Anh Hai tròn tuổi mới!

Đêm hôm qua, anh Hai Cún đã cùng với mẹ chuẩn bị cho xong ổ bánh cho chính mình nên sáng nay, mẹ đã để anh Hai Cún ngủ “nướng” đến 7:30 sáng mới đánh thức dậy đi học. Vì hôm nay anh Hai Cún đi học nên sẽ cùng mừng SN với các bạn học và cô giáo ở trên trường trước. Chiều về, cả nhà mới quây quần mừng SN chung với anh Hai Cún sau nhen. Cuối tuần này, Cún sẽ lại có tiệc mừng SN cùng với các bạn học và những người thân thuộc khác nữa này.

Từ mấy hôm nay, sau khi anh Hai Cún đã tự chọn kiểu bánh cho chính mình thì mấy mẹ con đã cùng nhau loay hoay chuẩn bị. Mẹ lăn fondant thì anh Hai Cún mở game Super Mario ra cho mẹ xem để còn biết đường mà nắn các hình thù theo như trong game chứ. 🙂 🙂 Bắt đầu từ đêm thứ Tư là mẹ với anh Hai Cún và cả em Chuột Nhắt đã lui cui uốn, nắn và cắt các hình ghép cho ổ bánh rồi.

Và cho mãi đến tối hôm qua, mấy mẹ con lại tiếp tục “quậy” (đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) bột, nướng bánh và làm nốt cho xong ổ bánh này đây:

Anh Hai Cún bây giờ đã lớn khôn và ra vẻ “Anh Hai” lắm rồi. Anh Hai đã biết phụ mẹ gắn những miếng fondant lên bánh. Biết tự nắn lấy những hình thù be bé, dễ thương theo ý mình nữa. Chỉ mãi đến khi nắn tượng Super Mario thì cả mẹ lẫn con đều nắn tới nắn lui không biết bao nhiêu lần thì anh Hai Cún mới “gật đầu” chịu! 🙂 :). Ngoài những miếng fondant xinh xinh thì anh Hai Cún còn lượm lặt những món đồ chơi be bé của Super Mario (và luôn cả Angry Bird) để tự trang trí xung quanh ổ bánh của mình luôn này. Bố vẫn luôn “lãnh phần” viết chữ cho bánh như mọi khi. Vì nếu chỉ có mấy mẹ con “quậy” không thì không vui, phải để phần một chút gì cho bố nữa chứ. 🙂 🙂

Khi mẹ mang bánh lên trường cho anh Hai Cún thì đám trẻ con reo hò, nhẩy cẫng lên vì thích thú làm anh Hai Cún cũng cười toe toét theo. Mẹ mém quên mang theo những món đồ chơi nho nhỏ để chia cho bạn học của Cún thì Cún đã biết tự bỏ vào cặp, mang theo.

Chỉ cần nhìn thấy anh Hai Cún vui mừng, toe toét, thích thú thì cho dù mẹ có mệt bao nhiêu thì cũng cam lòng.

oOo

Hôm nay, anh Hai Cún sẽ cùng các bạn học ăn bánh và mừng SN trước nhé. Mẹ sẽ tranh thủ chạy về (vì tiệc bắt đầu lúc 2:13 chiều – trước giờ tan học) nhưng mẹ sẽ không dám hứa (vì sợ thất hứa thì anh Hai Cún sẽ lại giận mẹ).

Anh Hai Cún đã hiểu chuyện và lớn khôn nhiều rồi. Khi các cô chú bác hỏi anh Hai Cún thích gì cho SN mình thì anh Hai Cún chỉ cười toe, trả lời: “Cún với mẹ làm bánh thôi. Cún không cần gì hết“. Các cô chú bác trong gia đình hỏi Cún có thích đồ chơi gì không thì Cún cũng cười toe rồi trả lời: “Cún không cần đồ chơi đâu. Quà Noel của Cún còn chơi chưa hết.” Đến khi hỏi Cún có thích lấy tiền bỏ ống heo không thì Cún lại toét miệng ra nói: “Cún không lấy tiền. Nếu Cún có tiền thì Cún mang cho mấy bạn bên VN“. Mẹ nghe xong, bỗng dưng ….giật thót người …và “mít ướt” hồi nào không hay. Bố và cả nhà cũng ngẩn người luôn. Cũng bởi vì hôm nọ, mẹ đã lỡ cho Cún xem hình ảnh các em bé ở vùng cao xa xôi bên VN đã thiếu thốn giày dép, quần áo và ăn cơm chỉ độc cơm với canh rau. Cún nhìn thấy vậy thì Cún bảo mẹ mang đồ chơi và quần áo của Cún gửi cho các bạn. Mẹ trả lời là đồ chơi và quần áo gửi về khó lắm, nhưng mẹ sẽ gửi tiền cho các cô chú bác bên đấy mua đồ cho các bạn. Cún nghe thế thì nói mẹ mang tiền lì xì Tết của Cún cho mấy bạn luôn. Và cũng kể từ đấy, hình như Cún ăn uống nhiều hơn và giỏi hơn nhiều lắm. Đã vậy, khi thấy bữa cơm gia đình có cá, có thịt thì Cún lại ngẩn người ra rồi khều khều mẹ: “các bạn bên VN không có cá, không có thịt ăn đâu hả mẹ?“. Mẹ cám ơn Cún đã luôn luôn nhắc nhở mẹ nhé Cún ơi.

oOo

Dạo này, Cún nói chuyện nhiều khi như một ông cụ non. Cún học giáo lý thì cứ hỏi tới hỏi lui: “Nếu Chúa chết đi rồi sống lại thì mai mốt Cún có chết đi có sống lại luôn không?”. Hoặc có hôm, Cún và em Chuột theo mẹ đi làm thiện nguyện, giúp các công việc trong Chùa thì Cún lại hỏi: “Phật với Chúa thì ai giỏi hơn?” hay: “Phật có ở chung với Chúa không? Sao tượng Phật to hơn tượng Chúa thế?”.

Rồi có lúc, Cún thấy ông bà Nội đau yếu và ngày một yếu thêm hơn thì Cún tự dưng bật khóc rồi nói với bố mẹ: “Cún không muốn bố mẹ như ông bà Nội đâu“. Bố hỏi tại sao thì Cún trả lời: “Ông bà Nội old rồi, mai mốt ông bà Nội chết. Cún không muốn bố chết. Cún không muốn mẹ chết. Cún không muốn bố mẹ old rồi đau.” Thế là mẹ phải ôm Cún dỗ dành: “Bố mẹ còn lâu lắm mới giống ông bà Nội mà. Cún nín đi, ngoan ngoan nhiều rồi mẹ thương!!”. Và phải mãi một lúc sau thì Cún mới nguôi ngoai.

Nhiều lúc, Cún lại còn “dạy” em Chuột Nhắt: “Em phải nói tiếng Việt với bố mẹ nha“. Miệng thì “dạy” em như thế, nhưng Cún thì nhiều khi vẫn tíu tít trả lời bố mẹ bằng tiếng Anh kia kìa. Có lúc Cún sực nhớ ra thì Cún quay lại toe toét “cười trừ” rồi nói: “Cún sorry mẹ. Cún quên nói tiếng Việt rồi. Mai Cún sẽ try“. Mẹ không ép buộc Cún hay các em đâu. Mẹ chỉ muốn Cún và các em nghe, hiểu được tiếng mẹ đẻ trong lúc này là được rồi. Từ từ rồi mẹ sẽ lại dạy thêm nhiều câu, chữ tiếng mẹ đẻ sau vậy. Vì đúng là nhiều lúc, Cún muốn nói tiếng Việt lắm, nhưng vốn từ không đủ để diễn tả nên lại “nửa nạc, nửa mỡ”, nói luôn cả Anh-Việt, Việt-Anh lẫn lộn thôi.

Cún mỗi ngày một lớn và nhiều lúc cũng làm bố mẹ đau đầu, nhức óc theo những thắc mắc, hỏi han của Cún. Thế nhưng, có vậy thì bố mẹ mới biết là Cún luôn luôn suy nghĩ và tìm tòi, học hỏi nhiều điều xảy ra xung quanh mình đấy mà. Cún làm anh Hai nên cưng chiều hai cô em gái lắm. Nhiều lúc, vì cưng chiều em út quá mà anh Hai Cún còn bị em út ăn hiếp, nhõng nhẽo thêm nữa kìa.

oOo

Hôm nay, anh Hai Cún của nhà mình đã tròn 6 tuổi rồi. Chững chặc hẳn ra. Thương chúc Cún của gia đình luôn ngoan ngoãn, vâng lời ông bà cha mẹ nhé. Giỏi giang hay không thì bố mẹ không mong mỏi, chỉ mong Cún của nhà mình được mạnh khỏe, an vui, sống bình yên thôi này. Bố mẹ vẫn luôn cảm tạ Ơn Trên Thượng Đế, Thiên Chúa Ba Ngôi, Mẹ Hiền Maria đã giữ gìn Cún cũng như hai em Chuột Nhắt/Mèo Nhí nhà mình được bình an luôn luôn!!!

Thương thương!!! hugs and kisses

Advertisements

37 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:22:01

  mẹ Sunny: Cám ơn dì nhiều nhiều nhen. Mi gió 3 mẹ con dì luôn héng. hugssschú Cún già: Lâu lâu cho chú "ké" đó ….:) :)Cám ơn chú ghé thăm Cún nha. hugs

  Reply

 2. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:20:38

  mẹ em Tammy: Cám ơn dì nhiều nhiều nha. hugssss ….(làm bánh cho anh Cún xong, bé Chuột đã bắt đầu "order" bánh cho mình rồi kìa ..hi hi hi)dì Thảo Lớn: Mẹ con Cún biết dì lu bu lo Tết cho trường Việt Ngữ mà. Cún dạo này hay nói chuyện như ông cụ non vậy đó dì ui. hugssss

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:17:44

  dì Lei: Cám ơn dì nhiều nhiều. hugsss … (bánh đẹp là nhờ Cún tìm kiểu và anh em Cún/Chuột phụ mẹ trang trí đó dì ui)chú bạn mình: Cám ơn chú nhiều nhiều. chàng Minh Dân nhí này ăn hoài mà không chịu lớn, nhưng đã biết phụ Bố nhiều việc lắm rồi nè. :))dì Phương My: Cám ơn dì nhiều nhiều nè. hugsss

  Reply

 4. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:15:01

  chú Gác Xép: Cám ơn chú! hugss. Cún tự đàn "Sonata" mừng SN mình á chú ơi (nhưng mẹ bận tay nên không có record lại rồi)dì Trăng: Cám ơn dì nhiều nhiều. Mẹ Quỳ hổng có làm bánh 1 mình, có anh Hai Cún & chị Ba Chuột làm nữa nên anh Cún vui lắm á dì ui.

  Reply

 5. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:12:56

  dì Phụng: Cám ơn dì. Dạ vâng, dạo này Cún ra dáng anh Hai lắm rồi nè. hugsssssdì Minh Xuân: Cám ơn dì nhiều nhiều nha. Dì ơi, đừng có ngưỡng mộ mẹ Cún mà. 🙂 :). hugsssdì Bảo Kim: Cám ơn dì nhiều nhiều. hugsss (bánh của 3 mẹ con làm luôn, chứ không phải 1 mình mẹ Cún làm đâu à)

  Reply

 6. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:10:16

  Cô Hai: Cám ơn cô Hai nhiều nhiều nhen. hugsdì Ba Đậu: Cám ơn dì Ba nhiều nhiều nè. hugsssssdì Thu: Cám ơn dì nhiều nhiều luôn nè. hugsssss

  Reply

 7. Diên Hoàng
  Feb 13, 2012 @ 05:59:42

  hễ đọc mí lời khen Cún, tự dưng tui cũng cảm thấy phỗng lỗ mũi ké :)Happy Birth Day, con.Cún già.

  Reply

 8. Anonymous
  Feb 12, 2012 @ 09:44:12

  Chúc mừng sinh nhât anh Hai, anh Hai nói chuyện nghe dễ thương ghê luôn! Mi gió một cái nhé…hi hi! (mẹ S)

  Reply

 9. BeBo
  Feb 12, 2012 @ 00:03:39

  Sorry, sorry Cun di Thao quen BD con, may ngay nay lu bu voi Tet cua Viet ngu. Cang lon Cun cang ngoan va hieu chuyen hon.

  Reply

 10. Tammy's mom
  Feb 11, 2012 @ 20:28:40

  Mừng Sinh Nhật bé Cún ngoan nha. Cún thiệt là giỏi, thông minh, và biết suy nghĩ ghê vậy đó. Chúc mừng Mẹ Q có con giỏi và ngoan luôn nha.Btw, mấy mẹ con khéo tay quá xá hà. Bánh nhìn mê gì đâu!

  Reply

 11. phuongmy78
  Feb 11, 2012 @ 07:26:11

  Chúc mừng SN Cún nha. Tuổi mới ngoan, học giỏi, mau lớn nha con!

  Reply

 12. bạn mình
  Feb 10, 2012 @ 22:35:33

  Chúc chàng Minh Dân sinh nhật vui vẻ, ăn nhiều mau lớn giúp Bố.

  Reply

 13. laclei
  Feb 10, 2012 @ 22:26:30

  happy birthday Cún!bánh đẹp đẹp

  Reply

 14. Trăng Quê
  Feb 10, 2012 @ 22:21:45

  Anh Hai bảnh trai quá.Mẹ Quỳ thiệt là khéo tay. Làm cái bánh như vậy thì anh Hai vui và sẽ nhớ hoài.

  Reply

 15. Gác Xép
  Feb 10, 2012 @ 21:42:17

  Sinh nhật vui vẻ nha bạn Minh Dân! 🙂 Bạn đàn bài gì trong dịp sinh nhật nè?

  Reply

 16. Anonymous
  Feb 10, 2012 @ 21:15:48

  Mừng sinh nhật anh 2 cún, chúc anh cún luôn học giỏi nha,và lúc nào cũng tình cãm như vậy. Mẹ DQ làm bánh đẹp quá !! BK

  Reply

 17. Minh Xuân
  Feb 10, 2012 @ 20:47:21

  chị ơi, em thiệt ngưỡng mộ chị :))chúc anh chị & 3 baby lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc nghen. cho em gửi lời happy birthday anh hai Cún của chị lun! 🙂

  Reply

 18. PhungPat
  Feb 10, 2012 @ 17:55:34

  Cun thiet la nguoi lon roi ah, hon Cun.

  Reply

 19. Thu
  Feb 10, 2012 @ 15:09:42

  Mung sinh nhat Cun, mot cau be rat ngoan, rat gioi, va nhat la biet chia se voi cac ban ngheo kho. Chuc con luon khoe va vui nha.

  Reply

 20. iLive
  Feb 10, 2012 @ 14:29:59

  Happy Birthday Con. Chúc con thêm tuổi mới, nhiều niềm vuimới nhen.Ổ bánh đẹp quá!

  Reply

 21. Cô Hai
  Feb 10, 2012 @ 14:25:03

  Mừng sinh nhựt anh Cún !! Chúc anh Cún càng giỏi, càng ngoan và mạnh khỏe .Bánh dể thương quá 🙂

  Reply

 22. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 14:11:59

  dì Th. Nhỏ: Cám ơn dì nhiều nhiều nè. hugsssssHappy Aniversary dì Th. & chú Q. luôn nhen! XOXO

  Reply

 23. Tanya
  Feb 10, 2012 @ 14:07:34

  Happy b-day anh Cún. Chúc anh Cún luôn luôn thông minh ngoan ngoãn nhen.

  Reply

 24. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 14:06:40

  dì CapriR: Cám ơn dì nhiều nhiều nha. hugsssssdì Trâm: Cám ơn dì. Cái này hổng phải 1 mình mẹ Cún tự làm nên khỏe lắm. Vả lại, bánh bằng fondant thì cho tụi nhỏ vọc dễ hơn 🙂 :)dì Hiền: Cám ơn dì nhiều nhiều. hugssss ….. Chúc mừng SN (chắc quá ngày rồi quá) em Măng luôn nhen! xoxoLà 3 mẹ con làm mà, sao dì để bé Chuột lọt sổ dzạ ?? ..hì hì hì …

  Reply

 25. HIEN
  Feb 10, 2012 @ 13:58:09

  Happy birthday Cún nha. 2 mẹ con này giỏi quá, làm ổ bánh đẹp thiệt đẹp. Tại hạ xin bái phục. ack ack

  Reply

 26. tramkochen
  Feb 10, 2012 @ 13:56:11

  Happy Birthday to Cún! Chị trang trí bánh bằng Fondant đẹp quá

  Reply

 27. CapriR
  Feb 10, 2012 @ 13:37:00

  Chúc Cún thêm một tuổi mới thật vui nghen.

  Reply

 28. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 13:24:01

  dì Ava: bé Chuột phụ nhiều lắm á. 🙂 🙂 Mà mới làm xong bánh cho anh Cún là bé Chuột đã "order" 1 ổ Barbie hay Princess rồi kìa ….(trong khi còn lâu lắm mới tới SN của cô nàng).Tối nay chắc làm thêm mớ cupcakes chứ không làm bánh bự nữa. 🙂 🙂

  Reply

 29. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 13:22:04

  Bầu: chèng ui, ngưỡng mộ tui chi dzạ? Tui dạy con dzỏm lém à. Thấy tụi nhỏ mỗi ngày mỗi lớn nên bây giờ còn làm được gì thì cố gắng làm đây nè. Chỉ lo mai mốt muốn làm cho tụi nó mà hổng được làm thì mới sợ á. 🙂 :)Cún dạo này giống ông cụ non lắm bà ui.Nè, bà giỏi những cái khác rồi, để phần cho tui với chớ ….he he he

  Reply

 30. Ava
  Feb 10, 2012 @ 13:20:43

  Ý, quên phần bé Chuột and Bố nữa 🙂 Năm sau là có thêm 2 bàn tay be bé phụ nữa :)Vậy cuối tuần Mẹ có làm thêm 1 cái bánh khác nữa không nè ? Phục nàng quá nàng ui … sao nấu ăn mình OK ghen, còn baking thì mình ẹ vô cùng cùng đi, chán ghê 😦

  Reply

 31. msnguyen
  Feb 10, 2012 @ 13:18:44

  bà nuôi con tui ngưỡng mộ quá. Cún giỏi và thông mình, có tương lai mai mốt làm gì đây? Nói chớ thấy con mình mỗi ngày một lớn biết suy nghĩ cho cha mẹ vậy là mừng rồi bà há. Bà cũng giỏi quá, mới nói mới mợ Đậu là bà này cái gì cũng nấu cũng nướng được. Sao tui không giỏi đến vậy cà? Tui lười!

  Reply

 32. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 13:12:50

  dì mh: Cám ơn dì nhiều nhiều. xoxonhờ Cún searching lòng vòng mà học theo người ta trang trí bánh cho Cún đó dì ui.

  Reply

 33. 3rọi mh ...
  Feb 10, 2012 @ 12:23:31

  Cún ngoan quá rồi, không chúc cho Cún ngoan nữa! Cũng không chúc cho Cún mau lớn đâu, vì Cún mau lớn thì bố mẹ mau old. 😀 Chỉ chúc Cún sinh nhật vui vẻ thôi. 🙂 xoxochị Quỳ khéo tay quá chị Quỳ oi. Bánh đẹp quá chị ơi. Mấy cái decorations are so so cute! mh nhìn còn thích huống chi bọn nhóc. 🙂

  Reply

 34. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 12:22:27

  dì Bumble bee: Cám ơn dì nhiều nhiều. hugs

  Reply

 35. Dã Quỳ
  Feb 10, 2012 @ 12:22:10

  Dì Ava: Cám ơn dì nhiều nhiều. hugs. Á, là 3 mẹ con với ông bố chung phần hùn nữa á 🙂 🙂 Chỉ có Mèo Nhí là hổng có phần, tại "bị ép" đi ngủ sớm á 🙂 🙂

  Reply

 36. bumble bee
  Feb 10, 2012 @ 12:20:56

  hihihi..de thuong qua!happy birthday Cun nhe!

  Reply

 37. Ava
  Feb 10, 2012 @ 12:05:22

  Happy Birthday Cu'n :)Cả hai mẹ con đều giỏi, bánh đẹp 🙂

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: