Spring Break 2013 – Rodeo Houston

Mùa lễ hội Rodeo lại trở lại với xứ cao bồi vào những ngày đầu Xuân mát mẻ. Năm nay, lễ hội Rodeo được tổ chức từ ngày 25 tháng 2 – ngày 17 tháng 3, 2013. Cách đây 2 năm về trước thì nguyên đại gia đình bên Ngoại của Cún đều có mặt tại xứ cao bồi vào kỳ nghỉ Spring Break và cùng nhau ghé thăm lễ hội Rodeo thật vui. Năm nay thì không có ai bên Ngoại ghé về xứ cao bồi cả, nên sau khi đi thăm dì Ba và dạo phố Austin về thì cả nhà Cún tiếp tục “vui chơi” nên rủ theo gia đình cô Út của Cún cùng đi Rodeo cho vui.

Anh Cún và chị Chuột Nhắt thì đã quen với lễ hội Rodeo này lắm rồi. Sau khi bố Cún đậu xe xong xuôi là Cún tự động dắt tay em đi đến chỗ Shutter Bus để cùng đón TRAM đi vào trong phía cổng Rodeo. Vừa vào đến bên trong khuôn viên của Rodeo thì mấy anh em tự kéo nhau qua bên khu vực Carnival và Kid Country để tha hồ vui chơi thỏa thích. Anh Cún năm nay biết chọn các trò chơi nào có thể chơi chung với em được thì ở lại lâu hơn một chút. Từ các trò chơi nho nhỏ như đập bong bóng cho đến câu cá, thảy vòng chai, cho đến các trò bắn súng nước, cưỡi ngựa, đua xe cho trẻ con, v.v…..thì anh Cún đều để cho hai em chơi trước.

Năm nay cũng là mùa lễ hội Rodeo đầu tiên mà Mèo Nhí được “chính thức” tham gia nên cô nàng khoái chí vô cùng. Hễ thấy anh Cún và chị Chuột Nhắt chơi trò gì thì Mèo Nhí đều chạy lại chơi ké luôn. Có nhiều trò chơi mà Mèo Nhí không biết thì bố và mẹ phải thay phiên nhau bế lên để được cùng ….xem ké (chứ có biết chơi gì đâu). Những khi anh Cún và chị Chuột Nhắt đi những cái ride dành cho những ai đã cao từ 36 inches trở lên hoặc những cái ride chỉ dành cho trẻ em trên 3 tuổi thì Mèo Nhí lại lon ton chạy quanh theo mẹ hoặc đứng “canh chừng” 2 anh chị chơi thôi.

Chơi một lúc thì cả nhà lại dắt nhau đi xem các show diễn của các gia súc, gia cầm như ngựa, bò, heo, gà, …v.v… Anh Cún vào đến các show về bò và ngựa thì cứ nằng nặc đòi bố mẹ phải mua bò, mua ngựa về nuôi (để mai mốt Cún có ngựa cưỡi đi chơi). 🙂 🙂 Chuột Nhắt và Mèo Nhí thì khoái nhất cái show “Pig race” vì nhìn thấy nguyên đàn heo đua nhau chạy lạch bạch, lạch bạch vui quá mà. 🙂 🙂 Thấy mấy con gà, vịt, dê,….nho nhỏ trong Rodeo thì lại nhớ đến đàn gà nhà anh Be, anh Bo. Năm nay, gia đình anh Be, anh Bo đi cắm trại ở xa nên không đi chơi Rodeo chung nhau được nè!

Năm nay, anh em nhà Cún không cần phải tốn tiền mua vé vào cửa lẫn vé chơi các trò chơi hoặc show diễn vì hôm nọ mẹ Cún mới trúng giải trọn gói (full package) gồm có tất cả những loại vé lẫn các coupon để mua thức ăn, nước uống luôn. Chơi đùa và coi show một lúc thì phải “nạp năng lượng” để còn có sức chơi tiếp chứ. Cũng may là buổi sáng, Mèo Nhí đã ngủ một giấc dài, lại thêm khi trên đường lái xe đã liu riu ngủ được hơn 30 phút nữa – thế nên khi đi chơi là tỉnh như sáo, không quấy mà cũng chẳng đòi ngủ như chị Chuột Nhắt của 2 năm về trước.

Năm nay, không có dì Ba tháp tùng như hai năm về trước nên những trò chơi hay những ride táo bạo thì bố Cún phải “gồng mình” đi theo Cún thôi.  Khi đi lên những Grand Wheel hay Skyride thì chỉ có bố và anh Cún đi thôi.  Vì những trò chơi này dành cho những ai đã trên 5 tuổi mà phải cao hơn 42 inches nữa.  Trong khi bố con anh Cún chơi mấy trò “tòng teng”, cao nghệu kia thì 3 mẹ con Chuột Nhắt và Mèo Nhí lại đi theo gia đình cô Út, loanh quanh chơi các trò khác.

Anh Cún được đi Skyride lần đầu tiên nên thích lắm.  Cứ đi qua rồi đi lại mấy lần luôn mà vẫn không thấy chán kia kìa.  Trong lúc “tòng teng” ở trên cao thì mấy bố con nhà Cún tha hồ được ngắm cảnh toàn khuôn viên Rodeo.  Từ trên cao nhìn xuống thì nguyên khu vực Reliant Stadium, Reliant Arena cũng rộng lớn, mênh mông thật chứ.  Vậy mà bao nhiêu show diễn, trò chơi trải khắp hết khắp nơi là đủ biết người ta đã bỏ ra bao nhiêu công sức trong đấy rồi.

Hình ảnh của các trận đua ngựa, đấu bò thì cũng gần giống hình ảnh của hai năm trước cho nên mẹ Cún không upload lên thêm đâu nha.

Trên đường trở ngược ra cổng để đi về thì cả nhà lại ghé tạt vào khu vực Livestock để xem cảnh buôn bán gia súc thêm lần nữa. Nhìn những con bò mộng (longhorn) được để giá đến mấy trăm ngàn đô la mà …… hết hồn! 🙂 🙂 Vậy mà thiên hạ vẫn tấp nập trưng bày, mua bán và luôn cả làm triển lãm đủ loại gia súc từ ngựa, bò mộng, bò thịt, bò sữa cho đến những con cừu, dê, v.v…. Kỳ này, gia đình Cún chỉ đi chơi chứ không sắm sửa gì cả. Tuy nhìn thấy những sản phẩm được làm bằng da thuộc đẹp tuyệt vời nhưng sợ “đứt tay” nên không dám đụng vào. 🙂 🙂 Những chiếc mũ và những đôi giày ủng kiểu dáng cao bồi lúc nào cũng bán chạy như tôm tươi. Khách hàng không hẳn là dân xứ cao bồi mà còn có cả nhiều người đến từ các quốc gia khác trên thế giới hay các tiểu bang khác của Hoa Kỳ luôn nha.

Đến khi thiên hạ bắt đầu xếp hàng vào xem các show ca nhạc thì cả nhà Cún rủ nhau đi về. Đi chơi nguyên một ngày là đủ vui, đủ thấm mệt rồi. Hẹn lại mùa lễ hội Rodeo năm sau nha!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Mar 25, 2013 @ 12:10:16

  mẹ MK: mẹ con nhà Cún mà rảnh 1 chút là dắt nhau đi chơi vậy á cô ơi! ..hi hi hi

  Reply

 2. kiki
  Mar 22, 2013 @ 13:30:26

  Anh em nhà Cún ăn chơi quá nhen!

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Mar 21, 2013 @ 10:43:29

  Bảo Kim: qua đây rồi bị 3 đứa giặc con kia vần 1 lúc là dì BK ….hết hồn luôn cho xem. Sợ hông?? 🙂 🙂

  Reply

 4. Bảo Kim
  Mar 20, 2013 @ 17:54:41

  hehe có đủ vacation là qua liền đó DQ.

  Reply

 5. Dã Quỳ
  Mar 20, 2013 @ 00:32:18

  Bảo Kim: thì dì BK qua đây đi chơi chung với anh em nhà Cún nè 🙂 🙂

  Reply

 6. Bảo Kim
  Mar 18, 2013 @ 19:32:06

  Thèm đi chơi quá:)

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: