Lễ Tưởng Niệm 30-4 tại Houston, TX

Hôm qua, Chủ Nhật 27 tháng Tư, 2014 – Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và vùng phụ cận đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 tại khuôn viên HongKong CityMall, quy tụ đông đảo đồng hương Việt Nam tham dự. Buổi lễ diễn ra trang trọng để đánh dấu 39 năm toàn cõi VN bị chế độ CS cưỡng chiếm. Với chủ đề năm nay “Tuổi Trẻ Đứng Lên,” Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận đã có những sự kiện sau:

Lúc 5:00 giờ chiều: lễ truy điệu và đặt vòng hoa đến đài tưởng niệm Quân Nhân Cán Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh trong trận chiến. Có mặt của vị tân Chủ Tịnh Cộng Đồng Houston và vùng phụ cận, các vị đại diện trong Hội Đồng Liên Tôn, các tướng lãnh và các hội đoàn quân đội.

– Để ghi ân bao anh hùng chiến sĩ VNCH đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho đại cuộc trên chiến trường cũng như trong các trại tù khổ sai trên khắp ba miền;
– Để tưởng nhớ đến hàng trăm ngàn đồng bào đã bỏ mình giữa biển cả, trong rừng sâu núi thẳm trong cuộc trốn chạy đi tìm tự do, thoát khỏi chế độ độc tài đảng trị tàn ác phi nhân của đảng Cộng sản Việt Nam;
– Để tiếp tục nêu rõ sự thật với quốc tế về tình trạng đàn áp nhân quyền, thiếu dân chủ, tự do, sự nhu nhược dâng đất dâng biển của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cho Trung Cộng;
– Và để hun đúc cho thế hệ trẻ trong va ngoài nước nêu cao ngọn lửa đấu tranh, tiếp tục sứ mạng của tiền nhân trong công cuộc dựng nước và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.

Trong các vị quan khách, có một số cựu chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại VN cũng đến tham dự và dâng hương cho các linh hồn tử sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó, mọi người quay về lại khuôn viên HongKong Citymall để tiếp tục cho buổi lễ chính được diễn ra tại đây.

Buổi lễ bắt đầu với nghi thức rước Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ lên trước lễ đài làm lễ chào cờ và mặc niệm. Các toán rước Quốc / Quân kỳ do các hội đoàn quân đội đảm trách. Ban đại diện cộng đồng đã đại diện cho giới trẻ đứng lên, rước đuốc (ngọn lửa đấu tranh). Lá đại kỳ được các chị em trong Nhóm Phụ Nữ Âu Cơ trân trọng rước lên lễ đài cùng sự phối hợp từ các võ sinh từ võ đường Quốc Lâm. Các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng VNCH đều mặc quân phục chỉnh tề đứng sắp hàng đôi để chào đón Quốc Kỳ Việt – Mỹ.

Đại diện chính quyền có đại diện của Dân Biểu Hoa Kỳ Al Green, đại diện của Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ John Cornyn, Dân Biểu Tiểu Bang Hubert Võ, Dân Biểu Tiểu Bang Gene Wu, Nghị Viên thành phố Houston Richard Nguyễn, ông tân Chủ Tịch Cộng Đồng Phan Quốc Cường và các anh chị em trong ban đại diện cộng đồng, và đại diện của nhiều hội đoàn, đoàn thể trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và vùng phụ cận.

Bóng dáng bức tượng Thương Tiếc nơi Nghĩa Trang Quân Đội ngày nào đã bị Việt cộng phá hủy, được dựng lại với hình ảnh thật của anh Đường Hoài Trung (một thành viên trong ban đại diện cộng đồng), thật nghiêm trang, thật cảm động trong khói hương của lễ tưởng niệm, trong tiếng hát trầm buồn của bài ca “Chiến Sĩ Vô Danh”.

Buổi lễ diễn ra trong tinh thần đầy khí thế và đông nghẹt người với rừng cờ vàng ngập trời. Số người tham dự ước lượng khoảng trên dưới 4000 ngàn người, đông nghẹt luôn cả phần parking lot của khuôn viên HongKong Mall này. Văn Nghệ Đấu Tranh tại khuôn viên Hồng kông 4 với sự góp mặt của các ca sĩ danh tiếng từ California như Diễm Liên – Y Phương – Ngọc Anh – Bích Châu – Nguyên Lê – Vương Phùng Sơn. Cùng các ca sĩ Houston như Mai Hoa – Kim Loan – Thư Hiền – Anh Việt – Hoàng Kim Thành. Keyboard Nguyễn Kim Bằng, Ban Nhạc The Beat, âm thanh và ánh sáng Anh Tài. Những bản nhạc đầy hào hùng xen lẫn những bản nhạc về tình trạng mất nhân quyền, dân chủ tại VN hiện nay như bài “Việt Nam Tôi Đâu”, “Anh Là Ai”, v.v.. đã được các ca sĩ trình bày với hết cả tấm lòng.

Ngoài các phóng viên Việt Nam, một số cơ quan truyền thông Hoa Kỳ cũng cử phóng viên đến theo dõi và tường trình buổi Tưởng Niệm.

Tất cả những người đến tham dự buổi lễ đều nhằm biểu tỏ ý chí và quyết tâm chống Cộng đến cùng vì tự do, dân chủ, nhân quyền, sự phồn vinh và văn minh tiến bộ của quê mẹ Việt Nam.

Năm nay, đặc biệt có rất nhiều giới trẻ đã tham gia năng nổ từ trong BTC cho đến các thiện nguyện viên và tham dự buổi lễ. Bởi vì, đất nước là đất nước chung, tổ quốc Việt Nam là tổ quốc chung của chúng ta, nay bị người CS chiếm và cai trị. Nếu chế độ CS tạo nên dân chủ, người dân có quyền tự do và được tôn trọng thì chắc không ai chống. Nhưng giờ đây, tuy đã 39 năm qua, nhưng CS càng lúc càng hèn với giặc, ác với dân. Các thế hệ chú bác càng ngày càng lớn tuổi cả rồi, giờ đây ngọn lửa đấu tranh sẽ thuộc về giới trẻ. Chính giới trẻ, thế hệ ngày nay phải tự đứng lên để tri ân những bậc cha chú đã hy sinh và luôn tự nhắc nhở nhau bổn phận phải đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh của buổi lễ từ Phóng Sự của đài truyền hình VANTV 55.2:

Lễ truy điệu và đặt vòng hoa đến đài tưởng niệm Quân Nhân Cán Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh trong trận chiến:

Buổi Lễ Tưởng Niệm 30-4 tại khuôn viên HongKong CityMall (phần 1):

Buổi Lễ Tưởng Niệm 30-4 tại khuôn viên HongKong CityMall (phần 2):

Buổi Lễ Tưởng Niệm 30-4 tại khuôn viên HongKong CityMall (phần 3):

Buổi Lễ Tưởng Niệm 30-4 tại khuôn viên HongKong CityMall (phần 4):

Với thời tiết tốt nên buổi tưởng niệm đã kéo dài từ chiều cho mãi tới khuya.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Hà Linh
    Apr 29, 2014 @ 15:09:36

    Ấm lòng người ra đi em gái nhỉ!

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: