Easter Eggstravaganza

Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014:
Trường Towne Creek có tổ chức Egg Hunt cho tất cả các em nhỏ. Lớp của Mèo Nhí có Egg Hunt lúc 10:00 sáng, nhưng mẹ không có mặt ở đó với em được vì lỡ ghi danh đi field trip với lớp chị Chuột Nhắt ở Sở Thú rồi. Mai mốt có hình ảnh của cô giáo lớp Mèo Nhí thì mẹ sẽ xin vài tấm giữ làm kỷ niệm cho Mèo Nhí nha. Chị Chuột Nhắt có một buổi field trip ở Sở Thú cùng với các bạn trong khối lớp Mẫu Giáo thật vui (mẹ sẽ kể chuyện này sau nha). Chiều về lại trường Towne Creek thì lớp của Chuột Nhắt có buổi Egg Hunt trước khi ăn snack buổi chiều. Cũng may là mẹ xin nghỉ cả ngày nên ghé qua, vui chơi cùng với chị Chuột Nhắt và anh Cún được. Sau khi lớp của Chuột Nhắt có Egg Hunt xong thì đến phiên các anh chị lớn (trong đó có anh Cún). Vì toàn “người lớn” cả nên mẹ đã phụ cùng các thầy cô giáo …. giấu trứng thật kỹ (vậy mà lát sau, các anh chị lớn cũng lục lọi, kiếm ra hết sạch đó chứ).

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014:
Tuy đã được vui chơi, lượm trứng ở trường ngày hôm trước rồi, nhưng anh em Cún – Chuột – Mèo vẫn có thêm một buổi Egg Hunt với mấy cô em họ ở công viên gần nhà nữa. Vì được nghỉ ngày lễ Good Friday nên mấy mẹ con thong thả, ăn uống no nê, ngủ nghê đã giấc rồi chiều chiều mới dắt nhau đi chơi. Em Mèo Nhí năm nay lớn rồi nhé, bởi vậy nên lượm trứng nhanh lắm, không thua các anh chị khác đâu. Kết quả là mấy anh em đều lượm được đầy ắp giỏ toàn trứng với trứng đủ loại. Vui nha.

Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014:
Bấy nhiêu đó trứng lẫn bánh, kẹo, đồ chơi từ hai ngày thứ Năm và thứ Sáu đã chất đầy nhà, chưa biết làm sao “thanh toán” cho hết. Vậy mà, biết sáng thứ Bảy, ở nhà thờ sẽ có tổ chức Egg Hunt và trò chơi cho các em thiếu nhi nên anh em nhà Cún ham dzui, đòi đi tiếp.

Chương trình bắt đầu từ 10 giờ sáng, vậy mà mới 7:00 sáng là mấy anh em Cún – Chuột – Mèo đã bảnh mắt, thức dậy và chuẩn bị sẵn sàng cả rồi. Đã nói là ham dzui mà. 🙂 🙂

Đúng 10:00, mấy mẹ con mới dắt nhau ghé nhà thờ (trong khi bố Cún còn say sưa ngủ). Đến nơi đã thấy các em thiếu nhi từ 6-7 tháng tuổi cho đến 13-14 tuổi có mặt khá đông rồi. Sân cỏ rộng bên hông nhà thờ đã được các cô chú bác chuẩn bị sẵn và rải trứng khắp nơi rồi kìa. Không chỉ có anh em nhà Cún mà dường như các em thiếu nhi có mặt ở đấy đều nôn nao, náo nức và chỉ trực chạy ra sân cỏ để lượm trứng thôi. Mèo Nhí thấy các em nhỏ (từ 2 tuổi trở xuống) được đi lượm trứng trước (trong một khuôn viên riêng) thì mếu máo đòi đi theo. Mẹ định cho Mèo Nhí đi theo thật rồi (vì nhìn cô nàng mếu máo thảm thương quá), nhưng nếu vậy thì mẹ sẽ không thể cùng 1 lúc, phân thân và trông coi cả 3 anh em được.

Bởi vậy, phải chờ đến khi nhóm tuổi từ 3-7 tuổi được đi lượm trứng thì Mèo Nhí mới lon ton chạy theo chị Chuột Nhắt luôn. Riêng phần anh Cún thì phải chuyển qua bên nhóm tuổi từ 8 tuổi trở lên. Mèo Nhí nhanh tay nhanh chân lắm, thoắt cái là nhặt đầy cả giỏ trứng rồi. Chị Chuột Nhắt cũng dễ thương không kém, cứ vừa lượm cho mình, lại quay qua xem em có lượm được không để phụ em nữa. Có khi, nhặt được những trái trứng to, có đồ chơi hay kiểu dáng đẹp thì chị Chuột Nhắt lại nhường lại cho Mèo Nhí ngay. Khi anh Cún nhặt đầy giỏ trứng của mình thì chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí cũng có đầy ắp giỏ luôn rồi. Thích nha.

Sau khi các em nhỏ đã nhặt hết trứng thì cả đám cùng ngồi lại, gỡ từng trái trứng ra, giữ bánh, kẹo, đồ chơi lại và trả vỏ trứng không cho nhà thờ để lần sau người ta còn dùng tiếp. Chứ mang hết mớ vỏ trứng về nhà thì đám nhỏ cũng quăng bỏ (uổng).

Vẫn còn sớm, chưa đến giờ Chuột Nhắt đi học múa ballet nên mấy anh em nấn ná ở lại ăn uống và chơi các trò chơi trong khuôn viên nhà thờ một lúc rồi mới chào tạm biệt mọi người. Ối chao ơi, bây giờ làm sao “thanh toán” cho hết mớ bánh, kẹo, trò chơi của mấy ngày đi lượm trứng (Egg Hunt) liên tục đây ta? Ăn thì không hết nổi rồi đó. Chắc mang đi chia cho bạn bè, hàng xóm bớt thôi. Chứ kiểu này mà ăn ráng cho hết thì cần phải đi gặp nha sĩ sớm lắm à. 🙂 🙂

Happy Easter to everyone! In this season of renewal, new hopes, new joys and new beginnings, wishing everyone be filled with blessings!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. duviyeuthuong
  Apr 23, 2014 @ 04:06:02

  Nể nàng vì khả năng vui chơi cùng con nhỏ ghê. Mình có 1 đứa thôi mà nhiều khi điên đầu, gắt nhặng xị với nó, DQ có 3 đứa mà vẫn vui tưng bừng, mình chắc học DQ vụ này đuối. 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 23, 2014 @ 13:12:15

   Nể gì mà nể? Thì nàng thử có thêm vài đứa đi, rồi cũng sẽ làm được hết thôi hà. Cứ thấy tụi nhỏ vui đùa thích thú là bao nhiêu mệt mỏi cũng tan biến hết thôi há. Đúng là trời sanh vậy hay sao á. hì hì hì 🙂 🙂

   Mà thiệt tình, nhiều lúc cũng điên đầu với tụi nhỏ lắm chứ, nhưng nhìn cái mặt toe toét là lại quên béng mất tiêu là định làm gì với tụi nó luôn. ha ha ha …

   Mẹ tụi nhóc này ham chơi, ham dzui, bởi vậy nên cả nhà đều tưng bừng vậy đó. hi hi hi 😉 🙂

   Reply

 2. Bà Tám
  Apr 21, 2014 @ 18:51:15

  Trông có vẻ ấm áp quá. Và các bé vui thật là vui.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 21, 2014 @ 23:11:08

   Sẵn mấy hôm nay thời tiết mát mẻ nên được ra ngoài chơi là tụi nhỏ khoái chí vô cùng đó Bà Tám à. 🙂 🙂

   hugs Bà Tám nhiều nhiều nè.

   Reply

 3. ngohuykhanhtran
  Apr 20, 2014 @ 23:51:50

  Bài viết thật vui , nhìn các cháu bé vui quá , ước gì mình đi ngược thời gian lại bằng cỡ tuổi này thì thích quá nhỉ. Chúc Dã Quỳ và gia đình luôn luôn được hạnh phúc nhé.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 21, 2014 @ 10:20:28

   Cám ơn dì KT! Tụi nhóc thích những buổi vui chơi kiểu này nè. Mấy hôm nay thời tiết ấm áp lại nên tha hồ chạy nhảy ngoài trời mà. (dì KT không cần đi ngược thời gian đâu, trong tim còn trẻ con thì lúc nào cũng làm trẻ con được mà) ..hì hì hì …
   Cám ơn KT nha. Chúc KT và gia đình luôn an vui và đầm ấm luôn nhen.
   Một tuần mới yên lành nhé!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: