim bà mẹ mìn này cứ mềm nhũn ra hoài là vậy mà.

   Dì Sương khi nào về lại Hoa Kỳ, có kiếm em bé bồng hông đó?

   Reply

   • suong17
    May 16, 2014 @ 16:39:00

    hehe…Bởi vậy em đang ghen tị với chị quá trời nè…2 vợ chồng em cũng mê tiếng trẻ con lắm chị ơi…Nhưng tụi em chưa có duyên được như chị…Em có một lần nhưng ko giữ được chị à hic hic…Hồi đầu năm này nè chị…Em chưa tâm sự với ai ngoài gia đình…nhưng tự nhiên em lại muốn tâm sự với chị mặc dù em chưa được gặp chị lần nào…Tháng 9 năm sau chồng em xong công tác bên này là tụi em về lại Mỹ chị à…Để thêm chút ít thời gian nữa để ổn định trở lại, tụi em lại sẽ có kế hoạch sinh em bé…mong là sẽ suôn sẻ chị hen…Thật sự em còn sợ lắm chị ơi

    Reply

    • Dã Quỳ
     May 20, 2014 @ 09:30:07

     Nghe tâm sự của em mà chị chùng lòng lại nè Nhỏ ui. Vì chị cũng từng bị mất 1 đứa nên nỗi đau và tâm trạng của em, chị rất hiểu! Người xưa hay nói “1 lần sảy bang 7 lần sanh” cũng đúng rồi đó.

     Em giữ gìn sức khỏe nha. Để khỏe lại và có duyên thì Thượng Đế sẽ lại trao ban cho em 1 thiên thần nhỏ khác thôi à. Đừng có sợ, chỉ cần giữ gìn sức khỏe thôi nha Nhỏ ơi!

     Thương nhiều nhiều nè!
     DQ

     Reply

     • suong17
      May 21, 2014 @ 06:05:29

      Dạ…em cảm ơn chị rất là nhiều nhen…Tâm sự được với chị cái em cũng thấy nhẹ lòng chút…Vậy chị em mình cùng chung sự đồng cảm chị hen? Em cứ nghe nói nếu bị mất 1 lần thì cơ hôi lân 2 sẽ cao nên em sợ lắm chị ơi…Ko biết rồi em có được may mắn như chị ko? Nhưng em vẫn luôn giữ niềm tin mình sẽ gặp được may mắn trong cuộc đời này….Em sẽ cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể sinh được những thiên thần đáng yêu như những thiên thần nhà chị hen..

     • Dã Quỳ
      May 21, 2014 @ 10:14:28

      Ôm em thật nhiều nè!

      Nếu em đã bị mất 1 lần thì em nên đi khám xem sao. Vì có nhiều lý do để bị mất. Chị thì do sức khỏe yếu thôi. Còn 1 ng` bạn của chị thì bị mất hoài vì tử cung yếu và màng tử cung mỏng, bào thai không bám nổi. Còn có 2 ng` bạn khác thì bị sảy vì do làm việc quá sức.

      Nhưng em cũng đừng lo quá. Nếu đi khám rồi mà mọi sự không sao hết, sức khỏe em tốt thì rồi em cũng sẽ có lại thôi à. Giống chị nè, giờ ôm 3 nhóc rồi đó, thấy hông? ..hì hì hì …

     • suong17
      May 22, 2014 @ 12:46:14

      Hehe…..dạ chị….em có đi khám Bác sĩ lại, nói em OK ….em cũng đỡ lo chút….hy vọng em cũng sẽ giống được chị…chồng em thì mê trẻ con thôi khỏi bàn luôn chị…he có thể chơi với trẻ con cả ngày ko ớn luôn hehe

     • Dã Quỳ
      May 23, 2014 @ 11:51:55

      BS nói mọi chuyện ok hết rồi thì đừng có lo Nhỏ ơi. Rồi em cũng sẽ có vài thiên thần để ẵm bồng hà! 🙂 🙂 Chị chờ ngày đó à nhen. Chứ chị thì nghỉ rồi. 😉

     • suong17
      May 24, 2014 @ 08:54:22

      Hehe….nghĩ rồi hả chị? Chiến đấu tiếp cho đủ đội banh chứ 😀 ….chồng em nói em mê bóng đá vậy thì cố làm cho đủ đội bóng haha

     • Dã Quỳ
      May 27, 2014 @ 11:42:33

      Chị già rồi Nhỏ ơi, nên nghỉ thôi. Để dành phần cho em đó nhen. 😉 🙂 hì hì hì …

      Thiệt tình, hồi xưa mỗi lần có bầu bì mà chị không bị chết đi sống lại mấy lần và sanh nở cũng khó khăn thì chị cũng định …..cho thành đội bóng rổ đó chớ. Nhưng bây giờ thì hết cách rồi Nhỏ ơi (tại chỉ toàn sanh mổ nên đâu có mổ được nhiều lần nữa)

     • suong17
      May 28, 2014 @ 07:20:35

      Vậy chị sinh cũng khó chị hen? Đúng là cơ địa của mỗi người không ai giống ai chị hen? Như bé em của em đó, sinh 2 đứa con dễ gì đâu, nhìn thích ghê…Giờ chị cũng có được 3 nhóc luôn…có trẻ con trong nhà thích quá trời thích chị hen…Vậy em sẽ cố gắng nối tiếp chị hì hì

     • Dã Quỳ
      May 28, 2014 @ 11:37:48

      Sao nghe em kể chuyện nhà em mà sao giống nhà chị quá vậy? Nhỏ em gái út nhà chị cũng sanh nở dễ dàng lắm. Cô nhỏ sanh được 2 thằng nhóc rồi, giờ đang chuẩn bị sanh đứa thứ 3 đây. Mà cũng chẳng nghén, chẳng bị hành gì cả. Lúc sanh thì ào 1 cái là sanh xong ngay, chả đau đớn gì luôn mới tài chớ. Vừa ngồi coi phim bộ, vừa sanh tỉnh queo luôn. Ở nhà hay nói nó giống mẹ chị. Còn chị chả biết giống ai mà sanh nở khó khăn đủ trò. Nhưng cũng ráng được 3 cái rờ moọc này là chị hạnh phúc và mừng lắm rồi đó em.

      Em nghỉ ngơi nhiều để người có đủ sức khỏe rồi mai mốt Thượng Đế cũng sẽ trao ban món quà khác cho em nha. Yên tâm há!

      Ôm cái nè!

     • suong17
      May 29, 2014 @ 05:43:49

      hehe…Dạ, em cảm ơn chị thiệt là nhiều nghen…Lúc nào em có, người đầu tiên em báo là chị luôn hì hì…

     • Dã Quỳ
      May 30, 2014 @ 12:52:59

      ôm cái nữa (cho lấy hơi nè) 😉

     • suong17
      Jun 04, 2014 @ 10:00:07

      hehe…Cứ lấy hơi chị hoài chắc là may mắn giống như chị rồi đây keke

 3. khanhtranngo@aol.com
  May 13, 2014 @ 01:13:56

  Bài viết dễ thương quá. Các cháu thật đáng yêu . Kt chúc DQ lưôn luôn được hạnh phúc bên những người thân yêu của mình nhé .

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: