Kindergarten’s Field Trip 2014 – Thảo Cầm Viên Houston

Mỗi năm học, các em học trò ở trường Tiểu Học lại được các thầy cô giáo dẫn đi Field Trip ít nhất một lần. Thường thì những buổi Field Trip (đi thực tế) được tổ chức ở những nơi mà các em học trò, tuỳ theo từng lứa tuổi có thể vừa vui chơi và học hỏi luôn. Năm ngoái, Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Chồi (PreK) đã đi Field Trip ở Children’s Museum. Năm nay, vào ngày Thứ Năm, 17 tháng 4 vừa rồi, Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Lá (Kindergarden) lại được đi Field Trip tiếp, nhưng không phải là Bảo Tàng Viện mà là Thảo Cầm Viên Houston. Ừa, đúng rồi, hồi anh Cún học lớp Lá thì anh Cún và các bạn trong khối lớp Lá hồi đó cũng có đi Field Trip ở Thảo Cầm Viên Houston mà.

Đây không phải là lần đầu tiên Chuột Nhắt được đi Sở Thú/Thảo Cầm Viên chơi. Lần đầu tiên là từ mùa hè năm 2010, lúc đó cả nhà mình đã ghé thăm Thảo Cầm Viên San Diego cả ngày ở đấy. Tuy nhiên, lúc đấy thì Chuột Nhắt còn bé xíu, chưa tròn 2 tuổi nữa kìa. Và sau đó, thỉnh thoảng thì nhà mình cũng dắt nhau đi Sở Thú/Thảo Cầm Viên Houston chơi. Mới đây thôi, trong kỳ nghỉ Tết Tây thì cả nhà mình cũng dắt nhau đi chơi trong Thảo Cầm Viên Houston mà. Bởi vậy, lần này, khi biết được cùng các bạn trong khối lớp Lá đi chơi Thảo Cầm Viên Houston lần nữa thì Chuột Nhắt cũng không mấy nôn nao, náo nức như xưa nữa rồi.

Trời mưa từ tối hôm trước, qua đến sáng mà vẫn còn mưa. Các thầy cô giáo lẫn các phụ Huynh liên lạc với nhau, xem thử có thể dẫn các em nhỏ đi Thảo Cầm Viên nổi không. Nhưng may sao, đến khoảng gần 9:00 sáng thì tạnh mưa. Xem dự báo thời tiết thì biết chắc nguyên ngày sẽ không còn cơn mưa nào nữa nên các thầy cô giáo và các phụ Huynh lại líu ríu chuẩn bị cho các em xuất phát, đi chơi. Các phụ Huynh nào đã ghi danh sẵn và đã làm background check với Khu Học Chánh thì có thể tháp tùng đi theo các em nhỏ. Mỗi lớp Kindergarden có khoảng 16-18 em nhỏ. Nếu chỉ có các thầy cô giáo “chăn” các em khi đi chơi xa kiểu này thì không cách nào trông hết nổi rồi. Bởi vậy nên có thêm các phụ Huynh đi theo để chia nhau ra thành từng nhóm, vừa vui chơi với con em của mình mà lại có thể phụ các thầy cô giáo trông thêm các em nhỏ khác nữa. Đó cũng chính là lý do mà trước khi ghi danh thì các phụ Huynh phải làm background check đàng hoàng đó.

Chuột Nhắt và các bạn cùng lên xe bus của trường để đến Thảo Cầm Viên, còn lại mẹ và các phụ Huynh khác thì tự lái xe đến nơi. Khi tất cả đến cổng Thảo Cầm Viên thì ….. hoa mắt hết cả. À không, không phải vì đau ốm hay mệt mỏi mà vì thấy đủ màu sắc đồng phục của rất nhiều trường học từ khắp nơi đổ về đây. Mà dường như, đa số các em nhỏ đi chơi Thảo Cầm Viên hôm nay đều trong lứa tuổi từ 4-7 tuổi thôi thì phải, toàn lít nhít cả thôi. Cũng may là Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Lá hôm nay mặc đồng phục áo đỏ nên cũng dễ dàng nhận ra. Thêm nữa, trên áo của các em nhỏ đều có dán một bảng tên với tên trường và số điện thoại liên lạc, phòng hờ lỡ các em có lạc thì còn dễ nhận dạng hơn.

Vừa vào phía trong thì các thầy cô giáo cho các em nhỏ ăn uống no nê trước tiên (để còn có đủ sức mà chạy nhảy trong mấy tiếng đồng hồ chứ). Sau đó, mỗi lớp sẽ được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có 2 phụ Huynh đi kèm và chăm nom các em. Nhóm của Chuột Nhắt có 4 nàng công chúa do mẹ và một cô Phụ Huynh khác trông chừng. Vừa được phép của các thầy cô giáo là Chuột Nhắt và các bạn đều túa ra, theo bản đồ hướng dẫn, chia nhau đi tham quan và chơi đùa. Chuột Nhắt và các bạn đều được các thầy cô giáo đưa cho một cuốn sổ nhỏ để ghi tên các giống thú đã gặp trong đây.

Không cần biết đã đi Thảo Cầm Viên bao nhiêu lần, thấy bao nhiêu con thú rồi; Chuột Nhắt và các bạn vẫn cứ say mê ngắm nhìn, đùa nghịch với các con thú và luôn cả những cây cối, hoa cảnh trong khuôn viên của nơi này. Thì bởi, đã nạp đủ năng lượng rồi nên tha hồ có sức chạy nhảy, nô đùa với nhau mà.

Đến từng nơi, ngắm từng con thú thì Chuột Nhắt và các bạn đều tự tập đánh vần tên của từng loài thú và tự ghi lại vô cuốn sổ nhỏ mang theo. Ngoài ra, Chuột Nhắt và các bạn còn phải ghi số thứ tự của từng nơi đi qua nữa. Kiểu này và vừa đi chơi, vừa học hỏi và làm bài tập luôn rồi đây. Nhưng cũng nhờ vậy mà Chuột Nhắt và các bạn xem xét từng loài thú kỹ càng và thích thú hơn.

Mẹ cũng dẫn Chuột Nhắt và các bạn được đích thân cho các con Hươu cao cổ ăn rau salad nữa. Chuột Nhắt và các bạn thích lắm. Có một cô bé luôn miệng cám ơn mẹ vì đã cho phép cô nhỏ đích tay cho Hươu ăn. Khi qua khu vực Children’s Zoo, nơi dành riêng cho các em nhỏ với nhiều trò chơi, thì Chuột Nhắt và các bạn mải mê chơi, không muốn rời khỏi đây luôn. 🙂 Cũng may là vừa sau những trận mưa buổi sáng nên thời tiết thật mát mẻ và cũng không bị nắng, quá lý tưởng để cho đám trẻ con nô đùa, chạy nhảy mà không sợ mệt. Chơi đùa một lúc thì ngồi nghỉ ăn thêm snack và uống nước hay ăn cà rem.

Thảo Cầm Viên của Houston này cũng không rộng lắm nên Chuột Nhắt và các em đi một lòng là vừa, không mệt quá. Đến hơn 1:00 giờ chiều thì các phụ huynh lẫn các thầy cô giáo phải tập chung lại để đưa các em ra xe bus về lại trường. Các em được một buổi đi chơi vui vui mà lại được học hỏi thêm nữa nên đứa nào đứa nấy tíu ta tít tít kể chuyện và khoe cho nhau xem coi cuốn sổ của mình đã ghi được nhiều hay ít. Nhìn đám lít nhít này vui như thế thì các bậc phụ Huynh (trong đó dĩ nhiên cho mẹ) cũng quên cả mệt và cảm như khỏe ra thêm. Tuy phải rượt theo đám lít nhít cả buổi cũng không nề hà gì nữa. 🙂 🙂

Sẵn ngày hôm sau cũng là Good Friday, mẹ được nghỉ lễ Phục Sinh nên mẹ đi về theo Chuột Nhắt luôn, để còn chơi Egg Hunt ở trường Towne Creek vào buổi chiều nữa chứ. Chào tạm biệt Thảo Cầm Viên Houston nha, hẹn lần sau Chuột Nhắt sẽ ghé lại cùng với anh Cún và em Mèo Nhí sau nha.

***: Chuột Nhắt đi từ tuần trước mà mãi đến hôm nay mẹ mới rảnh để ghi lại nè.

Advertisements

14 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Second Grade’s Field Trip 2016 – Museum of Natural Science | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: First Grade’s Field Trip 2015 – Downtown Houston’s Aquarium | Lại Gần Với Nhau
 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 06, 2014 @ 15:03:25

  Dễ thương quá dì Quỳ …

  Reply

 4. Bà Tám
  May 01, 2014 @ 19:26:00

  Vui tuyệt vời.

  Reply

 5. Hà Linh
  Apr 29, 2014 @ 15:10:46

  Chị thấy thích những cuộc dã ngoại như vầy lắm. Bên JP, năm cuối của mẫu giáo thì các bé được đi chơi qua đêm một hôm với toàn trường. Thành sự kiện lớn lắm em.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 30, 2014 @ 09:23:45

   Em cũng thích những buổi dã ngoại kiểu này nè chị. Tụi trẻ con vừa chơi vừa học luôn. thể.

   Tụi trẻ bên này thì phải qua cấp Hai thì mới được đi chơi qua đêm với các thầy cô giáo ạ. Chứ bậc Tiểu Học thì em chưa thấy họ cho đi qua đêm đâu (trừ phi vào mùa hè, đi summer camp, có phụ Huynh đi theo)

   Reply

   • Hà Linh
    Apr 30, 2014 @ 09:27:21

    Ở bên chị thì kindergarten năm cuối nhà trường dẫn đi một đêm em ạ , tiểu học thì lớp 5 và lớp 6 đều đi , mỗi lần 2 ngày một đêm. Cấp 2 thì năm thứ hai là đi , Cs sắp đi 2 đêm 3 ngày em này .

    Reply

    • Dã Quỳ
     Apr 30, 2014 @ 09:34:15

     À, đúng rồi, lớp 5 ở tiểu học bên này, họ cũng cho đi qua đêm, nhưng phải có phụ Huynh đi theo. Còn qua cấp Hai (từ lớp 6 trở lên) thì có thể đi 2 đêm, hoặc đi 1 tuần luôn á)

     Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: