Hội chợ Tết Giáp Ngọ – Trường Việt Ngữ Hùng Vương

Mọi năm, Trường Việt Ngữ Hùng Vương cũng cùng với hội phụ Huynh tổ chức đón Tết cho tất cả các học sinh, nhưng chưa lần nào tổ chức một hội chợ Tết cho các em. Năm nay, Trường VNHV đã tổ chức một hội chợ Tết với thật nhiều gian hàng trò chơi, múa lân, lì xì, v.v… cho các em học sinh vào sáng Mồng Ba Tết Giáp Ngọ (nhằm ngày 2 tháng 2, 2014 DL).

Sáng Mồng Ba Tết, các em học sinh vẫn đến lớp học như thường lệ. Sau khi các thầy cô giáo điểm danh, nói chuyện về ý nghĩa ngày Tết, lì xì cho các em xong xuôi thì các em sẽ cùng nhau ghé chơi hội chợ tết của Trường tổ chức ngay trong khuôn viên của HCC luôn. Sáng Mồng Ba Tết, mưa rỉ rả cả ngày nên có những trò chơi ở ngoài trời phải bị hủy bỏ vì thời tiết không cho phép. Tuy nhiên, trong hội trường, những gian hàng trò chơi cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo, các phụ Huynh như: Thả Ca Dao, Bầu Cua Cá Cọp, Hamster Race, Vẽ Mặt, Thảy Vòng Vào Chai, Thẩy “bean bag” vào miệng hề, v.v… vẫn được chuẩn bị sẵn sang cho các em vui chơi ngày Tết.

Đây là Hội Chợ Tết lần đầu tiên được tổ chức tại trường VNHV nhưng vẫn rất đầy đủ cả Chào Cờ, Múa Lân (của nhóm Lend-A-Hand) và cả những gian hàng về văn hóa dân tộc VN như quán Thầy Đồ, gian hàng Ca Dao, Xem Bói Đầu Năm, v.v… Các em trong hội Sinh Viên Việt Nam (VSA) của trường đại học Rice cũng đến phụ giúp một số gian hàng vui chơi cho các em nhỏ như vẽ mặt, thảy vòng, v.v… Quầy đá nhận, cotton candy lúc nào cũng thật đông các em đứng xếp hàng chờ lượt mình.

Điều đặc biệt của Hội Chợ Tết của VNHV là tất cả các em học sinh đều được vui chơi miễn phí. Các em được phát “tokens” miễn phí. Tuy nhiên, sau khi chơi các trò chơi thì sẽ được nhận một số tokens khác và mang đi đổi lấy quà thưởng đầu năm. Đây đúng là một dịp cho các em học thêm về phong tục, truyền thống, văn hóa Việt Nam. Đồng thời, khi tham gia đông đủ, các em học sinh và các phụ Huynh cũng đã tỏ lòng trân quý đến những quý thầy cô và các phụ Huynh đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian để tổ chức buổi Hội Chợ Tết này.

Ngoài những trò chơi thả giàn, các em học sinh còn được nhận một phần ăn trưa (miễn phí) nữa. Các phụ Huynh cũng có bánh tét, bánh chưng ăn lấy thảo mấy ngày Tết. Mẹ Cún loay hoay theo 3 anh em nhà Cún nên không quay phim, chụp ảnh gì được nhiều nên xin mượn một số hình ảnh của ngày hội chợ Tết do thầy Lê Tường chụp và trình bày để cùng chia sẻ với mọi người khung cảnh ngày hôm đấy nhé. Anh em nhà Cún và các em học sinh của VNHV đã có một buổi vui chơi, nô đùa thật thích thú, thả giàn. Mãi quá trưa, các nhóc tì mới chịu đi về.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. duviyeuthuong
  Feb 08, 2014 @ 10:42:19

  Đọc “phóng sự mini” của DQ xong mình thấy người Việt mình dù xa quê hương nhưng vẫn cố gắng tạo môi trường cho con em hiểu biết văn hóa Việt. Vậy mà có một số ca sĩ hay người mẫu lên báo chí, truyền hình trả lời phỏng vấn nếu trót quên cái này cái kia hay đổ lỗi, bảo tại em xa quê hương nên quên hết … Khó chấp nhận kiểu bao biện đó DQ nhỉ

  Reply

  • Dã Quỳ
   Feb 13, 2014 @ 13:24:56

   Ai nói “trót quên” thì không biết, chớ nhà này có muốn quên cũng quên hổng đặng mà đồng hương ơi! 🙂 🙂

   Biện hộ cái kiểu “xa quê lâu quá, quên tiếng Việt” thì ……khó chấp nhận thiệt ờ!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: