Dallas Du Ký

Quen biết chị đã gần chục năm. Ngày trước thì còn bảo ở cách nhau xa quá, từ tiểu bang này qua tiểu bang khác nên không có cơ hội để gặp gỡ. Cho đến khi em về làm dâu xứ cao bồi thì hai chị em chỉ cách nhau có 4-5 tiếng đồng hồ lái xe thôi, lại ở cùng là dân xứ cao bồi cả – vậy mà lần lựa mãi cũng vẫn chưa bao giờ gặp nhau một lần.

Lần này, nhân tiện mẹ Cún có buổi họp ở Dallas nên …..”lợi dụng thời cơ” này để lại gần …sát nhau luôn nha. Thay vì phải nôn nao cho các bài thuyết trình trong các buổi họp thì mẹ Cún lại nôn nao để gặp chị và những người quen, thân ở Dallas nhiều hơn. 🙂 🙂

Đúng 3:00 chiều thứ Ba, 12 tháng Sáu, 2012 – mẹ Cún một mình một ngựa (sắt), trực chỉ hướng I-45 North mà …tiến. 🙂 🙂 Đáng lẽ ra thì trong chuyến đi này, mẹ Cún còn dắt díu luôn anh em Cún/Chuột đi theo để cho bố Cún rảnh tay mà lo cho Mèo Nhí, nhân tiện cho Cún/Chuột gặp mẹ con Ốc Tiêu luôn. Nhưng ngay đêm hôm trước khi mẹ Cún đi Dallas thì Cún lại bị ho quá đỗi nên bố Cún giữ lại ở nhà, không cho đi theo mẹ nữa. Vì anh Cún ở nhà nên Chuột Nhắt cũng phải ở nhà luôn. Rốt cuộc, bố Cún bị làm ….babysit bất đắc dĩ, trông nom một lúc 3 anh em …giặc để cho mẹ Cún rong ruổi …bắc tiến.

Vừa ra khỏi khu vực thành phố Houston một lúc, đến gần Huntsville thì đất trời bỗng dưng tối sầm, mây kéo về đen kịt cả bầu trời, sấm chớp bắt đầu cắt dọc ngang khắp nơi. Và rồi, chỉ chưa đầy 10 phút sau thì mưa giông, gió lớn kéo đến tối mịt, thiếu điều không thấy đường để lái xe luôn. Quay đầu lại thì cũng dở dang, đi tiếp thì đường xá tối mịt. Thôi kệ, lỡ rồi thì phải …đi tiếp thôi. Mở radio lên nghe dự báo thời tiết thì biết là cơn giông bão này chỉ có một khúc ngắn thôi. Cầm điện thoại gọi cho chị và cho nhỏ Q. thì biết rõ ở trên Dallas không có mưa gió gì cả. Vậy là yên tâm để ….bắc tiến tiếp rồi.

Đúng như rằng, cơn bão chỉ kéo dài từ phía bắc Houston, qua khỏi Huntsville một lúc thì hết. Càng gần đến Dallas thì bầu trời càng quang đãng, khô ráo hơn. Và dĩ nhiên, tốc độ của con ngựa sắt cũng tăng lên dần dần (cho đến một lúc, chợt nhìn lại thì thấy vượt quá 90 miles/giờ rồi – vội vàng bớt lại một chút. hì hì hì).

Vì “hẹn hò” với chị và vợ chồng nhỏ Q. nên không đi thẳng lên Dallas mà ghé tạt ngang qua Arlington trước. Đoạn đường I-45 North bắt qua I-287 North mùa này đã thấy những trang trại trồng bắp trổ bông vàng rực (hèn chi mà bắp tươi ngoài chợ rẻ rề, có nhiều nơi bán 1 đồng 4 trái). Ngoài những trang trại bắp ngô thì còn có những trang trại trồng hoa hướng dương cũng vàng tươi (nhưng lái xe nhanh quá, không kịp chụp hình đâu nha). 🙂 🙂

Cuối cùng thì khoảng 7:30 chiều, mẹ Cún cũng lò dò đến được Arlington để ….hẹn hò với vợ chồng nhỏ Q. và đặc biệt hơn hết là gia đình của chị. Ngoài ra, còn được “bonus” thêm chị Hồng Ph. và mấy nhân vật lít nhít, tròn vo, mũm mĩm dễ thương kia nữa kìa. Họp hành ở đâu chưa thấy, chỉ cần gặp gỡ những gương mặt này là đã đủ ngập ngàn niềm vui, hạnh phúc quá đỗi rồi nè.

Mâm cơm thịnh soạn vậy đó, nhưng mấy chị em chỉ mê tán dóc chứ có ăn là bao nhiêu đâu? Ngay cả 2 chàng của chị và của nhỏ Q. cũng mải mê trò chuyện về thể thao chứ cũng có đụng đũa được là bao? Mà lạ chưa ? Mấy chị em mới chỉ gặp nhau lần đầu tiên mà ngỡ như quen thân từ lâu lắm rồi vậy. Ơ mà, quen thân cũng phải thôi, vì đã trò chuyện qua điện thoại bao nhiêu lần rồi kìa. Rồi qua email, forum, blog, và biết bao nhiêu gói quà cho anh em nhà Cún trong suốt bao nhiêu năm qua nữa chứ. Mấy chị em coi như thân thiết, ruột thịt tự hồi nào, chẳng có gì gọi là …quen nhau qua “thế giới ảo” cả đâu nhé. Ngay cả chàng của chị và cô bé con Ốc Tiêu cũng ….nhớ tên dì Quỳ luôn mới vui chứ.

Sau đó, mấy chị em còn kéo nhau qua nhà chị để nựng, để ẵm anh chàng Pat mũm mĩm một lúc nữa thì mới chịu. Và rồi còn được …bội thu với bầu, khổ qua mới hái ngoài vườn vào nữa chứ. Nhà nhỏ Q. ăn không hết nổi nên chia bớt cho mẹ Cún xách về. Thế là kỳ này mẹ con nhà Cún được ..bội thu và lời to. Ngoài phần quà cáp của chị tặng cho mẹ con nhà Cún thì còn có rau quả xách về đây này. Và phần lời lớn nhất là được lại gần …sát nhau thân thương vậy đó. Được nựng thêm chị em Ốc Tiêu và Pat. Được lời thêm những nụ cười của anh em bé Hiệp (cháu của nhỏ Q.) kia nữa đó. Mẹ con nhà Cún hạnh phúc quá vì đi đến đâu cũng được những thân tình trân quý như này tiếp đón niềm nở và trao ban những chân tình vô giá vậy đây.

oOo

Qua đến thứ Tư, 13 tháng Sáu, 2012 thì mẹ Cún phải đi họp từ 9:00 sáng đến hơn 2:00 chiều mới xong. Lại thêm một lần hò hẹn nữa thì mới …..yên lòng. 🙂 🙂

Quán phở Palace là nơi ôm nhau sau cùng để rồi bịn rịn chia tay, ai về nhà nấy. Mẹ Cún nhớ anh em Cún/Chuột/Mèo lắm rồi. Tuy vẫn biết là có bố Cún chăm nom hẳn hoi, nhưng vẫn sốt ruột và nhớ lắm. Nguyên đêm thứ Ba, mẹ Cún có ngủ nghê gì đâu? Ngồi tán dóc với nhỏ Q. đến 3:00-4:00 giờ sáng. Cả hai đứa lôi điện thoại ra gọi về cho mấy đứa bạn học ở VN mà đứa nào cũng giật mình vì biết giờ giấc chênh lệch. Đến khi nhỏ Q. ngủ thiếp đi thì cũng đã đến giờ mẹ Cún chuẩn bị ….đi họp rồi.

Cám ơn chị! Cám ơn luôn cả gia đình chị với bố mẹ chồng, anh Tr., chị em OT & Pat luôn. Cám ơn vợ chồng nhỏ Q. đã cho mẹ Cún tá túc một đêm và “được quyền” ôm nhỏ Q. ngủ mà không sợ anh N. (chồng Q.) đánh đòn. 🙂 🙂 …hì hì hì … Cám ơn chị Hồng Ph. đã chạy đến gặp mặt mấy chị em tụi này luôn nhé chị ui. Dallas ơi, hẹn sẽ có lần tới rất gần nữa nhé. Hy vọng, lần kế tiếp sẽ có luôn anh em nhà Cún đi theo thì mẹ Cún sẽ bớt lo lắng, sốt ruột và ở lại chơi lâu hơn thêm một chút nhen.

Hơn 5:30 chiều, mẹ Cún lại lủi thủi một mình, một ngựa ….trực chỉ hướng I-45 South để về nhà với bố con nhà Cún đang trông ngóng, chờ đợi.

Đang giờ cao điểm, nhưng đường xá ở đây lại không thấy kẹt xe nhiều lắm như ở Houston nhen. Có thế thì mẹ Cún mới bon bon mà phóng ngựa cho nhanh về nhà được chứ.

Thời tiết giờ này cũng đã bớt nắng, bớt nóng nên mẹ Cún cũng bớt mệt hơn. Đường về hình như lúc nào cũng cảm thấy ngắn hơn rất nhiều thì phải. Mới lái một lúc mà đã thấy đến gần Huntsville rồi.

Khi đi ngang qua đến khúc Huntsville thì mẹ Cún còn nhớ dừng xe lại bên lề đường để chụp hình ông tướng Sam Houston để về cho anh em Cún/Chuột xem đây nè. Bao nhiêu lần truớc có dịp đi ngang qua đây thì anh em Cún/Chuột toàn ngủ mê ngủ mệt nên đâu có thấy bức tượng to lớn ở ngay cạnh highway thế này. Hôm trước mẹ đi ngang qua thì lại nhằm lúc đang mưa to nên cũng không dám ngó ngang ngó dọc nhiều. Chuyến về thì có tấm hình cho Cún/Chuột xem rồi nha. Nơi này là quê hương xứ sở của ông tướng Sam Houston, vị tướng nổi tiếng của xứ cao bồi này mà. Anh Cún đang học về tiểu bang Texas nên rành rõi mấy chuyện này còn hơn cả mẹ luôn.

Vừa qua khỏi Huntsville thì mặt trời cũng bắt đầu…..khuất núi rồi. Phóng ngựa sắt một mạch từ Dallas về đến nhà, mất khoảng 4 tiếng đồng hồ. Không nghỉ ngơi dọc đường vì sốt ruột chuyện anh em Cún ở nhà với bố. Chỉ tội nghiệp bố Cún phải một mình chăm nom hết cả 3 anh em thì mệt đứ đừ chứ chẳng đùa đâu. 9:30 tối, mẹ Cún đặt chân về đến nhà. Anh Cún với Chuột Nhắt vẫn còn thức chờ mẹ về. Mèo Nhí thì ngủ rồi, nhưng khi nghe giọng mẹ là mở mắt ra, toét miệng cười với mẹ, xong lại ngủ tiếp. Thương ơi là thương.

Cún với Chuột thấy có quà của mẹ Ốc Tiêu gửi cho là mở ra ngay, chơi liền tại chỗ. Mẹ Cún phải dục đi ngủ thì mới chịu ôm theo đồ chơi vào phòng ngủ, để đó rồi bắt mẹ phải nằm giữa cho Cún và Chuột nằm hai bên, ôm mẹ ngủ vậy đó.

Một lần hội ngộ ngắn ngủi với những tình yêu từ Dallas, và rồi bây giờ lại nhớ quá là nhớ rồi đây. Nhớ giọng Ốc Tiêu “chào chị con đi ngủ” nè. Nhớ khuôn mặt đỏ lựng của em Pat khi dì Quỳ đòi ẵm nè. Nhớ giọng tía lia của anh chàng Hiệp khôn lanh nè. Nhớ luôn cả cái mặt mũm mĩm của anh chàng em trai của bé Hiệp nè. Nhớ cặp mắt tròn vo của chị nè. Nhớ nhỏ Q. với dĩa xoài mà hai đứa cắt ăn lúc nửa đêm nè. Nhớ tính đằm thắm nhẹ nhàng của chị Hồng Ph. nữa. Chao ơi, sao mà nhớ đủ thứ vậy ta ???

Advertisements

19 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Bạn cũ gặp nhau! | Lại Gần Với Nhau
 2. Dã Quỳ
  Jun 21, 2012 @ 00:54:19

  Bảo Kim: hổng dám đi chơi đâu, đi họp nguyên ngày đó chớ (nhưng trốn ra đi gặp được bạn bè là vui lắm á)

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Jun 21, 2012 @ 00:34:58

  nhỏ Blue: thôi kệ, có vớt vát được 1 chút làm mừng rồi nè nhỏ ui. 🙂 🙂 ha ha ha

  Reply

 4. Dã Quỳ
  Jun 21, 2012 @ 00:34:18

  bác Đỗ: mỗi lần lái xe đi xa thì DQ hay thích chụp hình dọc đường để dành cho vui vậy mà. Tại vì nhiều khi đi qua cùng 1 đoạn đường đó, nhưng mỗi lần đi là mỗi lần khác á.

  Reply

 5. Dã Quỳ
  Jun 21, 2012 @ 00:33:25

  anh Gác: thôi đừng té ghế mà, ngồi dậy đàng hoàng đi. 🙂 🙂 ….

  Reply

 6. Dã Quỳ
  Jun 21, 2012 @ 00:33:00

  anh DHoàng: ha ha ha …. em lái xe, còn hình là do set máy chụp hình tự động chứ bộ. 🙂 🙂 …ha ha ha ….No good này là cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng phải hông dzạ ??? ….he he he

  Reply

 7. Blue...
  Jun 19, 2012 @ 05:55:38

  Yeah, giống Gác Xép. Đọc bài dài định vô viết vài câu, nhưng đập vào mắt là cái còm của a.DH nên quên hết trơn luôn hehehe.Hình đẹp đó Mẹ Cún (cố vớt vát 1 câu:-)

  Reply

 8. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jun 18, 2012 @ 12:42:46

  Chuyến này cả nhà được “on air” rồi … hì hì … Thích mấy tấm hình em chụp ở dọc đường quá nhưng khi chụp hình nhớ cẩn thận on the street nghen em . Nghĩ tới mà phục em lái xe đường dài . Gặp chị chắc chị ngồi ôm … vô lăng khóc ròng …

  NHỎ TH,
  Cần gì nhớ quý danh, nhìn cái mặt xinh xinh kia là không thể nào quên … hihi …

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 21, 2012 @ 00:20:49

   hổng phải “on air” mà là ….online chớ. “Air” sợ tan biến mất quá …ha ha ha …

   Em set máy chụp tự động mà chị ui 🙂 🙂 Mỗi lần road trip, em thích chụp hình dọc đường vậy cho vui đó mà.

   Gì mà phục em ?? Em lái xe riết thì quen thôi. Tại chị sung sướng quá chời, đi xa 1 xíu là có ….tài xế riêng kìa. Em thì lâu nay vẫn “bị” gọi là “nữ hoàng xa lộ” đó chị (vì xách xe chạy nhiều quá).

   Reply

 9. Đỗ
  Jun 18, 2012 @ 10:29:10

  Vừa lái xe vừa chụp hình chộp được những khoảnh khắc đẹp và bất ngờ.

  Reply

 10. thihanh
  Jun 17, 2012 @ 16:06:28

  quý danh của tớ à ?
  nhiều quá nhớ không nổi, nàng nhớ dùm được hông 🙂

  Reply

 11. Bảo Kim
  Jun 17, 2012 @ 10:49:18

  Bà mẹ 3 con để 3 con ở nhà đi chơi nha 🙂

  Reply

 12. Gác Xép
  Jun 16, 2012 @ 09:47:19

  Đọc bài dài, rớt xuống đụng cái độp vô cái còm của aH. Té ghế. Hihihi..

  Reply

 13. Diên Hoàng
  Jun 16, 2012 @ 07:43:28

  em này vừa lái, vừa chụp hình, no good!:)

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,454 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: