Galveston cuối tháng Năm

Đáng lẽ ra, cả đại gia đình bên Nội của Cún đã lên chương trình đi chơi biển Corpus Christi (cách nhà Cún chừng 200 dặm = 3 tiếng lái xe) vào cuối tuần nghỉ lễ Memorial’s Day. Thế nhưng, sau khi ông nội Cún bị đau và nằm trong ICU suốt bấy nhiêu ngày qua nên bao nhiêu chương trình nghỉ ngơi, ăn uống của gia đình đều hủy bỏ hết. Tưởng rằng phải đến khi nào ông Nội khỏe hẳn hoặc ít nhất cũng đợi khi anh em Cún được nghỉ hè rồi mới cho đi chơi biển luôn.

Thế nhưng, nhân lúc bố Cún phải ghé xuống Galveston lo một vài công chuyện vào chiều thứ Bảy (25 tháng 5, 2013) nên mấy mẹ con nhà Cún tháp tùng đi theo để cho anh em Cún được ngắm biển một chút cho …khuây khỏa. Bởi vì, hồi đầu tháng Năm, cả nhà Cún cũng đã ghé biển Galveston, nhưng khi đấy nước biển vẫn còn lạnh tanh nên anh em Cún không thể tắm biển được. Lần này thì khác, thời tiết xứ cao bồi cũng đã bắt đầu nóng, nước biển cũng ấm áp hơn nhiều, anh em Cún tha hồ mà nghịch nước biển thỏa thích.

Trong lúc chờ đợi bố Cún lo công việc thì mấy mẹ con dắt nhau xuống biển đùa nghịch trước nha. Biển Galveston vào những ngày cuối tuần, lại vào mùa nghỉ lễ Memorial’s Day nên đông nghẹt người. Cũng may là bố Cún đi lo công chuyện ở phía West Beach nên biển khúc này vắng vẻ hơn một chút mà cũng khá sạch sẽ.

Không có bố Cún ở gần, mẹ Cún lại chẳng biết bơi nên mấy anh em nhà Cún chưa được phép xuống biển tắm táp mà chỉ ngồi trên bờ nghịch cát trước đã. Khi nào bố Cún lo xong công việc, ghé lại chơi chung thì mấy anh em Cún lại tha hồ vọc nước, bơi lội thoả thích.

Chưa được vọc nước cũng không sao. Mấy anh em bày trò ra nghịch cát, xây lâu đài (trên cát) cũng vui vậy. Nói là không được vọc nước, nhưng mấy anh em nhà Cún cũng chạy ra chạy vô xách nước biển lên để nghịch cát đấy thôi. Được nhúng chân vào nước biển với sóng xô bờ là anh em Cún khoái chí rồi kìa! 🙂 🙂

Mèo Nhí lúc đầu còn sợ dơ, chưa dám nghịch cát chung với anh Cún và chị Chuột Nhắt.

Nhưng chưa đầy 5 phút sau là cô nàng đã ngồi bệt xuống vọc cát, phá phách còn hơn cả anh chị luôn.

Trong lúc anh Cún và chị Chuột Nhắt đi xách nước biển lên pha cát để “xây lâu đài” thì Mèo Nhí cũng “chăm chỉ” đào cát, múc cát, nghịch vung vãi cả ra.

Mấy mẹ con chơi đùa được một lúc thì bố Cún cũng ghé qua (để còn phụ mẹ Cún trông chừng 3 anh em Cún chứ). Có bố đến rồi, không thèm nghịch cát nữa, chạy ra tắm biển thôi! 🙂

Anh Cún vừa thấy bố đến là chạy ào ra biển để vọc nước, bơi lội cho đã đời. Em Mèo Nhí vừa thấy anh Cún chạy ra biển thì cũng lon ton chạy theo luôn. Bố phải vội vàng chạy theo trông chừng Mèo Nhí, chứ cô nàng này là không sợ trời, chẳng sợ nước gì cả đâu. Mèo Nhí lâu nay vẫn là người ….”yêu nước” nồng nàn nhất đấy mà. Gặp nước biển mênh mông như này thì càng khoái, càng thích chứ có biết sợ là gì.

Năm ngoái, lần đầu tiên đến với biển thì Mèo Nhí còn e dè một chút. Còn bây giờ thì ẻ đã chạy nhảy khắp nơi nên càng thích nghịch nước và nô đùa với sóng biển hơn bao giờ hết.

Chuột Nhắt thấy anh Cún và Mèo Nhí chạy ra biển nghịch nước vui quá nên cũng bỏ hết mấy lâu đài cát (đang xây dở dang) để chạy ra biển đùa với sóng, nghịch nước cho thoả thích luôn.

Cho dù sóng lớn xô vào bờ liên tục, nhưng anh em nhà Cún biết có bố ở bên cạnh nên không lo lắng gì! Ngược lại, mấy anh em còn đua nhau chạy ùa ra ngoài xa để được đùa với những con sóng lớn bạc đầu nữa chứ.

Ngay cả cô nàng Mèo Nhí lùn có một khúc mà cũng lon ton chạy đua với sóng rồi đòi nhảy sóng theo anh chị luôn. Bố Cún lo canh chừng mấy đứa …..giặc này thôi mà cũng mệt đứ đừ. Mẹ Cún chỉ đi kè kè gần bên để lo cho Mèo Nhí (phòng hờ cô nàng sợ). Những lúc anh Cún và Chuột Nhắt đi ra xa đùa sóng lớn thì chỉ có bố Cún đi theo thôi. Mẹ Cún và Mèo Nhí không dám đi ra xa quá mà chỉ loanh quanh gần bờ. Ấy vậy mà nhiều lúc sóng xô vào cũng phủ cả đầu Mèo Nhí chứ bộ. 🙂 🙂

Anh Cún gặp biển, thấy nước là như cá gặp nước vậy đó. Hết nhảy đua với những đợt sóng lớn bạc đầu thì anh Cún lại chạy ra xa để tha hồ bơi lội cho thỏa thích.

Dạo này, anh Cún bơi cũng khá hơn nhiều nên hễ thấy nước là nhảy ùm xuống bơi ngay. Trời lộng gió nên sóng càng lúc càng lớn. Tuy nhiên, bầu trời lại nhiều mây, không nắng gắt lắm nên tụi trẻ con tha hồ nô đùa, nghịch nước mà không sợ bị cháy nắng như những ngày nắng nóng của mùa hè ở xứ cao bồi.

Tuy nước biển Galveston không được trong xanh như các bãi biển ở Florida hay những nơi khác, nhưng Cún cũng đâu có nề hà chi. Miễn được nghịch nước, bơi lội thoả thích là đủ rồi.

Không phải mùa biển động, chưa đến mùa bão, nhưng sao biển Galveston mấy hôm nay sóng lớn ghê luôn. Bởi vậy nên không dám để Cún bơi ra quá xa. Ấy vậy mà nhiều lúc, sóng đánh ầm vào là kéo Cún ra tuốt luốt ngoài xa. Có áo phao, nhưng khi Cún bơi thì lại không thích mặc áo phao nên bố Cún cứ phải đi theo canh chừng Cún suốt buổi.

Mèo Nhí thì ôi thôi, thấy anh Cún đi đến đâu là chạy theo đến đó. Anh Cún nằm lăn ra nước thì cô nàng cũng bắt chước theo. Đến khi thấy anh Cún xoải tay bơi ra xa, cô nàng cũng bắt chước, làm ngã lăn xuống biển. Bố mẹ một phen hết hồn. Sau khi được bố “vớt” ra khỏi nước, tưởng rằng cô nàng sẽ khóc thét lên vì sợ, ai dè đâu cô nàng còn bật cười khanh khách, ra điều khoái chí lắm nữa chứ.

Bố mẹ lo nên không dám thả Mèo Nhí xuống nước tiếp, nhưng cô nàng đâu có chịu. Thấy anh Cún bơi ra xa thì cô nàng lại chạy theo. Bố Mẹ đòi dắt tay (kẻo sợ Mèo Nhí lại ngã xuống nước như khi nãy) nhưng cô nàng nào chịu thế. Mèo Nhí chỉ thích tự do, chạy nhảy, nô đùa với nước, với sóng một mình thôi. Mặc thêm áo phao cho cô nàng thì cô nàng giận dỗi, khóc lóc. Cuối cùng bố mẹ đành phải thay phiên nhau trông chừng anh Cún và Mèo Nhí. Chuột Nhắt chưa biết bơi nên không dám đi ra xa lắm, chỉ dám đến khúc nào nước vừa qua bụng là đã chạy ngược trở vô rồi nên bố mẹ cũng đỡ lo.

Vì còn phải lo chạy ngược về bệnh viện để thăm ông Nội Cún nên bố mẹ chỉ dám cho 3 anh em tắm biển, nô đùa, nghịch phá dưới biển khoảng chừng gần 2 tiếng đồng hồ (từ 1:00 chiều đến gần 3:00 chiều) rồi thu xếp đi về. Ấy thế mà anh em nhà Cún cũng thoả thích và đủ vui rồi. Hẹn lần khác thong thả thì sẽ cho anh em Cún về thăm biển lâu hơn nha.

Khi cả nhà đi ngược trở về thì thấy thiên hạ ở khắp nơi đang đổ xô ra biển càng lúc càng đông ơi là đông. Dọc theo xa lộ I-45 về hướng Galveston (hướng biển), xe cộ kẹt cứng. Bà con nô nức kéo nhau đổ ra biển để nghỉ lễ Memorial’s Day đấy mà. Không những chỉ dân xứ cao bồi kéo nhau ra biển, mà nhìn bảng số xe còn thấy cả nhiều người từ những tiểu bang phía bắc Hoa Kỳ cũng ghé về nữa. Mùa hè bắt đầu về với những kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ nên biển Galveston cũng như những bãi biển dọc theo duyên hải của xứ cao bồi và các bãi biển thuộc các vùng duyên hải khắp nơi sẽ đông nghẹt người cho xem. Cuối tuần này nghỉ lễ, ông bà Ngoại Cún và các cậu dì, cùng các em họ của Cún cũng kéo nhau về biển Destin ở Florida nghỉ ngơi đây này.

Mong một mùa hè tươi vui, an bình nhé!

Advertisements

16 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  May 30, 2013 @ 22:06:11

  Chị Bumble Bee: áo em Nhí "sexy" vậy là do ẻm cứ kéo xuống á. 🙂 🙂

  Reply

 2. bumble bee
  May 30, 2013 @ 21:47:11

  ủa sao áo em bé tẹo sả sượi vậy ta? thích tấm 2 chị em ngồi vọc cát

  Reply

 3. Dã Quỳ
  May 30, 2013 @ 11:18:43

  Ava: Ừa, mùa hè mà được vọc nước ,tắm táp ngoài biển hay trong hồ bơi đều thoải mái hết. Ừa heng. TK đã 2T rồi, kỳ này mà đi biển là tha hồ chạy nhảy, phá thoải mái luôn ha. Chứ năm ngoái đi Cancun thì TK còn bé mà héng!Đã quá ta, đi Myrtle Beach vào dịp July 4 hả? July 4 này thì gia đình Cún về Tenn. thăm Ngoại đó. Cả nhà Ava ghé MB xong đi ngược qua Tenn. chơi luôn đi …hì hì hì …Ẻm Mèo Nhí thì càng ngày càng quậy trời thần lun nè. Hổng biết TK nhà nàng thì sao? Chứ sao em Mèo này quậy hết biết lun à. 🙂 🙂

  Reply

 4. Dã Quỳ
  May 30, 2013 @ 11:16:25

  April: Nàng ui, nàng Mèo Nhí "vô tình" bị nửa kín nửa hở dzậy đó ….ha ha ha …. sexy ghê hông? Sao nè? Nhìn mấy ẻm rùi có định kiếm thêm em gái cho Heo Con hông đó ?? (wink)

  Reply

 5. Dã Quỳ
  May 30, 2013 @ 11:15:24

  chị YL: Trời mùa hè này thì tụi nhỏ không ra biển cũng nhảy xuống hồ sau nhà tắm táp thôi hà chị ui. Mấy hôm nay, chiều nào mấy bố con cũng kéo nhau ra hồ sau nhà tắm tắp, nghịch nước hết trọi á!Bên chị cũng bắt đầu nóng nực rồi hả? Xứ cao bồi thì vào hè rồi chị ơi!

  Reply

 6. Dã Quỳ
  May 30, 2013 @ 11:14:16

  dì Bảo Kim: Cám ơn dì! Dạo này, Chuột Nhắt diện đồ gì thì cũng muốn Mèo Nhí diện y chang vậy luôn á. Mà Mèo Nhí cũng biết chuyện rồi, nên thấy được giống chị Chuột là khoái lắm. Còn nếu không giống thì sẽ đòi theo đó 🙂 🙂 ..hi hi hi Cám ơn BK hỏi thăm heng. Ông Nội của tụi nhỏ cũng đỡ một chút rồi. Người ta đã chuyển ông từ ICU lên phòng thường rồi. Tuy nhiên, chắc cũng phải 1 thời gian nữa thì ông mới khỏe hẳn để được xuất hiện á. Hy vọng là sớm sớm nè! Vẫn tiếp tục cầu nguyện cho ông chóng bình phục luôn!

  Reply

 7. Ava
  May 30, 2013 @ 09:54:59

  Thấy biển là thoải mái liền à, tiếc là cái biển gần nhà Ava thì quanh năm đều lạnh, mặt dù là trên bờ có trên cả trăm độ thì nước biển vẫn lạnh :(Tháng 7 này Ava xuống MB ở SC nè, hy vọng là tụi nhỏ sẽ chơi thả thích, nhất là nàng TK, năm nay ng` ta lớn rùi chắc là cũng sẽ chạy phá như em Mèo Nhí thui à!Khoái nhất là cái miệng ẻm lúc cười đó, nhìn là biết em quậy chỡ nào rùi hehehe

  Reply

 8. bepnhacuaemvaanh.blogspot
  May 30, 2013 @ 09:45:27

  Choa mẹ ơi ! Nhìn có nàng mèo nhí thấy seo mè sexy qué trời ui ! !

  Reply

 9. HMCD04
  May 30, 2013 @ 08:18:58

  thấy em tắm mình cũng muốn nhảy ùm xuống tắm theobên này bắt đầu nóng nực rồi DQ .

  Reply

 10. Bảo Kim
  May 29, 2013 @ 21:46:22

  Mèn ơi 2 cái nàng nhí kia mặc áo tắm cute chịu không nổi luôn, cưng quá.Hom nay ông nội của cún khỏe chưa DQ?

  Reply

 11. Bà Tám
  May 29, 2013 @ 19:05:23

  Dã Quỳ được ba cháu kháu quá. Cực nhiều nha, đến chừng lớn một chút đóng tiền học ngất ngư luôn. Thấy bố của các cháu lo quá bạc đầu hết trơn ha. 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 30, 2013 @ 11:46:58

   Cám ơn chị! Dạ vâng, cực thì cực thật, nhưng …đáng giá mà chị ơi! Nhiều khi mệt thiệt mệt, nhìn tụi nhỏ toe toét cười, quây quần bên nhau là quên mệt liền hà!

   chèng ui, nghĩ đến mai mốt nuôi tụi nhỏ đi học đại học, đóng học phí là ……chóng mặt luôn. Hy vọng là tụi nhỏ sẽ có học bổng thì đỡ ..hì hì hì ….

   Bố tụi nhóc bị mấy mẹ con nhà này đì quá xá nên tóc bạc phơ hết rồi ….:) 🙂 :p :p

   Reply

 12. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 29, 2013 @ 17:47:59

  Cho xin tô … nước biển cho đỡ ghiền đi em ơi …

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: