Spring Break 2014 – Strawberry Picking

Mấy ngày liên tiếp, anh em Cún chỉ mong cho mẹ mau khỏe để cả nhà có thể ghé nông trại Froberg hái dâu như năm ngoái. Mẹ Cún thấy mấy anh em nhà Cún thấp tha thấp thỏm, mong được đi hái dâu mà thương quá nên ráng nghỉ ngơi, uống thuốc để cho mau khỏe đây này. Sáng sớm nay, khi mẹ Cún đi bác sĩ khám thì mấy con cảm cúm chạy trốn mất hết rồi, chỉ còn thiếu máu, thiếu đường, thiếu sắt, và áp huyết hơi thấp chút thôi. Nhưng không sao, vậy là yên tâm rồi. Trưa về đến nhà, nghỉ ngơi một chút cho tỉnh táo là cả nhà Cún (rủ luôn gia đình cô Út của Cún) kéo nhau ghé nông trại Froberg gần nhà cho mấy anh em nhà Cún tha hồ vừa chơi, vừa hái dâu, vừa hưởng không khí trong lành, mát mẻ của những ngày đầu xuân rồi này!

Thời tiết của xứ cao bồi mấy hôm nay mát mẻ, nhiệt độ chừng 65-70 độ F (khoảng 18-21 độ C) – quá lý tưởng cho tụi trẻ con vui chơi ngoài trời, hít thở không khí trong lành và nhất là được vui đùa với thiên nhiên, cây cỏ tại nông trại.

Một số Khu Học Chánh quanh vùng đang có kỳ nghỉ Spring Break nên tuy là ngày thường nhưng nông trại chật ních những xe với người. Tuy nhiên, nông trại này cũng khá rộng (hơn 20 mẫu đất) nên dẫu có đông người cỡ nào đi nữa thì những luống dâu tây vẫn đầy ắp những trái chín mọng, chờ mọi người đến hái kìa!

Những ngày đầu tháng Ba, thời tiết của xứ cao bồi khi không trở lạnh và bị đông đá bất ngờ nên có một số dâu tây chín sớm đã bị hư hết. Vậy mà, những người làm vườn vẫn gắng công chăm sóc để những lứa dâu kế tiếp không hề bị ảnh hưởng chút nào. Nhìn những luống dâu chạy dài, đầy ắp những trái chín mọng, to tròn mới thấy quý công sức của những người chăm nom ở đây.

Đang buổi trưa nên nắng vàng ấm áp, gió thổi liu riu, mát rượi, thích gì đâu. Cả ba anh em nhà Cún vừa đến nơi là đã háo hức, rủ nhau chạy ùa ra những luống dâu liền lập tức. Ngay cả nàng Mèo Nhí thì năm nay đã rành rẽ và quen lắm rồi nên tay xách giỏ, chân sáo lon ton chạy ra tự lựa luống dâu cho riêng mình chứ có chịu thua kém chi ai. Năm ngoái thì cô nàng Mèo Nhí còn chưa quen nên thấy anh chị đi đến đâu là lon ton chạy theo đến đó. Năm nay thì khác rồi, cô nàng Mèo Nhí tự lựa, tự hái và tự chọn luống dâu cho mình luôn. Anh Cún cũng tự chọn một luống dâu riêng. Chị Chuột Nhắt thì tự hái một mình chỉ dăm ba phút, không vui nên lại chạy qua hái chung với Mèo Nhí luôn cho có chị, có em. Anh em nhà Cún “lao động” chăm chỉ lắm kìa. Chỉ loáng một cái, đi chưa hết luống dâu là đã gần đầy vun giỏ dâu rồi nhé.

Nàng Mèo Nhí vẫn không bỏ được cái tính háo ăn (giống mẹ). Hễ hái được trái dâu nào to to một chút là cô nàng đòi bỏ vào miệng ăn ngay. Mẹ cũng đoán biết thế nên chuẩn bị sẵn mấy chai nước lọc rồi. Mèo Nhí muốn ăn trái nào thì chỉ việc dùng nước lọc, rửa sơ qua cho bớt bụi bặm là ăn được ngay thôi. Dâu tây đầu mùa nên trái to tròn, chín mọng, ngọt lịm luôn. Dâu tây ở đây người ta trồng trọt kiểu này thì không sợ bị dơ bẩn gì nhiều đâu. Nhìn cô nàng “nông dân” này làm việc kiểu “tay làm hàm nhai” như này thì quay qua quay lại, bao nhiêu dâu đều bay biến vô bụng hết cho coi. 🙂 🙂

Vừa hái dâu, vừa chơi đùa lại được hít thở không khí trong lành nên ai cũng thích, cũng vui – không chịu đi về luôn kìa. Trong lúc anh em nhà Cún còn chạy loanh quanh chơi đùa thì bố mẹ ghé vào trong mấy quầy hàng của nông trại mua ít cây rau giống và luôn cả vài thứ rau, quả, củ của người ta mới hái ngoài vườn vào, tươi rói (mà giá cả cũng phải chăng nữa).

Mỗi giỏ dâu của anh em nhà Cún đều đầy ắp, tính ra khoảng hơn 10 pounds. Chưa kịp về đến nhà mà mấy anh em đã nhâm nhi hết gần nửa giỏ dâu tươi rồi kìa. Chưa chán, sau khi ăn cơm no nê, anh em nhà Cún lại còn đòi uống sinh tố dâu (strawberry smoothie) nữa. Vậy là xay thêm mỗi người một ly sinh tố dâu nè. Dâu tươi rói, vẫn còn nhiều. Vậy thì mai mốt, mấy mẹ con nhà Cún lại có chuyện để bày hàng ra làm kem dâu và luôn cả ít jam để kẹp bánh mì ăn sáng rồi ha.

Chưa chán hay sao mà trước khi đi ngủ, Mèo Nhí lại toét miệng, khều bố, khều mẹ đòi “hái strawberry nữa nha …nha ….nha ….”. Thôi, mình hẹn nông trại Froberg lại dịp khác nha Mèo Nhí ơi.

Advertisements

14 Comments (+add yours?)

 1. ngohuykhanhtran
  Apr 07, 2014 @ 15:28:00

  Thânmến chào Dã Quỳ.Sang thăm nhà DQ chút xíu buổi trưa, xem bài viết và hình ảnh cả nhà đì dả ngoại hài dâu thích quá. Nếu ở gần KT xin đi ké với.Chúc DQ và cả nhà luôn vui vẻ ,hạnh phúc.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Apr 09, 2014 @ 10:49:59

   Mẹ con nhà Cún chào dì Khánh Trân ghé chơi ha.

   Bên chỗ KT có những vườn dâu kiểu này để vào hái cho vui hông?

   Chúc KT và người thân luôn an vui nhé.

   Reply

 2. Hà Linh
  Mar 16, 2014 @ 10:00:23

  Khỏe hẳn chưa em?
  Tĩnh dưỡng cho khỏe hẳn nha em gái!

  Reply

 3. duviyeuthuong
  Mar 16, 2014 @ 09:25:28

  A, quên, sao FB của DQ lại mất tiêu vậy? Có chuyện gì không hay ư?

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 17, 2014 @ 10:07:02

   Cám ơn đồng hương quan tâm. À, chuyện FB thì không có gì đâu. Dạo này, trong mùa Chay nên mẹ Cún tạm ngưng FB 1 thời gian thôi à. Mai mốt nếu rảnh sẽ quay lại sau há. 🙂

   Reply

 4. duviyeuthuong
  Mar 16, 2014 @ 09:24:07

  Tuần rồi mình nhiều việc quá, không qua chơi nên không biết DQ ốm. Chắc đi hái dâu về người cũng khỏe lên rồi ha. Cố gắng nghỉ ngơi, dâu chưa làm được thì ướp đường để ăn dần, đừng cố quá nha.

  P/s: nhìn hai cô bé áo tím mà thương ghê. Mình ước ao có con gái lắm mà chưa có đó nàng.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 17, 2014 @ 10:06:10

   Cám ơn đồng hương hỏi thăm nhen. Bữa nay mẹ Cún khỏe re rồi nè.

   Chèng ui, dễ gì mà 3 anh em nhà Cún chịu để cho mấy trái dâu kia sống sót lâu vậy? Ngày trước, ngày sau là ăn sạch bách rồi. Đang đòi cuối tuần này đi hái tiếp kia kìa 🙂 🙂

   PS: Ráng chờ đi rồi mai mốt cũng sẽ có 1 nàng công chúa để ……điệu theo mẹ há nàng! 🙂

   Reply

 5. haiz00
  Mar 14, 2014 @ 10:29:44

  Trái gì đỏ đỏ thấy ngon quá…

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 17, 2014 @ 10:04:16

   Vũ Hải muốn nói trái nào? Tại trong đây có 3 trái đỏ đỏ lớn tướng, ngày nào cũng “gặm” đã lắm. Còn mấy trái đỏ đỏ nhỏ nhỏ thì …..không nói ai cũng biết rồi, khỏi trả lời héng 🙂

   Reply

 6. thihanh
  Mar 14, 2014 @ 06:58:21

  hei nàng, khỏe không? thấy deactive bên FB nên chạy qua bên này hỏi thăm *.*

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 17, 2014 @ 09:47:50

   Mấy hôm trước thì đau, nằm bẹp dí. Nhưng hôm nay thì khỏe lại rồi nàng ui.

   Hugs nhiều nhiều nè. Ta tạm deactivate FB một thời gian để …….nghỉ ngơi chút thôi hà. Mai mốt rảnh sẽ quay lại bển heng. 😉 :p :p

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,454 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: