Spring Break 2014 – Rodeo Houston

Mùa lễ hội Rodeo lại trở lại với xứ cao bồi vào những ngày đầu Xuân mát mẻ. Năm nay, lễ hội Rodeo được tổ chức từ ngày 4 đến 23 tháng 3, 2014. Vì những ngày đầu tuần Spring Break thì mẹ Cún còn mệt nên không đi sớm hơn được. Phải mãi đến trưa thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014 thì cả nhà Cún mới rủ luôn gia đình cô Út của Cún đi chơi Rodeo.

Lễ hội Rodeo Houston năm nào cũng được tổ chức tại khuôn viên Reliant Stadium rộng lớn.

Cũng may là gia đình Cún đã có vé sẵn nên không cần phải xếp hàng mua vé như người ta mà đi thẳng vào trong khuôn viên của lễ hội Rodeo luôn.

Trong khi năm ngoái là mùa Rodeo đầu tiên của Mèo Nhí thì năm nay, cô nàng đã rành rẽ hơn nhiều. Một phần cũng do ở trường cũng được các cô giáo dạy về Rodeo và lịch sử của xứ cao bồi nên vừa đến nơi là cô nàng tỉnh ngủ, reo hò thích thú ngay thôi

Chưa kịp đi mấy vòng thì anh em nhà Cún đã đòi “nạp năng lượng” rồi. Không sao, thức ăn, nước uống thì trong Rodeo đâu có thiếu. Cả nhà quây quần lại cùng “nạp năng lượng” để lấy sức đi chơi cả buổi nữa chứ.

Sau khi đã nạp đủ năng lượng thì anh em nhà Cún tự kéo nhau qua bên khu vực Carnival và Kid Country để tha hồ vui chơi thỏa thích. Anh Cún và bố Cún thì chọn những trò chơi, những ride cho cỡ tuổi anh Cún. Phần mẹ Cún chỉ chạy theo chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí bên những trò chơi nho nhỏ như đập bong bóng, câu cá, câu vịt, thảy vòng chai, cho đến các trò khác như bắn sung nước, đua xe cho trẻ con, v.v…Có nhiều lúc, Mèo Nhí lon ton chạy quanh thì bố Cún phải lo trông Cún và Chuột Nhắt để mẹ còn lo cho Mèo Nhí kìa.

Năm nay, Mèo Nhí tha hồ chơi nhiều trò hơn rồi. Cả những ride cho lứa tuổi 2-5 tuổi thì Mèo Nhí cũng được đi chơi chung với chị Chuột Nhắt luôn. Những khi anh Cún và chị Chuột Nhắt đi những cái ride dành cho những ai đã cao từ 36 inches trở lên hoặc những cái ride chỉ dành cho trẻ em trên 3 tuổi thì Mèo Nhí lại lon ton chạy quanh theo mẹ hoặc đứng “canh chừng” 2 anh chị chơi thôi.

Chơi một lúc thì cả nhà lại dắt nhau đi xem các show diễn của các gia súc, gia cầm như ngựa, bò, heo, gà, …v.v…Hình ảnh của các trận đua ngựa, đấu bò thì cũng gần giống hình ảnh của năm 2011 nên mẹ Cún khỏi bỏ hình năm nay lên đây nha. Chuột Nhắt và Mèo Nhí thì khoái nhất cái show “Pig race” vì nhìn thấy nguyên đàn heo đua nhau chạy lạch bạch, lạch bạch vui quá mà. 🙂 🙂 Sau đó, mấy anh em lại chạy qua bên Kid Country để ghé vào mấy trang trại, nông trại để cùng trồng trot lẫn săn sóc những gia súc, gia cầm trong các trang trại. Vào đến khu vực này thì Mèo Nhí ham vui, ham chơi, không chịu trở ra ngoài nữa. Phải dỗ dành mãi thì cô nàng mới chịu dời đám gà, vịt, heo, bò, dê, lừa, ….. đi ra ngoài theo anh Cún và chị Chuột Nhắt.

Mỗi lần ghé Rodeo thì đám trẻ con không hẳn chỉ vui chơi đủ trò, đủ kiểu mà còn học hỏi được rất nhiều thứ: từ lịch sử của tiểu bang cho đến cách nuôi gia súc, gia cầm của các nông gia và nhiều, nhiều điều khác nữa. Đó là chưa kể đến khu vực Fan Zone còn được gặp gỡ những tài tử, những ca sĩ, hoặc những cowboy, cowgirl thứ thiệt nữa chứ.

Ba anh em nhà Cún mê mấy đàn ngựa trong Rodeo lắm. Hễ đến khu vực nào có ngựa là đều xà vào vuốt ve, ngắm nghía (rồi quay lại đòi bố mẹ mua về nhà nuôi nữa chớ.) 🙂 🙂

Thôi thì, để thỏa lòng cho mấy cô cậu cao bồi nhí gốc Việt này thì bố mẹ cho anh em cao bồi nhí cưỡi mấy con Pony đỡ trước nhé.

Lúc đầu, tưởng chỉ có anh Cún dám cưỡi ngựa thôi chứ. Ai dè đâu cả Chuột Nhắt cũng lon ton đòi cưỡi ngựa theo anh Cún.

Và rồi, ngay cả nàng Mèo Nhí bé tẹo teo cũng đòi được cưỡi ngựa luôn. Trong lúc xếp hàng chờ đến phiên mình mà cô nàng cao bồi nhí này cứ lăng xăng chạy qua, chạy lại rồi còn ngắm nghía lựa xem sẽ cưỡi con ngựa nào nữa kìa. Anh Cún thì lựa con ngựa có bộ lông màu đen nâu. Chị Chuột Nhắt định lựa chàng bạch mã nhưng bị Mèo Nhí …xí phần trước rồi. Thế là chị Chuột Nhắt phải chạy qua một chàng ngựa có bộ lông vừa nâu, vừa trắng, đẹp tuyệt vời. Tội nghiệp chị Chuột Nhắt, lúc nào cũng phải nhường em Mèo Nhí hết cả. 🙂 🙂

Xem video clip này là đủ biết mấy anh chàng, cô nàng cao bồi nhí thích thú cỡ nào rồi ha. Lần đầu tiên được tự mình cưỡi ngựa nên mấy cao bồi nhí mê mẩn là đúng rồi. Mẹ Cún thì sợ Mèo Nhí không quen nên xin phép người ta cho đi theo cô nàng. Ai dè đâu, cô cao bồi Nhí, bé tí teo này lại ngồi vững, cưỡi ngựa tỉnh bơ, còn toe toét cười khóai chí nữa chứ. Chỉ có anh Cún là sau khi cưỡi ngựa có vài phút mà đã than “ông mê” quá. 🙂 🙂 Chuột Nhắt và Mèo Nhí thì cứ đòi được cưỡi ngựa tiếp, nhất là Chuột Nhắt cứ đòi phải được vuốt ve chàng bạch mã cơ, nhưng khổ nỗi là người ta xếp hàng chờ dài quá, mình quay lại xếp hàng thì chắc lâu lắm, nên cuối cùng Chuột Nhắt đành hẹn lại năm sau sẽ “gặp lại hoàng tử bạch mã” đó nha. 🙂 🙂

Nghỉ ngơi một chút để …lấy sức rồi anh em nhà Cún lại quay lại khu vực Carnival để chơi thêm một vài trò chơi và đi mấy cái ride như năm ngoái: Grand Wheel, Skyride, Slide, v.v… Khi đi lên những Grand Wheel hay Skyride thì chỉ có bố và anh Cún đi thôi. Vì những trò chơi này dành cho những ai đã trên 5 tuổi mà phải cao hơn 42 inches nữa. Trong khi bố con anh Cún chơi mấy trò “tòng teng”, cao nghệu kia thì 3 mẹ con Chuột Nhắt và Mèo Nhí lại đi theo gia đình cô Út, loanh quanh chơi các trò khác.

Chơi đến khoảng 6:30 chiều thì mây đen bắt đầu kéo về và cơn mưa sắp đến rồi. Thôi thì mình chào tạm biệt Rodeo năm nay nhé. Đi chơi cả buổi như vậy cũng đã quá vui (và bố mẹ cũng thấm mệt) rồi. Hẹn lại mùa lễ hội Rodeo năm sau nha.

Advertisements

12 Comments (+add yours?)

 1. haiz00
  Mar 18, 2014 @ 11:53:10

  Thấy hình vui quá thế …chúc mọi người vui nhiều nhiều .

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Mar 18, 2014 @ 11:48:15

  Lễ hội này vui quá nhìn mà đâm … ghiền 😛

  Thôi đi hổng được, đọc ké, nhìn ké cho đỡ … tủi nè …

  Reply

 3. Chick
  Mar 18, 2014 @ 09:52:00

  Ở SETX bao nhiêu năm rồi mà chị chưa bao giờ đi Rodeo. Tương lai phải đi một lần cho biết mùi. Nghe nói concert năm nầy khá hay.

  Mấy nhóc dễ thương quá!

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 18, 2014 @ 10:30:04

   chị Chick: Dzậy sang năm, chạy lên đây rồi đi chung với tụi em cho dzui héng. hì hì hì …

   Năm nay concert nào cũng bán hết sạch trọi vé á. Tụi em vướng 3 cái rờ moọc nên hổng có đi coi concert, nhưng tụi nhỏ thì có gặp được vài fan trong khu vực Fan Zone á.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: