Kids Workshops – Keepsake BoxCứ mỗi Thứ Bảy đầu tháng, từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa, tại tất cả các tiệm Home Depot (tại Huê Kỳ) đều có những workshops cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi, hoàn toàn miễn phí (FREE Kids Workshops). Mỗi tháng, những workshops này sẽ có cái bộ đồ nghề (kit) nho nhỏ, phù hợp với tụi nhỏ để cho mỗi đứa có thể tự lắp ráp, sơn quết hay vẽ vời tuỳ theo ý mỗi đứa. Những project nho nhỏ ở các workshop này có thể là làm chiếc hộp đồ chơi, lắp ráp xe lửa, xe hơi, “xây” nhà cho chim đậu, làm chiếc thùng thư be bé, v.v… Mỗi một tháng thì các project sẽ thay đổi theo. Ví dụ như đầu tháng Hai vừa rồi thì các em nhỏ sẽ được tự làm một chiếc hộp be bé – Keepsake Box. Và đầu tháng Ba sắp tới đây, các em nhỏ sẽ được tự làm chiếc xe đua số 20 (#20 Race Car) dễ thương. v.v..

Tuy nói là workshops là dành cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi, nhưng các em nhỏ cỡ bé Chuột (3-4 tuổi) cũng vẫn có thể tham dự và vui chơi như thường. Các em vừa có dịp để tự mình sơn vẽ và làm những món đồ be bé theo ý mình, lại còn được học tính tự lập (do-it-yourself) nữa chứ. Thêm vào đó, các em còn được học về các cách giữ gìn an toàn khi sử dụng các đồ nghề như búa, đinh, kềm, kéo, v.v…

Những gia đình có con nhỏ như gia đình Cún/Chuột/Mèo đây thì thích những trò này lắm. Bởi gì tụi nhỏ vừa được chơi mà phụ huynh cũng được có thêm thời gian với con cái luôn. Vả lại, khi đến những workshops như thế này thì tụi trẻ con còn được kết thêm bạn mới, học hỏi điều mới lạ và dĩ nhiên các phụ huynh cũng có thể có thêm bạn mới nữa mà. Các em nhỏ vừa được học hỏi, vừa được chơi đùa, và nhất là được nghịch màu sơn, cọ vẽ là thích lắm.

Khi các em nhỏ đến các workshops này thì mỗi em sẽ được phát cho một bộ đồ nghề (project kit) mới tinh, một chiếc apron màu cam (màu của Home Depot mà) theo đúng kích cỡ của các em. Sau đó, các em tự lắp ráp, sơn vẽ và tha hồ nghịch. Những loại sơn dành cho các em cũng được các nhân viên trong Home Depot chọn loại sơn an toàn cho trẻ con nên không phải lo sợ gì hết. Các em có vây bẩn hay dính đầy tay chân, quần áo, đầu tóc ….thì chỉ cần rửa qua bằng nước là sạch sẽ, tinh tươm lại ngay thôi.

Sau khi hoàn tất project của mình thì các em được gắn cho một chiếc pin (achievement pin) và một tờ giấy “chứng nhận” (certificate of achievement) đàng hoàng. 🙂 🙂 Và dĩ nhiên các em được quyền giữ lại thành phẩm của mình và mang về nhà luôn.

Những em nhỏ nào không thể đến kịp giờ cho các workshops này hoặc không có thời gian để ở lại workshop cùng làm với các bạn khác thì phụ huynh có thể vào online mua các bộ đồ nghề (project kits) và cho các em nhỏ tự làm ở nhà cũng được. Nhà Cún/Chuột/Mèo thỉnh thoảng cũng mua mấy cái kits nho nhỏ như gắn máy bay, xe lửa, xe hơi, nhà cho chim ở (birdhouse), v.v… và mua thêm các loại sơn của Kids Workshops về nhà cho tụi nhỏ tự làm thêm. Thích loại sơn của Kids Workshops vì đủ an toàn và không sợ vây bẩn nhiều.

Thứ Bảy vừa rồi, mặc dù ngoài trời mưa thật to, nhưng các em nhỏ trong Kids Workshops vẫn cứ mải mê lắp ráp, sơn, vẽ …..và có một buổi thật vui, thích thú. Chỉ cần nhìn anh em Cún/Chuột chăm chú, say mê với những workshops này là biết rồi nè.


Advertisements

10 Comments (+add yours?)

 1. Dã Quỳ
  Feb 13, 2012 @ 13:24:54

  mẹ Tammy: Ừa, đầu tháng 3 dẫn Tammy đi chơi nha. Anh em Cún/Chuột mê mẩn vậy là biết Tammy cũng thích lắm cho coi.

  Reply

 2. Tammy's mom
  Feb 11, 2012 @ 20:33:27

  Thanks DQ nhen. Vụ này mới biết á. Để canh đầu tháng 3 sẽ thử.

  Reply

 3. Dã Quỳ
  Feb 08, 2012 @ 10:20:08

  mẹ cu Bun: anh em Cún cứ đếm lịch để chờ thứ 7 đầu tháng hoài à 🙂 :)bác Đỗ: thích mấy hoạt động cho tụi nhỏ tự do sáng tạo kiểu này đó bác ui.

  Reply

 4. Dã Quỳ
  Feb 08, 2012 @ 10:18:59

  nhỏ Sông: hoạt động cho trẻ con thì DQ biết, còn hoạt động cho em 3 mí thì nè …..babysit 3 em nhỏ này đây …há há há Bảo Kim: Ừa, lúc đó em rồng con sẽ có nhiều hoạt động dzui khác nữa á!

  Reply

 5. Đỗ
  Feb 08, 2012 @ 02:41:06

  Bọn trẻ được phát triển trí não, biết sáng tạo và hay nữa là có thêm bạn bè ngoài trường lớp.

  Reply

 6. phuongmy78
  Feb 07, 2012 @ 20:55:01

  Cái này vui chị há, chắc anh em Cún mong tới ngày thứ 7 lắm.

  Reply

 7. Anonymous
  Feb 07, 2012 @ 20:39:40

  ghi chú vô sổ mai mốt có con thì nhớ 🙂 BK

  Reply

 8. Sông
  Feb 07, 2012 @ 20:01:59

  thấy thích quá hén, ở bên đó có mấy hoạt động hay ghê, ko bit có hoạt động nào cho em 3 mí hông nhỉ :))Mặt anh em đó muốn nhéo, khà khà khà

  Reply

 9. Dã Quỳ
  Feb 07, 2012 @ 14:34:43

  Ava: ở Home Depot nào cũng có hết đó. Thứ 7 đầu tháng 3 dẫn 2 anh ra đó chơi đi. Tháng 3 thì họ cho tụi nhỏ làm Race Car đó. 2 anh trên đó chắc thích à nhen.Cứ canh thứ 7 đầu tháng, dẫn tụi nhỏ ra đó, hỏi ng` ta "Kids Workshop" ở đâu là họ đưa đến tận chỗ (cũng trong tiệm mà thường ở phía sau).

  Reply

 10. Ava
  Feb 07, 2012 @ 13:18:55

  Ý, vụ này hay ghen. Ava hong biết. Để Ava xem coi Home Depot gần nhà có hong.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: